ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'นิติธร'ชี้ ต้องชุมนุมอีก 3 เดือน ถึงจะชนะรัฐบาล

  ไทยรัฐออนไลน์28 ก.พ. 2557 21:57 น.
  SHARE

  นายนิติธร ล้ำเหลือ ที่ปรึกษาคปท. ชี้  ต้องชุมนุมอีก 3 เดือน ถึงจะชนะ เตือน ตำรวจอย่าเลือกปฏิบัติ ไม่จับแกนนำ กวป.

  วันที่ 27 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ด้านความเคลื่อนไหวของเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) ที่สะพานชมัยมรุเชฐ ถนนพิษณุโลกข้างทำเนียบรัฐบาล ยังเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่มีเหตุวุ่นวายใดๆ เกิดขึ้น

  โดยนายนิติธร ล้ำเหลือ ที่ปรึกษา คปท. กล่าวว่า วันนี้ คปท. ยังไม่มีกิจกรรมเคลื่อนไหวไปที่ไหน เนื่องจาก ต้องให้เวลาส่วนราชการต่างๆ รอบพื้นที่ชุมนุมของ คปท. ให้ความร่วมมือหยุดปฏิบัติราชการ สนับสนุนรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึงวันที่ 7 มี.ค. ก่อน ทาง คปท. และ กปปส. จะประเมินสถานการณ์ร่วมกันอีกครั้ง

  ซึ่งจากการใช้ยุทธศาสตร์ ขอความร่วมมือข้าราชการ ให้ยุติสนับสนุนรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ตลอดหนึ่งเดือนที่ผ่านมา ถือว่า คปท.และ กปปส. ประสบความสำเร็จในแง่ของยุทธศาสตร์การเคลื่อนไหว ข้าราชการในหน่วยงานต่างๆ เริ่มมีพฤติการณ์ออกห่างจากรัฐบาลมากขึ้นเรื่อยๆ ตามลำดับ แม้กระทั่งคณะรัฐมนตรี ในพรรคร่วมรัฐบาล เริ่มโดดเดี่ยวให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ และคณะรัฐมนตรีใกล้ชิดในพรรคเพื่อไทย ไม่กี่คนต่อสู้รักษาตำแหน่งเพียงลำพัง อย่างไรก็ตาม การต่อสู้เพื่อล้มระบอบทักษิณ และขบวนการคอร์รัปชัน ยังต้องใช้เวลาอย่างน้อย ไม่ต่ำกว่า 3 เดือน ภาคประชาชนจึงจะชนะ

  นายนิติธร ยังกล่าวถึง การชุมนุมของคนเสื้อแดง ที่หน้าสำนักงานป้องกันและปราบปรามทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ว่า การชุมนุมสามารถทำได้ตามรัฐธรรมนูญ แต่เนื้อหามีความแตกต่างกัน ซึ่งของคนเสื้อแดงไม่ได้สื่อถึงการตอบโต้ กปปส. หรือ คปท. แต่กลับแสดงออกไม่ยอมรับองค์กรอิสระที่คาดว่า จะทำให้ตนเองเสียเปรียบ ซึ่งสิ่งที่กลุ่มคนเสื้อแดงทำ ไปยิ่งตอกย้ำความไม่ชอบธรรมของรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ที่ไม่ยอมรับความผิดที่ตัวเองทำ

  นอกจากนี้ การที่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ดำเนินคดีกับแกนนำเสื้อแดงที่มีหมายจับจากการชุมนุมหน้า ป.ป.ช. ซึ่งคนกลุ่มนี้เป็นบุคคลที่มีแนวคิดทางการเมืองเหมือนกันจนมีท่าทีเป็นมิตรต่อกันหรือไม่ ขอให้แยกออกระหว่างเรื่องส่วนตัวกับการเมือง ไม่เช่นนั้นจะถือเป็นการเลือกปฏิบัติอย่างชัดเจน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  shutdownBKKม็อบการเมืองนิติธร ล้ำเหลือที่ปรึกษาคปท.ชุมนุม3 เดือนถึงชนะตำรวจอย่าเลือกปฏิบัติไม่จับแกนนำกวป.

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 17:43 น.