กีฬา
100 year

ตะลึง! คลิปนร.จีนโดดหน้าต่างฆ่าตัวตาย ต่อหน้าครู-เพื่อน

ไทยรัฐออนไลน์20 มี.ค. 2557 15:20 น.
SHARE

เว็บไซต์ต่างประเทศเผยแพร่คลิปวิดีโอ ขณะที่นักเรียนชาวจีนคนหนึ่งกระโดดหน้าต่างห้องเรียนฆ่าตัวตาย โดยคาดกันว่า ความเครียดจากการเรียน เป็นสาเหตุทำให้เขาคิดสั้น...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 20 มี.ค. ว่า เว็บไซต์ 'Live Leak' เผยแพร่คลิปวิดีโอ จากกล้องวงจรปิด ในโรงเรียนมัธยมปลายแห่งหนึ่งในประเทศจีน โดยคลิปบันทึกเหตุการณ์ขณะที่นักเรียนคนหนึ่ง กระโดดออกจากหน้าต่างห้องเรียน ต่อหน้าต่อตาอาจารย์และเพื่อร่วมห้องเรียน โดยสันนิษฐานว่านักเรียนคนนี้ต้องการฆ่าตัวตาย

จากคลิปวิดีโอแสดงให้เห็นว่า นักเรียนในห้องกำลังเตรียมการเรียนการสอนอย่างสงบ ก่อนที่นักเรียนคนหนึ่งซึ่งนั่งอยู่ข้างหน้าด้านขวาของภาพ จะลุกขึ้นจากเก้าอี้แล้ววิ่งไปทางขวาจนหลุดจากจอภาพ แต่เข้าใจว่าเขากระโดดออกจากหน้าต่างห้องเรียน เนื่องจากเพื่อนนักเรียนในห้องต่างกรีดร้องด้วยความตกใจ และมีนักเรียนหลายคนทำท่าทางเหมือนชะโงกมองไปนอกหน้าต่างด้วย

ขณะเดียวกัน เว็บไซต์ 'xinhuanet' ของสำนักข่าวซินหัว สื่อใหญ่ของประเทศจีนรายงานว่า เหตุการณ์ในคลิปเกิดขึ้นที่โรงเรียนมัธยมปลายแห่งหนึ่งในเขตปิงหยาง ในเมืองเหวินโจว มณฑลเจ้อเจียง โดยเด็กผู้ก่อเหตุมีชื่อว่า เสี่ยว เจิน และเด็กคนนี้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

ทั้งนี้ ยังไม่ทราบมูลเหตุจูงใจในการฆ่าตัวตายของเด็กคนนี้ แต่ปัญหาการฆ่าตัวตาย ก็เป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับต้นๆ ในกลุ่มวัยรุ่นจีน โดยโทษว่าสาเหตุมาจากความเครียดจากการเรียน เนื่องจากระบบการศึกษาของจีนให้ความสำคัญกับผลการเรียนและฐานะทางสังคมมาก

ชมคลิปได้ที่นี่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เว็บไซต์คลิปวิดีโอนักเรียนฆ่าตัวตายเครียดคิดสั้นLive Leakxinhuanetซินหัวมณฑลเจ้อเจียง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้