วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปูพรมค้นวัดสีกัน ค้นหาเหยื่อ ผู้ต้องหาฆ่า ด.ญ.

เจ้าหน้าที่ตำรวจ ระดมปูพรมพื้นที่วัดสีกัน เขตดอนเมือง ค้นหาเหยื่อ ด.ญ. ที่อาจถูกผู้ต้องหาฆ่าข่มขืนเด็กหญิง 6 ขวบ ฆ่าข่มขืน หลังได้รับแจ้งมีเด็กอายุ 10 ขวบ หายตัว...

วันนี้ (19 ธ.ค.56) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ดอนเมือง พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ตำรวจนครบาล 2 ทหารจากสังกัดกองบัญชาการกองทัพไทย และเจ้าหน้าที่กู้ภัยกว่า 200 นาย ร่วมกันค้นหาหลักฐานเพิ่มเติม บริเวณทุ่งหญ้ารกร้าง หลังวัดสีกัน (พุทธสยาม) เขตดอนเมือง ตามคำให้การของนายหนุ่ย หรือติ๊งต่าง ผู้ต้องหาฆ่าน้องการ์ตูน (นามสมมติ) อายุ 6 ขวบ ซึ่งได้รับสารภาพ และมาชี้จุดก่อเหตุ ไว้ว่า เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 56 ที่ผ่านมา ได้กระทำชำเราเด็กหญิง อายุประมาณ 10 ขวบ โดยล่อลวงเด็กไปด้านหลังเวที แต่กลับคำให้การว่าเด็กหมดสติไปจึงไม่ได้ฆ่า ซึ่งตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ จึงได้ระดมกำลังเข้าค้นหาอย่างละเอียดอีกครั้ง

ด้าน พล.ต.ต.สุรนิตย์ พรหมบุตร ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 กล่าวว่า บริเวณพื้นที่ค้นหามีประมาณกว่า 10 ไร่ โดยจะค้นหาแบบปูพรมอย่างละเอียดตามจุดที่นายหนุ่ยได้ให้การไว้ ขณะเดียวกันยอมรับว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นพื้นที่ดอนเมืองในวันเกิดเหตุยังไม่พบว่ามีการแจ้งความเรื่องเด็กหายแต่อย่างใด

 

อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่าในวันที่เกิดเหตุ มีชาวบ้านประกาศตามหาเด็กหญิงอายุประมาณ 8-10 ปี สวมใส่กางเกงลายโดเรมอน ซึ่งพลัดหลงกับผู้ปกครอง และมีการประชาสัมพันธ์ผ่านวิทยุสื่อสาร ให้ช่วยตามหาเด็กหญิงคนดังกล่าว แต่ยังไม่ทราบว่าพบเจอกับผู้ปกครองแล้วหรือไม่

ทั้งนี้ การค้นหาในวันนี้ เจ้าหน้าที่สำนักงานเขตดอนเมืองใช้เครื่องตัดหญ้า เพื่อเปิดทางในการค้นหา พร้อมกับนำสุนัขตำรวจมาร่วมค้นหาด้วย รวมถึงเน้นการหาเสื้อผ้าของเด็ก ที่อาจจะตกอยู่ในที่เกิดเหตุ ซึ่งบริเวณดังกล่าวเป็นพื้นที่รกร้าง และมีเตาเผาถ่านของชาวบ้านในบางจุดด้วย

พ่อแม่ รับกระดูกบุตรสาวไปบำเพ็ญกุศล

ล่าสุด พ่อและแม่ของ ด.ญ.6ขวบ เหยื่อฆาตกรใจโหด ได้เดินทางมายังสถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ เพื่อรับชิ้นส่วนกระดูกของบุตรสาว ไปบำเพ็ญกุศล หลังจากแพทย์ได้ตรวจพิสูจน์ ยืนยันเอกลักษณ์บุคคลว่า เป็นบุตรสาวเรียบร้อยแล้ว

โดยทั้งคู่ ยังคงอยู่ในความเศร้าโศกจากการที่ต้องสูญเสียลูกสาวไป พร้อมกล่าวว่า หลังจากนี้จะนำกระดูกลูกไปบำเพ็ญกุศล ที่วัดโยธินประดิษฐ์ ถนนปู่เจ้าสมิงพราย จ.สมุทรปราการ เป็นเวลา 3 วัน และจะทำพิธีฌาปนกิจในวันอาทิตย์ที่ 22 ธันวาคมนี้  ซึ่งในส่วนของคดีความ ขอให้เป็นหน้าที่ของตำรวจที่จะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย ขณะที่ชิ้นส่วนอื่นๆ ของน้องการ์ตูน (นามสมมติ) นั้น ตำรวจแจ้งว่าได้ยุติการค้นหาแล้ว

อย่างไรก็ตาม บิดาของน้องการ์ตูน (นามสมมติ) ยังกล่าวด้วยว่า ในส่วนของเงินเยียวยาจำนวน 100,000 บาท ที่ได้รับจากกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพนั้น ตนและภรรยาจะนำเงินจำนวนนี้ไปทำบุญให้กับลูก พร้อมขอฝากถึงพ่อแม่ผู้ปกครองให้ดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด อย่าปล่อยลูกไว้คนเดียว และป้องกันไม่ให้ไปกับคนแปลกหน้าที่เข้ามาชักชวน


ตำรวจดอนเมือง ประสานพื้นที่ข้างเคียง ค้นหาเหยื่อ "ไอ้หนุ่ย"


หลังจากปูพรมค้นหากว่า 2 ชั่วโมง กลับไม่พบหลักฐาน ภายหลังตำรวจกองบังคับการนครบาล 2 ที่สนธิกำลังทหารจากกองบัญชาการกองทัพไทย รวมกว่า 200 นาย เข้าตรวจค้นพื้นที่ป่ารกร้าง บริเวณหลังวัดสีกัน เขตดอนเมือง ซึ่งนายหนุ่ย ผู้ต้องหาคดีฆ่าข่มขืนน้องการ์ตูนให้การว่า เมื่อวันที่ 4 ธันวาคมที่ผ่านมา ได้ล่อลวงเหยื่อเป็นเด็กสาว อายุประมาณ 10 ขวบ เพื่อหวังไปกระทำชำเรา ส่วนประเด็นได้ลงมือฆ่าเหยื่อด้วยหรือไม่นั้นนายหนุ่ยยังให้การวกไปวนมา โดยกำลังเจ้าหน้าที่ทั้งหมดใช้เวลาค้นหาหลักฐานนานกว่า 2 ชั่วโมง ไม่พบหลักฐานที่เชื่อมโยงกับเด็กหญิงที่ตกเป็นเหยื่อตามคำให้การของนายหนุ่ยแต่อย่างใด

พันตำรวจเอกสำราญ นวลมา ผู้กำกับการ สน.ดอนเมือง กล่าวว่า ตำรวจไม่ปักใจเชื่อคำให้การนายหนุ่ย เพราะตามคำให้การทั้ง 2 ครั้ง ไม่ตรงกัน เพียงแต่คำให้การทั้ง 2 ครั้งยืนยันว่าไม่ได้ฆ่าเด็ก แต่ในวันเกิดเหตุ มีการจัดงานคอนเสิร์ต และมีแรงงานต่างด้าวเข้ามาทำงานด้วย จึงไม่แน่ใจว่าเด็กที่ถูกกระทำชำเราจะเป็นลูกของแรงงานต่างด้าวหรือไม่ เพราะหากใช่ แรงงานต่างด้าวส่วนใหญ่หากมีคดีเกิดขึ้น มักจะไม่แจ้งความกับตำรวจ

พร้อมกันนี้ได้ตรวจสอบไปยังสถานีตำรวจในพื้นที่ใกล้เคียงด้วยว่ามีการแจ้งความคดีเด็กหายในช่วงเวลาดังกล่าวหรือไม่ ซึ่งไม่พบว่ามีการแจ้งความคดีดังกล่าวแต่อย่างใด

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจ ระดมปูพรมพื้นที่วัดสีกัน เขตดอนเมือง ค้นหาเหยื่อ ด.ญ. ที่อาจถูกผู้ต้องหาฆ่าข่มขืนเด็กหญิง 6 ขวบ ฆ่าข่มขืน หลังได้รับแจ้งมีเด็กอายุ 10 ขวบ หายตัว... 19 ธ.ค. 2556 12:23 ไทยรัฐ