วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'หมวดเจี๊ยบ'โผล่ใกล้ม็อบ การ์ดรีบคุมตัวเกรงอันตราย

'หมวดเจี๊ยบ'โผล่ใกล้ม็อบ การ์ดรีบคุมตัวเกรงอันตราย

  • Share:

"สาทิตย์" เผยการ์ด กปปส.เข้าเชิญตัว "ร.ท.หญิงสุณิสา" ไปยังหอศิลป์ หลังปรากฏตัวใกล้เวที กปปส.ปทุมวัน และมวลชนจดจำได้ เกรงไม่ปลอดภัย...

เมื่อเวลาประมาณ 20.20 น. วันที่ 25 ก.พ. น.ส.อัญชะลี ไพรีรัก กล่าวปราศรัยบนเวที กปปส.ปทุมวัน ว่า ก่อนหน้านี้ การ์ด กปปส.ได้เข้าเชิญตัว ร.ท.หญิงสุณิสา เลิศภควัต รองโฆษกรัฐบาล ไปยังพื้นที่ปลอดภัยหลังปรากฏตัวโดยระบุว่า มาเสริมความงามที่คลินิกในห้างสรรพสินค้าดังใกล้บริเวณการชุมนุม และเข้ามาใกล้บริเวณการชุมนุม เพื่อความปลอดภัยหลังจากมวลชนจดจำได้ พร้อมสอบถามรายละเอียดต่างๆ ก่อนนำตัวไปส่งยังรถส่วนตัว ซึ่งจอดไว้ในลานจอดรถห้างสรรพสินค้า

 


ด้าน นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย แกนนำกปปส. กล่าวผ่านสถานีวิทยุเอฟเอ็ม 101 ว่า วันนี้หมวดเจี๊ยบนั่งที่ร้านเสริมสวย ย่านสยาม ซึ่งมีชาวบ้านไปเห็นและไม่พอใจเพราะหมวดเจี๊ยบได้แสดงความเห็นหลายครั้งที่ เป็นการให้ร้ายกลุ่มผู้ชุมนุม และมีคนไปเป่านกหวีดใส่ การ์ด กปปส. กลัวว่าจะเกิดเรื่อง จึงเชิญตัวมาที่หอศิลป์เพื่อความปลอดภัย โดยพยายามกล่อมให้กลับ แต่หมวดเจี๊ยบไม่ยอมกลับ ซึ่งไม่ทราบว่าเจตนาอย่างนี้คืออะไร แต่เข้าใจว่าเป็นขบวนการ เพราะทันทีที่ถูกควบคุมตัวมีการประสานให้ข้อมูลไปยังสื่อต่างประเทศว่าถูกควบคุมตัวอยู่


"ไม่เข้าใจหมวดเจี๊ยบที่ไม่ยอมกลับ ทั้งที่การ์ดจะขับรถไปส่งที่รถของเขา แต่บอกว่าอยากพบ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง และให้ข้อมูลที่จอดรถสับสน เชื่อว่าจงใจมาให้เกิดการกระทบกระทั่ง เพราะในตัวมีกล้อง 2 ตัวถ่ายตลอด ซึ่งทางเราให้สื่อเก็บภาพและคลิปเพื่อยืนยันว่าเราโปร่งใสไม่ได้ทำร้ายอะไรเขา แต่เขาร้องไห้เพราะเป็นฟอร์มเขา" นายสาทิตย์กล่าว

 

ทั้งนี้ หลังเกิดกรณีดังกล่าว ผู้สื่อข่าวได้พยายามโทรศัพท์ติดต่อสอบถามข้อเท็จจริงจาก ร.ท.หญิงสุณิสาแต่ยังไม่สามารถติดต่อได้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้