กีฬา
100 year

SME มีแวว : ชุดของขวัญสไตล์วินเทจ Fair Lady (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์20 ธ.ค. 2556 05:30 น.
SHARE

ลวดลาย วินเทจ ที่คงความคลาสสิก หยิบจับขึ้นมาทำข้าวของเครื่องใช้ เฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งชิ้นเล็ก ชิ้นน้อย เป็นสินค้าที่ใครๆ มองแล้วต้องเหลียวหลังกลับมาหยิบจับและซื้อหา...

“ลวดลายสไตล์วินเทจ ไม่ว่าผ่านไปกี่ปีๆ ก็ยังคงความนิยมไม่เสื่อมคลาย...ยิ่งถ้าลายไปอยู่บนกระเป๋า โคมไฟ หรือข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ก็ยิ่งเพิ่มความสวยงามและมูลค่าเพิ่ม ให้สินค้านั้นได้เป็นอย่างดี” ยงยุทธ แซ่จู เจ้าของแบรนด์ Fair Lady เล่าให้ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ฟัง ถึงที่มาของการที่ตัดสินใจหยิบจับลวดลายเหล่านี้มาไว้บนสินค้าของเขา


ยงยุทธ บอกว่า ลวดลายสไตล์ยุโรป แฝงความอ่อนหวานด้วยสีสันโทนอ่อน ที่ลงตัวกับความสวยงามของดอกไม้ ทำให้ชุดแก้วน้ำชา กลายเป็นสินค้าขายดี ที่เหมาะแก่การมอบเป็นของขวัญ

สินค้าของขวัญของใช้สไตล์วินเทจ ที่ขายดีเป็นพิเศษในช่วงเทศกาลสำคัญๆ ดาวเด่น คือ แก้วน้ำชา แก้ว MUG บรรจุในกล่องสวยหรู ดูหวานตามสไตล์วินเทจ ลูกค้าบางรายถูกใจ ซื้อครั้งหนึ่งนับร้อยชุด มากสุดถึงห้าร้อยชุด ด้วยเพราะดีไซน์ที่ต้องใจ ความสดใหม่ของสินค้า และราคาไม่แพง ภายใต้คุณภาพที่ผ่าน CQ ทุกชิ้น


“ใหม่ สวย สดตลอดเวลา เราจะมีแบบใหม่ตลอด ปีหนึ่งจะมีแบบใหม่ 2 รอบ แล้วก็ราคาที่สมเหตุสมผล ไม่แพง โดยเฉพาะเมื่อมาออกงานแบบนี้เราจะทำราคาพิเศษให้เลย ไม่มีกั๊ก” ยงยุทธ บอก

Fair Lady อิงเทรนด์การออกแบบมาจากต่างประเทศ เพราะนอกจากขายในไทย ยังส่งออกต่างประเทศ ในสัดส่วน 50 ต่อ 50 และสินค้าที่มี ไม่ใช่แค่แก้ว ... ยังมีกระเป๋า เฟอร์นิเจอร์ ตลอดจนของตกแต่งบ้าน


ธุรกิจมาจากความชื่นชอบของคุณแม่ ที่ชอบสะสมของสวยงาม ต่อยอดมาเป็นธุรกิจส่งออก จนกลายมาเป็นแบรนด์ Fair Lady จากวันนั้นจนถึงวันนี้ก็กว่า 20 ปีแล้ว แต่เส้นทางไม่ได้สวยหรูอย่างที่คิด เพราะมีปัจจัยเศรษฐกิจทั้งในและต่างประเทศ และการก๊อบปี้สินค้า แต่ยงยุทธก็ยึดหลักที่ว่า ... ดี สวย และซื่อสัตย์ ทำให้ยืนหยัดได้จนถึงวันนี้

“3 อันดับแรก คือ ความใหม่ ความสวย เรื่องราคา และความซื่อสัตย์ต่อลูกค้า ซึ่งสำคัญมาก เพราะลูกค้าจะกลับหรือไม่กลับขึ้นอยู่กับว่าเค้าชอบหรือไม่ชอบด้วย ถ้าเราทำตัวไม่น่ารักกับลูกค้า ต่อให้สินค้าสวยแค่ไหนลูกค้าก็ไม่เอา”


สินค้า Fair Lady เริ่มที่ชิ้นละ 100 บาท ไปจนถึงหลักหมื่น คลิกไปชมได้ที่ www.facebook.com/fairladydecor หรือติดต่อคุณยงยุทธ ได้โดยตรงที่ โทร.089-444-2012

ชมคลิป

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้