ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไฮโซ'แป้ง' จัดวิวาห์เงียบ!

  ทีมข่าวหน้า 120 ม.ค. 2557 09:00 น.
  SHARE

  อธิบดีฯณรัชต์ ร่วมรุ่น‘วตท.8’ ปิ๊งรักกันมา2ปี

  ซุ่มเงียบไฮโซสาว “แป้ง-นวลพรรณ ล่ำซำ” สละโสดรอบสองกับพ่อม่ายครบเครื่อง “ดร.เอ” พ.ต.อ.ดร.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ หลังพบกันในชั้นเรียนหลักสูตร วตท.รุ่น 8 สำหรับผู้บริหารระดับสูง เมื่อ 5 ปีก่อน แต่เพิ่งคบหาดูใจกันได้ 2 ปี เจ้าตัวยอมรับจากที่ไม่คิดแต่งใหม่ แต่สุดท้ายพ่ายความดีความใส่ใจของฝ่ายชาย ที่ขอแต่งงานเมื่อ 4 เดือนก่อน โดยจัดงานหมั้นและแต่งแบบเรียบง่าย พร้อมปลูกเรือนหอในบริเวณบ้านพ่อแม่ฝ่ายหญิง ส่วนงานฉลองสมรสกำหนดจัดวันที่ 7 มี.ค.นี้

  ความรักของเศรษฐี-นักธุรกิจ-ไฮโซที่ไม่มีพรมแดนและไร้ข้อจำกัด โดยล่าสุดม่ายสาวไฮโซลูกหนึ่ง แป้ง-นวลพรรณ ล่ำซำ วัย 47 ปี กรรมการผู้จัดการ บมจ.เมืองไทยประกันภัย และผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงไทย ชุดแชมป์ซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ประเทศเมียนมาร์ ได้เข้าพิธีวิวาห์รอบสองอย่างเรียบง่ายเป็นส่วนตัว กับ พ.ต.อ.ดร.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กระทรวงยุติธรรม วัย 53 ปี เมื่อเช้าวันที่ 19 ม.ค. โดยพระพรหมวชิรญาณ วัดยานนาวา ให้ฤกษ์สู่ขอเวลา 06.09 น. ซึ่งพิธีหมั้นและแต่งงานจัดขึ้นอย่างเรียบง่ายไม่มีขบวนแห่ใดๆ ภายในคฤหาสน์ของบิดามารดาฝ่ายหญิง นายโพธิพงษ์ และนางยุพา ล่ำซำ ในซอยพร้อมศรี ย่านสุขุมวิท โดยมีนางอมรรัตน์ เศวตนันทน์ มารดาฝ่ายชาย ร่วมเป็นสักขีพยาน และญาติสนิทในครอบครัวทั้งสองฝ่ายร่วมแสดงความยินดีราว 30 คน

  ต่อมาเจ้าสาวหมาดๆ แป้ง-นวลพรรณ เปิดใจ กับผู้สื่อข่าวว่า รู้จักกับ พ.ต.อ.ดร.ณรัชต์ เศวตนันทน์ หรือพี่เอ เมื่อ 5 ปีก่อน โดยเป็นเพื่อนร่วมชั้นเรียนหลักสูตร วตท.รุ่น 8 สำหรับผู้บริหารระดับสูง ที่สถาบันวิทยาการตลาดทุน แต่เพิ่งมาคบหาเป็นแฟนกันได้เพียง 1-2 ปี ส่วนตัวแล้วไม่คิดจะแต่งงานใหม่ นับตั้งแต่หย่าร้างกับสามีคนแรก ดร.วัชระ พรรณเชษฐ์ เมื่อปี 2547 และมีลูกสาวด้วยกัน 1 คน อย่างไรก็ตาม เนื่องจากแพ้ความจริงใจและความดีของฝ่ายชาย จึงตัดสินใจสละโสดรอบสอง

