วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เลขาธิการศาลลั่นเอาผิดผู้ละเมิดศาล

เลขาธิการศาลยุติธรรมวางมาตรการลงโทษผู้ละเมิดศาล ให้อำนาจศาลชั้นต้นแต่ละศาล ดำเนินคดีฐานละเมิดอำนาจศาล ในส่วนการกระทำผิดทางอาญาให้ ตร.ดำเนินการ เพิ่มมาตรการ รปภ.เต็มที่..

เมื่อวันที่ 24 ก.พ. 57 นายภัทรศักดิ์ วรรณแสง เลขาธิการศาลยุติธรรม เปิดเผยว่า ช่วงเวลาที่ผ่านมา มีเหตุการณ์ร้ายแรงเกิดขึ้นเกี่ยวข้องกับการพิจารณาของศาล ไม่ว่าจะยิงเอ็ม 79 หรือวางหรีด หรือการโพสต์ข้อความที่ไม่เหมาะสม ทางสื่อออนไลน์ ศาลยุติธรรมจึงวางมาตรการ ดังนี้ 1. กรณีมีการกระทำไม่เหมาะสมบริเวณศาล ให้เป็นอำนาจศาลชั้นต้นแต่ละศาลดำเนินคดีฐานละเมิดอำนาจศาล 2.ในส่วนการกระทำผิดทางอาญา ให้ตำรวจสืบสวนสอบสวนจับกุมผู้กระทำ ผู้ใช้จ้างวานยุยงส่งเสริม เพิ่อเอาตัวมาลงโทษตามกฎหมาย

3. ด้านความปลอดถัย ได้ประสานตำรวจในการอารักขาอาคารสถานที่บุคคลไว้แล้ว และการประทุษร้ายครั้งนี้ไม่กระทบต่อการพิจารณาคดี และ 4. มีการประสานงานใกล้ชิดระหว่างศาลกับตำรวจและแสวงหาความร่วมมือในระดับสูงขึ้น เราต้องเอาตัวคนร้ายมาลงโทษให้ได้เพื่อเรียกความเชื่อมั่นกลับคืนมา

 

 

เลขาธิการศาลยุติธรรมวางมาตรการลงโทษผู้ละเมิดศาล ให้อำนาจศาลชั้นต้นแต่ละศาล ดำเนินคดีฐานละเมิดอำนาจศาล ในส่วนการกระทำผิดทางอาญาให้ ตร.ดำเนินการ เพิ่มมาตรการ รปภ.เต็มที่... 24 ก.พ. 2557 18:27 ไทยรัฐ