เฟซบุ๊ก เปิดตัวฟังก์ชัน 'A Look Back' ย้อนช่วงเวลาสำคัญของผู้ใช้งาน - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

เฟซบุ๊ก เปิดตัวฟังก์ชัน 'A Look Back' ย้อนช่วงเวลาสำคัญของผู้ใช้งาน

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 5 ก.พ. 2557 07:00
21,418 ครั้ง


เนื่องในโอกาสฉลองครบรอบ 10 ปีของ Facebook จึงได้เปิดตัวฟังก์ชัน "A Look Back" ที่จะช่วยให้ผู้ใช้งาน Facebook ทุกคนได้รับชมภาพยนตร์ส่วนตัว หรือ คอลเลคชั่นรูปภาพในช่วงเวลาที่สำคัญที่สุดนับตั้งแต่เขาได้เริ่มใช้งาน Facebook มา...

เนื่องในโอกาสฉลองครบรอบ 10 ปีของเฟซบุ๊ก (Facebook) เครือข่ายสังคมออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่เกิดขึ้นครั้งแรกเมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2004 ที่ห้องของมาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ในหอพักนักศึกษา มหาวิทยาฮาร์วาร์ด หลังจากนั้น จึงได้รับการพัฒนาและเติบโตขึ้นเป็นบริการบนอุปกรณ์สื่อสารพกพาระดับโลก ที่มีผู้ใช้งานประจำมากกว่า 1.2 พันล้านคนต่อเดือน อีกยังในวันที่ 4 ก.พ.2557 เป็นวันที่ Facebook เปิดตัวฟังก์ชัน "A Look Back" ที่จะช่วยให้ผู้ใช้งาน Facebook ทุกคนได้รับชมภาพยนตร์ส่วนตัวหรือคอลเลคชั่นรูปภาพในช่วงเวลาที่สำคัญที่สุด ของพวกเขาตั้งแต่เริ่มใช้งาน Facebook มา

 

นายมาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Facebook กล่าวว่า นับเป็นการเดินทางอันน่าเหลือเชื่อ ตั้งแต่วันแรกจนถึงปัจจุบัน และผมยินดีเป็นอย่างยิ่งที่เป็นส่วนหนึ่งของการเดินทางนี้  การได้เห็นผู้คนใช้ Facebook สร้างเครือข่ายในสังคมจริง และใช้ Facebook ในการช่วยเหลือซึ่งกันและกันในรูปแบบต่างๆ เป็นสิ่งที่ผมประทับใจมาก และในทศวรรษถัดไปนี้ เรายังคงมีโอกาสและแสดงความรับผิดชอบที่จะสร้างเครือข่ายเชื่อมโยงทุกคนไว้ด้วยกัน และจะยังพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการที่ดีที่สุดเพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มผู้ใช้งานอย่างสุดความสามารถ


การเปิดตัวฟังก์ชันใหม่ดังกล่าว เป็นการขอบคุณผู้ใช้งานกว่า 1 พันล้านคน ด้วยการมอบวิธีที่ไม่เหมือนใครในการย้อนความหลังสู่ช่วงเวลาที่สำคัญที่สุดของทุกคนอีกด้วย โดยสามารถเข้าไปร่วมสัมผัสประสบการณ์ดังกล่าวได้ที่ https://www.facebook.com/lookback

 

โหวตข่าวนี้
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement