ข่าว
100 year

มะเร็งคร่าชีวิต น้องมท.3 'วินัย เสนเนียม'

ไทยรัฐออนไลน์20 ต.ค. 2552 12:04 น.
SHARE

นายวินัย เสนเนียม

"วินัย เสนเนียม" ส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ น้องชาย "ถาวร เสนเนียม" รมช.มหาดไทย เสียชีวิต เมื่อเวลา 10.02 น. จากโรคมะเร็งลำไส้ลงตับด้วยวัย 51 ปี ญาตินำศพกลับบ้านเกิด..

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 20 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานจากพรรคประชาธิปัตย์ ว่า นายวินัย เสนเนียม ส.ส.เขต 4 สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ น้องชายของนายถาวร เสนเนียม รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ซึ่งป่วยด้วยโรคมะเร็งลำไส้ลงตับ เข้ารับการรักษาตัวที่สถาบันมะเร็งแห่งชาติ มาหลายปี ได้เสียชีวิตลงแล้ว เมื่อเวลา 10.02 น. ที่สถาบันมะเร็งแห่งชาติ ด้วยวัย 51 ปี  

ก่อนหน้านี้ นายวินัย ได้รักษาตัวด้วยการทำคีโมเพื่อฆ่าเชื้อมะเร็ง แต่ก็ยังทำหน้าที่ ส.ส. เข้าประชุมร่วมในสภาฯ มาโดยตลอด  จนกระทั่งเสียชีวิตลงในที่สุด โดยมี ส.ส.พรรคบางส่วนที่ทราบข่าวได้ร่วมเดินทางไปที่สถาบันดังกล่าว ขณะที่ญาติหารือกันว่าจะนำศพไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิดในภาคใต้ 

นายวินัย เสนเนียม เกิดเมื่อวันที่ 22 ส.ค. 2501 ที่ อ.ระโนด จ.สงขลา จบการศึกษาระดับปริญญาตรี นิติศาสตร์บัณฑิต จากมหาวิทยาลัยรามคำแหง เริ่มอาชีพการทำงานจากการเป็นทนายความ ก่อนจะลงเลือกตั้งท้องถิ่นได้เป็นสมาชิกสภาเขตพญาไท พรรคประชาธิปัตย์  และเล่นการเมืองระดับชาติได้เป็น ส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์  

เคยดำรงตำแหน่ง กรรมาธิการการอุตสาหกรรม ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กรรมาธิการแก้ไขปัญหาหนี้สินแห่งชาติ และกรรมาธิการความมั่นคงแห่งรัฐ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้