ข่าว
100 year

ศึกเอไอเอส ลีกภูมิภาค ด.2 พร้อมระเบิดแข้งแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์7 ก.พ. 2557 22:00 น.
SHARE

83 ทีมทั่วประเทศไทย พร้อมระเบิดศึกลูกหนังระดับรากหญ้า "เอไอเอส ลีก 2014" เพื่อหา 4 ทีม เลื่อนชั้นขึ้นสู่ดิวิชั่น 1 ฤดูกาล 2015 พร้อมเปิดสนาม 14 ก.พ.นี้...


เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 7 ก.พ. ที่ห้องปาริชาต โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอริน จัดงานแถลงข่าวการแข่งขันฟุตบอล เอไอเอส ลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ประจำปี 2557 มีนายวิมล กาญจนะ อุปนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นประธาน และนายฐิติพงศ์ เขียวไพศาล ผู้ช่วยกรรมการอาวุโส สายงานการตลาด บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) ร่วมแถลงข่าวการจัดการแข่งขันในครั้งนี้

นายวิมล กาญจนะ อุปนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า จากกระแสความนิยมในกีฬาฟุตบอลที่เพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะลีกระดับภูมิภาค ที่มีแฟนบอลเข้าชมการแข่งขันมากขึ้นกว่าในปีที่ผ่านๆ มา คาดว่าในฤดูกาลนี้ การแข่งขันจะมีสีสันมากขึ้นกว่าเดิม และในส่วนของการจัดการแข่งขัน มั่นใจว่าจะมีการพัฒนายกระดับมาตรฐานอย่างต่อเนื่องมากยิ่งขึ้น

ด้านนายฐิติพงศ์ เขียวไพศาล ผู้ช่วยกรรมการอาวุโส สายงานการตลาด บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอส กล่าวถึงการให้การสนับสนุนครั้งนี้ว่า วงการฟุตบอลเมืองไทยจะพัฒนาและก้าวไปทัดเทียมกับทีมชั้นนำระดับโลก ต้องเริ่มต้นจากการที่ลีกภายในประเทศมีความแข็งแกร่ง ตั้งแต่ท้องถิ่นระดับรากหญ้า จึงเป็นเหตุผลที่เอไอเอสเล็งเห็นความสำคัญ และสนับสนุนอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 5

สำหรับฟุตบอล "เอไอเอส ลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2" ฤดูกาลนี้ มี 83 ทีม เข้าร่วมการแข่งขัน โดยแบ่งเป็น 6 กลุ่ม ประกอบด้วยกลุ่มภาคเหนือ 14 ทีม, กลุ่มภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 14 ทีม, กลุ่มภาคกลางและตะวันออก 14 ทีม, กลุ่มภาคกลางตะวันตก 14 ทีม, กลุ่มกรุงเทพฯ และภาคกลาง 14 ทีม และกลุ่มภาคใต้ 13 ทีม ซึ่งทีมแชมป์และรองแชมป์ของทั้ง 6 ภูมิภาค จะเข้าไปเล่นในรอบแชมเปียนลีกทันที โดยปีนี้จะไม่มีการเพลย์ออฟ ซึ่งในรอบแชมเปียนลีกจะแบ่งเป็น 2 สาย สายละ 6 ทีม โดยทีมที่ได้อันดับ 1 และอันดับ 2 ของแต่ละสาย จะได้เลื่อนชั้นไปเล่นในดิวิชั่น 1 หรือยามาฮ่า ลีก 1 ในฤดูกาลต่อไป

ส่วนการแข่งขันฟุตบอล "เอไอเอส ลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2" นัดเปิดสนามฤดูกาล 2014 จะเริ่มแข่งจากโซนภาคเหนือ ระหว่างทีม "ม้าคะนองศึก" แพร่ ยูไนเต็ด พบ "ค้างคาวไฟ" สุโขทัย เอฟซี ที่สนามกีฬาเทศบาลตำบลทุ่งโฮ้ง จ.แพร่ ในวันศุกร์ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2557 ในเวลา 18.00 น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

83 ทีมฟุตบอลเอไอเอส ลีก 2014ฟุตบอลดิวิชั่น 1วิมล กาญจนะฐิติพงศ์ เขียวไพศาล

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้