ไลฟ์สไตล์
100 year

'มาดามแป้ง' ดึง 'โค้ชอุ้ม' คุมบอลหญิงลุยเอเชียนคัพ 2014

ไทยรัฐออนไลน์
11 ก.พ. 2557 18:00 น.
SHARE

"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เผย เตรียมดึงตัว “โค้ชอุ้ม” น.อ.ปิยะกุล แก้วน้ำค้าง กลับมาทำหน้าที่ผู้ฝึกสอนอีกครั้ง...

 

ข่าวแนะนำ

11 ก.พ. ความเคลื่อนไหวของทีมนักกีฬาฟุตบอลหญิงชุดแชมป์ซีเกมส์ ที่เตรียมทีมเข้าแข่งขันศึกฟุตบอล เอเอฟซี วูเมท เอเชียนคัพ 2014 ระหว่างวันที่ 14-25 พ.ค. 2557 ที่นครโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม เพื่อคัด 5 ทีมจากทวีปเอเชีย ไปเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015 ที่ประเทศแคนาดา

หลังจากที่ "โค้ชจุ่น" จตุพร ประมลบาล ที่นำทีมฟุตบอลหญิงไทย คว้าเหรียญทองซีเกมส์ ที่เมียนมาร์ ประกาศลาออกจากตำแหน่งกุนซืออย่างเป็นทางการแล้ว ล่าสุด ทางด้าน "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการ บมจ.เมืองไทยประกันภัย ในฐานะผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิง ทีมชาติไทย เปิดเผยว่า ได้หารือร่วมกับสมาคมฟุตบอลฯ และหลายๆ ฝ่ายที่เกี่ยวข้องได้ข้อสรุปสำหรับทีมงานที่จะเข้ามาดูแล โดยจะมี “โค้ชหรั่ง” อาจารย์ชาญวิทย์ ผลชีวิน ทำหน้าที่ผู้ช่วยผู้จัดการทีมและประธานฝ่ายเทคนิค ดูแลควบคุม และกำหนดโปรแกรมการฝึกซ้อมของทีมอย่างใกล้ชิดเต็มรูปแบบ

พร้อมทั้งดึง “โค้ชอุ้ม” น.อ.ปิยะกุล แก้วน้ำค้าง กลับมาทำหน้าที่ผู้ฝึกสอนอีกครั้ง และ “โค้ชหนึ่ง” นางสาวหนึ่งฤทัย สระทองเวียน ทำหน้าที่ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนด้านเทคนิค ร่วมกับ "โค้ชแดง” พ.อ.อ.(หญิง) ชินาธิป มิ่งขวัญ ทำหน้าที่ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนด้านบริหารจัดการทีม และ “โค้ชเล็ก” นายเสกสรร เสวกสูตร ทำหน้าที่ผู้ฝึกสอนประตู พร้อมทีมงานด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา ทีมงานด้านกายภาพ และทีมงานสนับสนุนอื่นอย่างเต็มรูปแบบ

ด้าน มาดามแป้ง กล่าวต่อไปอีกว่า “โค้ชอุ้ม” หัวหน้าผู้ฝึกสอน ก็เป็นบุคคลที่ทำงานร่วมกับทีมมานาน เข้าใจระบบการเล่นของน้องๆ ในทีมเป็นอย่างดี และมีประสบการณ์ในการพบเจอกับคู่แข่งขันมาแล้วหลายๆ ครั้ง จึงเชื่อว่าจะสามารถสานต่องานและสร้างทีมที่พร้อมที่สุดได้

สำหรับการแข่งขันครั้งนี้เป็นการคัดเลือก 5 ทีมจากทวีปเอเชีย เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015 ที่ประเทศแคนาดา โดย AFC Women’s Asian Cup 2014 (รอบสุดท้าย) แบ่งการแข่งขันออกเป็น 2 สาย คือ สายเอ ได้แก่ เวียดนาม, ออสเตรเลีย, ญี่ปุ่น, จอร์แดน และสายบี ได้แก่ เกาหลีใต้, จีน, ไทย, เมียนมาร์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มาดามแป้งนวลพรรณ ล่ำซำฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยโค้ชอุ้มปิยะกุล แก้วน้ำค้าง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 4 มีนาคม 2564 เวลา 20:13 น.