ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ‘หน่อย’ รับห่วง ‘เคน’ กลัวเฟดตัวออกจากวงการ หลังสูญเสียคุณพ่อ

  ไทยรัฐออนไลน์5 ก.พ. 2557 12:16 น.
  SHARE

  หน่อย-บุษกร ให้กำลังใจ เคน-ธีรเดช หลังคุณพ่อเสีย เผยสามีทำใจมาสักระยะแล้วหลังจากคุณหมอบอกว่าเหลือเวลาไม่มาก ตอนนี้เป็นห่วงคุณแม่มากเพราะท่านอยู่ด้วยกัน 2 คนมาตลอด ยังไม่รู้สามีจะเบรกรับงานในวงการหรือไม่ต้องรอถามเจ้าตัวเอง

  เป็นเรื่องน่าเศร้าสำหรับวงการบันเทิงอีกแล้ว ที่ได้สูญเสียอดีตผู้กำกับละคร และผู้จัดละครชื่อดัง พ่อตึ๋ง-วีรประวัติ วงศ์พัวพันธ์ บิดาของนักแสดงชื่อดัง เคน-ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์ ซึ่งเสียชีวิตด้วยโรคถุงลมโป่งพองและเนื้องอกในสมอง งานนี้เมื่อมีโอกาสได้เจอพี่หน่อย-บุษกร วงศ์พัวพันธ์ ภรรยาของพระเอก เคน-ธีรเดช มาร่วมบวงสรวงละครเรื่อง ทางเดินแห่งรัก ในฐานะผู้จัดละคร ที่ช่อง 3 หนองแขม เจ้าตัวก็ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ถึงกำลังใจของเคนในตอนนี้ว่าเป็นอย่างไรบ้าง พร้อมกับพูดถึงเรื่องในวงการบันเทิงของสามีว่าจะเป็นอย่างไรต่อไป

  หลังจากที่ เคน-ธีรเดช สูญเสียคุณพ่อไป ได้ให้กำลังใจยังไงบ้าง? “จริงๆ ก็ให้กำลังใจตลอด เพราะทางครอบครัวรู้เรื่องนี้มาสักพักนึงแล้ว ไม่ใช่ว่ารู้กันปุบปับกะทันหันขนาดนั้น เพียงแต่ว่าคนทั่วไปจะไม่ค่อยรู้มากกว่า เคนก็จะเศร้าซึ่งเป็นเรื่องธรรมดา แต่ว่าเขาก็เข้มแข็งเพราะมีการเตรียมใจไว้บ้างแล้ว ว่าจะต้องมีเหตุการณ์สูญเสียมาถึง แต่ว่าพอถึงเวลาจริงๆ ต่อให้ทำใจไว้แค่ไหนก็ต้องเสียใจอยู่ดี อย่างช่วงหลังเคนจะพักงานทุกอย่างเพื่อไปดูแลคุณพ่ออย่างเดียวเลย? “ใช่ค่ะ เขาก็ดูแลคุณพ่ออย่างดีมาก ก่อนหน้านี้เคนก็จะต้องปฏิเสธงานไปหลายอย่างเหมือนกัน ซึ่งทุกคนก็เข้าใจในจุดนี้ เหมือนว่าไม่มีพิธีรดน้ำศพคุณพ่อตึ๋ง? “ใช่ค่ะ ซึ่งเป็นเรื่องของทางครอบครัวเคนเขา คุณแม่บอกว่าไม่อยากก็ไม่เป็นไร โอเคตามที่คุณแม่ต้องการ

   

  หลังจากนี้ต้องใช้เวลาอีกนานแค่ไหนกว่าที่เคนจะกลับมารับงานได้ปกติ? “ก่อนหน้านี้ที่เขาปฏิเสธงานไปเพราะอยากดูแลคุณพ่อ พอเกิดเรื่องนี้ขึ้นเคนก็ค่อนข้างเป็นห่วงคุณแม่ เพราะคุณแม่กับคุณพ่ออยู่ด้วยกันมาตลอด อารมณ์ตอนนี้คือสงสารคุณแม่ที่ต้องอยู่คนเดียวแล้ว เขาก็จะต้องทำหน้าที่ดูแลคุณแม่ให้ดีต่อไป ส่วนเรื่องจะรับงานหรือไม่รับ หรือว่าจะรับได้เมื่อไหร่เดี๋ยวต้องลองถามเขาอีกที ลูกๆ ให้กำลังใจเคนยังไงบ้าง? “ลูกยังเด็กมาก เคนก็จะเล่าให้ลูกฟังว่าเป็นอย่างนี้ๆ อย่างลูกคนโตก็พอจะรู้เรื่องบ้าง แต่คนเล็กก็จะฟังแบบงงๆ ตอนที่คุณปู่ป่วย เคนก็จะพาลูกๆ ไปเยี่ยมคุณปู่ ส่วนตัวเองต้องทำงานหนักขึ้นไหม ไหนจะงานผู้จัดฯ ไหนจะต้องดูแลสภาพจิตใจเคนด้วย? “หนักนิดนึง แต่เชื่อว่าเดี๋ยวทุกอย่างจะผ่านไป เราก็ทำใจได้

  เห็นข่าวว่าละครเรื่อง
  ทางเดินแห่งรักมีการวางเคนไว้เป็นพระเอกก่อนหน้านี้? “ไม่ใช่ค่ะ เรื่องนี้วางคนอื่นไว้ตั้งแต่แรก ไม่ใช่เคนอีกแน่นอน เพราะเดี๋ยวจะมีคำถามว่าทำไมถึงเป็นเคนอีกแล้ว เล่นติดๆ กันไปหรือเปล่า แล้วบังเอิญเรื่องนี้มันไม่จำเป็นต้องเป็นเคนก็ได้ แต่ว่าก่อนหน้านี้ที่มีวางเคนไว้น่าจะเป็นละคร กระทิงของพี่อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์ แต่ตอนหลังเคนขอถอนไปเพราะต้องไปดูแลคุณพ่อ ถามว่าพอเสร็จเรื่องคุณพ่อแล้วจะกลับไปเล่นเหมือนเดิมไหม คือตอนนี้เราไม่รู้ว่าพี่แดง-ธัญญา กับพี่อ๊อฟติดต่อใครไว้แล้วหรือยัง ในส่วนตัวก็เข้าใจว่าตอนนั้นมีการวางตัวเป็นเคนไว้แล้ว แต่พอเกิดเหตุการณ์เรื่องคุณพ่อป่วยขึ้นมาเคนก็ช็อก มันเหมือนกับว่าเหลือเวลาสั้น เพราะคุณหมอก็บอกระบุเลยว่าเหลือเวลาเท่านี้ๆ เคนเลยคิดว่าถ้ามันเหลือเท่านี้เขาก็ควรที่จะสละทุกอย่าง เพื่อมาดูแลคุณพ่อให้เต็มที่ดีกว่า เพราะที่ผ่านมาเคนก็ค่อนข้างทำงานหนัก

  กลัวไหมว่าพอเคนอยู่ในสภาวะจิตใจแบบนี้ แล้วจะถอยออกจากวงการไปเลย เพราะดูเขาเป็นคนอ่อนไหวกับเรื่องพวกนี้พอสมควร
  ? “ใช่ค่ะ เคนจะอ่อนไหวด้วย ติสต์ด้วย แต่ส่วนตัวคิดว่าเขาคงไม่ถึงขั้นจะเฟดออกจากวงการไปหรอกมั้ง คือเราก็ยังบอกว่ามั้งไว้ก่อน ไม่รู้ว่าเขาจะเอายังไงเหมือนกัน แต่เราก็พยายามจะให้เขาเล่นละครต่อไปเรื่อยๆ ไม่อยากให้หายไปจากวงการค่ะ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หน่อยหน่อย เคนหน่อย บุษกรเคน ธีรเดชบุษกร วงศ์พัวพันธ์ธีรเดช วงศ์พันพันวงการบันเทิงสูญเสียคุณพ่อเคนพ่อตึ๋ง วีรประวัติวีรประวัติ วงศ์พัวพันธ์ผู้จัดละครทางเดินแห่งรักละคร

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 08:16 น.