  ส่วนสิ่งที่ทำให้ประทับใจในตัวฝ่ายชายนั้น แป้ง-นวลพรรณ กล่าวว่า คือความเป็นผู้ใหญ่ สุขุมใจเย็น เป็นคนสม่ำเสมอ และใส่ใจดูแลตนอย่างจริงใจ ที่สำคัญยังรักและดูแลทุกคนในครอบครัวของตนเป็นอย่างดีด้วย ตนรู้สึกโชคดีมากที่ได้เจอรักแท้อีกครั้ง พี่เอคือคนที่มาเติมเต็มชีวิตตนให้สมบูรณ์ขึ้น สำหรับการแต่งงานครั้งนี้ พี่เอได้ขอตนแต่งงานเมื่อ 4 เดือนก่อน โดยบอกว่าเราทั้งคู่อายุมากแล้ว ถ้ามั่นใจในตัวพี่เอก็แต่งงานกันเถอะ จะได้สร้างครอบครัวอบอุ่นร่วมกัน กระนั้นเนื่องจากเป็นการแต่งงานตอนอายุค่อนข้างมาก จึงไม่คิดมีลูกอีกแล้ว  และหลังจากแต่งงานจะย้ายมาอาศัยอยู่ที่เรือนหอ ซึ่งปลูกไว้บริเวณเดียวกับบ้านของพ่อแม่ตน ขณะที่งานเลี้ยงฉลองสมรสอย่างเป็นทางการจะจัดขึ้นวันที่ 7 มี.ค.นี้ แต่ยังไม่กำหนดสถานที่

  ประวัติของฝ่ายชาย พ.ต.อ.ดร.ณรัชต์ เศวตนันทน์ หรือ ดร.เอ ปัจจุบันดำรงตำแหน่งอธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กระทรวงยุติธรรม เป็นพ่อม่ายเรือพ่วงที่ครบเครื่องทั้งเรื่องหน้าตา ฐานะ และความรู้ พื้นเพเป็นนักเรียนเตรียมทหารรุ่น 20 ขณะเดียวกัน ได้ไปเรียนต่อจนได้รับปริญญาบัตรหลายใบเป็นการรับประกันความรู้ความสามารถ ทั้ง ปริญญาตรีรัฐประศาสนศาสตรบัณฑิต จากโรงเรียนนายร้อยตำรวจ รุ่นที่ 36 ปริญญาโท สาขาบริหารรัฐกิจ จากมหาวิทยาลัยเคนตักกี สเตท ยูนิเวอร์ซิตี ประเทศสหรัฐอเมริกา ปริญญาเอก สาขาอาชญาวิทยา จากมหาวิทยาลัยฟลอริดา สเตท ยูนิเวอร์ซิตี ประเทศสหรัฐอเมริกา และหลักสูตร “ประชาธิปไตย กฎหมาย และความมั่นคง การก่อการร้าย” จากมหาวิทยาลัยเบอร์มิงแฮม สหราชอาณาจักร

  พ.ต.อ.ดร.ณรัชต์ ย้ายจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติมาอยู่กระทรวงยุติธรรม โดยเข้าทำงานตั้งแต่ พ.ศ.2546 ดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการสำนักกิจการต่างประเทศและคดีอาชญากรรมระหว่างประเทศ กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) จากนั้น ขยับขึ้นเป็นผู้บัญชาการสำนักคดีการเงินการธนาคาร ผู้บัญชาการสำนักคดีทรัพย์สินทางปัญญา รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ  และตำแหน่งผู้ตรวจราชการประจำกระทรวงยุติธรรม  ก่อนจะมารั้งตำแหน่งอธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กระทรวงยุติธรรม เมื่อปลายปี 2555 พ.ต.อ.ดร.ณรัชต์ได้รับการยกย่องให้เป็นตำรวจน้ำดีของวงการตำรวจ สร้างผลงานโดดเด่นไว้มากมาย เคยเป็นผู้กำกับดูแลคดีกรณีผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์ความไม่สงบอันเนื่องจากการชุมนุมเดือนเมษายน-พฤษภาคม 2553 ในเขตพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล จำนวน 89 ราย เป็นรองหัวหน้าคณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษคดีก่อการร้าย การขู่บังคับให้รัฐบาลกระทำการใดๆ การทำร้ายประชาชนและเจ้าหน้าที่ของรัฐ และกระทำต่ออาวุธยุทธภัณฑ์ของทางราชการ อันเกี่ยวกับการชุมนุมที่มิชอบด้วยกฎหมายในช่วงปลายปี 2552-2553 นอกจากนี้ ยังได้รับความไว้วางใจให้เป็นผู้กำกับดูแลคดีพิเศษที่เกี่ยวข้องกับประเทศซาอุดีอาระเบียหลายคดี
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฮโซแป้ง นวลพรรณนวลพรรณ ล่ำซำณรัชต์ เศวตนันทน์ดร.เอแต่งงานรอบสองอธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 21:56 น.