วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนร้ายซุ่มยิง6นัดสารวัตรกำนันตรังร่างพรุนดับ

คนร้ายดักซุ่มยิงสารวัตรกำนัน ต.บางเป้า อ.กันตัง 6 นัดซ้อนร่างพรุนเสียชีวิต คาดปมชี้เบาะแสยาเสพติดให้เจ้าหน้าที่ ขัดแย้งส่วนตัว หรือประเด็นการเมืองท้องถิ่น...

เมื่อเวลา 02.00 น.วันที่ 19 มี.ค. ร.ต.ท.ชัยสิทธิ์ มณีกาญจน์ ร้อยเวร สภ.กันตัง รับแจ้งจาก รพ.กันตัง ว่ามีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัสมารักษาตัวและเสียชีวิตในเวลาต่อมา จากการตรวจสอบทราบชื่อนายอนุสรณ์ สารวัตร หรือทอย อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4 หมู่ 6 ต.บางเป้า อ.กันตัง จ.ตรัง มีตำแหน่งเป็นสารวัตรกำนันของนายอามิสคาร ฮาดู กำนัน ต.บางเป้า อ.กันตัง โดยถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดเข้าที่บริเวณชายโครงด้านขวา จำนวน 1 นัด ใต้รักแร้ขวา 1 นัด หน้าอกด้านซ้าย 1 นัด ด้านหลังบริเวณปีกไก่ด้านซ้ายจำนวน 2 นัด และแขนซ้ายอีก 1 นัด รวม 6 นัด

จากการลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุทางเข้าบ้านผู้ตาย พบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อซูซูกิ รุ่น สแมส สีแดงดำ ทะเบียน ขลข 323 ตรัง จอดล้มอยู่มีร่องรอยคราบเลือด พบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.จำนวน 4 ปลอก หัวกระสุนขนาด 9 มม. 1 หัว และหัวกระสุนปืนชนิดรีวอลเวอร์ อีก 1 หัว จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน โดยก่อนเกิดเหตุผู้ตาย ได้ออกจากงานศพวัดควนทองศรี ต.บางเป้า อ.กันตัง ไปนั่งทานข้าวต้มกับเพื่อน 4 คน ในเขตเทศบาลเมืองกันตัง ต่อมาได้แยกย้ายกันกลับบ้าน ระหว่างทางก่อนถึงปากทางเข้าบ้านประมาณ 30 เมตร ได้ถูกคนร้ายไม่ต่ำกว่า 2 คน ซุ่มอยู่ในป่ากล้วย ใช้อาวุธปืน 2 กระบอกยิงก่อนหลบหนีไป

ด้าน พ.ต.ท.อิสราพงศ์ จินา รอง ผกก.ป.สภ.กันตัง กล่าวว่า จากการสอบสวนทราบว่าผู้ตายมีนิสัยพูดจาโผงผาง อารมณ์ร้อน จึงน่าจะเป็นเหตุให้คนอื่นไม่พอใจ และผู้ตายเป็นผู้นำท้องถิ่นที่มีบทบาทต่อสู้เรื่องยาเสพติดในการชี้เบาะแส ให้กับทางเจ้าหน้าที่ จึงอาจทำให้เครือข่ายผู้ค้า ผู้เสพในพื้นที่ไม่พอใจ แต่ไม่ตัดทิ้งประเด็นการเมืองท้องถิ่น และขัดแย้งส่วนตัว อย่างไรก็ตาม จะเร่งรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็ว.

คนร้ายดักซุ่มยิงสารวัตรกำนัน ต.บางเป้า อ.กันตัง 6 นัดซ้อนร่างพรุนเสียชีวิต คาดปมชี้เบาะแสยาเสพติดให้เจ้าหน้าที่ ขัดแย้งส่วนตัว หรือประเด็นการเมืองท้องถิ่น... 19 มี.ค. 2557 20:20 ไทยรัฐ