ไลฟ์สไตล์
100 year

'กกต.' ร่อนหนังสือเชิญ 'ปู' ถกเลื่อนเลือกตั้ง หลังผิดหวังไร้ท่าทีตอบรับ

ไทยรัฐออนไลน์16 ม.ค. 2557 10:40 น.
SHARE
"สมชัย ศรีสุทธิยากร'' กรรมการการเลือกตั้ง ด้านกิจการบริหารจัดการเลือกตั้ง เผย กกต. ร่อนหนังสือเชิญนายกฯ ถกเลื่อนเลือกตั้งพรุ่งนี้แล้ว หลังผิดหวังไร้ท่าทีตอบรับ

ข่าวแนะนำ

16 ม.ค. 57 นายสมชัย ศรีสุทธิยากร กรรมการการเลือกตั้ง ด้านกิจการบริหารจัดการเลือกตั้ง ระบุ กกต. ได้ส่งหนังสือไปยัง นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีแล้ว เพื่อเชิญมาหารือการเลื่อนวันเลือกตั้งในวันพรุ่งนี้ เวลา 10.00 น. หลังจากที่ก่อนหน้านี้ ตนได้ใช้วิธีประสานติดต่อผ่านทางโทรศัพท์ไปยัง นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา รองนายกรัฐมนตรี และ นายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ตั้งแต่เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา แต่ก็ยังไม่มีท่าทีตอบรับ

"เฉพาะเมื่อวานนี้ ได้พยายามโทรศัพท์ติดต่อ ตั้งแต่เวลาประมาณ 12.00-20.00 น. แต่ไม่มีการรับโทรศัพท์ ทั้งที่รู้ว่า เป็นเบอร์โทรศัพท์ของผม มีเพียงครั้งเดียวที่เบอร์ของนายสุรนันทน์รับ และบอกว่า เรื่องหน้าที่นี้เป็นความรับผิดชอบของ คุณพงศ์เทพ ซึ่งหากเป็นเช่นนี้ ก็คงไม่ต่อสายไปอีกแล้ว"

นายสมชัย กล่าวว่า หากในวันพรุ่งนี้ การติดต่อไม่เป็นผลสำเร็จ ก็จะส่งจดหมายเชิญต่อไป ในวันจันทร์ ที่ 20 ม.ค. หากไม่ได้การตอบรับอีก ก็จะพยายามต่อไป พร้อมชี้แจงต่อสังคมเช่นนี้ ควบคู่ไปเช่นกัน

ส่วน กกต. จะยื่นให้ศาลรัฐธรรมนูญตีความเรื่องนี้ หากท้ายที่สุดไม่มีท่าทีใดๆ จากรัฐบาลหรือไม่นั้น นายสมชัย ระบุ ยังไม่อยากพูดถึงขั้นตอนนี้ ขอเป็นการหารือภายในระหว่าง กกต. เพราะยังไม่ใช่ประเด็นที่ขัดต่อกฎหมาย.
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง 57ม็อบการเมืองshutdownBKKกกต.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีตอบรับหารือสมชัย ศรีสุทธิยากรสุรนันทน์ เวชชาชีวะพงศ์เทพ เทพกาญจนาปฏิรูปการเมือง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 03:31 น.