กีฬา
100 year

'หมอก้อง' ร่วมถอนสลากออมสิน-'แทค' ท้า 'ตู่' ฝากเงิน

ไทยรัฐออนไลน์18 ก.พ. 2557 20:40 น.
SHARE

หลังจากที่มีกระแสข่าวว่า ธนาคารออมสินปล่อยเงินกู้ให้กับ ธ.ก.ส. ไปใช้ในโครงการจำนำข้าว งานนี้เลยทำให้มีดาราและนักแสดงคนดัง ผู้ที่แสดงจุดยืนถึงแนวร่วมม็อบ กปปส. อาทิ หมอก้อง-สรวิชญ์ สุบุญ นักแสดงหนุ่ม, แทค-ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม ได้โพสต์อินสตาแกรมแสดงจุดยืนทางการเมือง โดยเขียนข้อความถึงเหตุการณ์ดังกล่าวอีกด้วย

 

โดยหมอก้องเขียนว่า เช้านี้ขายสลากออมสินคืนไปแล้วได้เป็นแคชเชียร์เช็ค เพราะธนาคารมีเงินสดไม่พอ.. ไม่ได้ต้องการอะไรไปมากกว่าแสดงจุดยืนครับ เมื่อปัญหาจบจะกลับไปใช้บริการใหม่...จุดยืนผมก็ชัดมานานมาก แต่คำถามที่ถามรัฐบาลไปทำไมยังไม่ได้คำตอบซะทีว่า "ถ้าบอกว่ามีข้าว แล้วทำไมไม่เอาออกมาขาย คนเค้าก็พร้อมจะช่วยซื้อ" ก็ไม่น่าจะตอบยากเย็นอะไร "ไม่มีก็บอกว่าไม่มี ก็แค่นั้น จบๆกันไป" ปากบอกว่ามีเต็มโกดัง แล้วจะหากู้ทำไม ไอ้พวกผมที่เดือดร้อนเพราะธนาคารปล่อยกู้มันไม่ได้มากมายนักหรอก แต่พวกคุณเป็นถึงตั้งรัฐบาลแน่ะ จะไม่แสดงความรับผิดชอบซะหน่อยเหรอ "อย่าผลักภาระให้คนอื่น"

 

ฝั่งด้านแทค-ภรัณยู ก็ได้เขียนว่า "เอ้ยๆๆๆๆ เอ้ย เอ้ย อาจเป็นประชาชนปลอมก็ได้ อย่าตกใจเลยนะ ขวัญเอยขวัญมา (เดียวทางท่านๆ ทั้งหลายก็ออกมาแถลงเองอ่ะว่าปลอม)" และนอกจากนี้หนุ่มแทคยังได้โพสต์ข้อความตอบกลับนักการเมืองชื่อดัง ตู่-จตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำ นปช. ในกรณีที่นายจตุพรได้พูดในรายการ ถลกหนังเทือก ที่ออกอากาศทางช่อง Asia Update ว่า พนักงานและผู้บริหารธนาคารออมสินไม่ต้องตกใจ ที่มีผู้ไม่เห็นด้วยที่ปล่อยกู้อินเตอร์แบงก์ให้ ธ.ก.ส. มาถอนเงินออกจากธนาคาร ขอให้ทางธนาคารออมสินระบุมาเลยว่า มียอดถอนออกไปเท่าใดในแต่ละวัน แต่ละสัปดาห์ ตนและมวลชนคนเสื้อแดงจะนำเงินไปฝากให้เท่ากับที่ถูกถอนออกไป ซึ่งหนุ่มแทคก็ได้แค็ปข่าวดังนี้ พร้อมข้อความว่า "จะคอยดู จริงๆ 1 วันนะ จะคอยดู เอาให้เท่านะ".

 

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หมอก้องก้อง สรวิชญ์แทค ภรัณยูภรัณยู โรจนวุฒิธรรมอินสตาแกรมจำนำข้าวธนาคารออมสินกปปส.นปช.ตู่ จตุพรจตุพร พรหมพันธุ์ฝากเงินถอนเงินสลากออมสิน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้