วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โนเกีย'คลอด2รุ่นใหม่ ตระกูล'อาช่า' เน้นราคาย่อมเยา-ออนไลน์ครบ

nokia asha 503

"โนเกีย" เร่งเครื่องยึดตลาดล่าง เปิดตัวสมาร์ทโฟน "อาช่า 503" และ "อาช่า 500" ด้วยจุดเด่นให้เลือกทั้งแบบซิมเดียวและสองซิม อัดฟังก์ชั่นกล้อง ออนไลน์ แชท…

บริษัท โนเกีย (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศเปิดตัวโนเกีย อาช่า (Nokia Asha) จำนวน 2 รุ่น ได้แก่ อาช่า 503 สมาร์ทโฟนราคาประหยัด ซึ่งมาพร้อมกล้อง 5 ล้านพิกเซล รองรับบริการ 3จี และอาช่า 500 ที่มาพร้อมกล้อง 2 ล้านพิกเซล โดยชูจุดเด่นที่การออกแบบล้ำสมัย กรอบเครื่องใสกับประสบการณ์การใช้งานที่สมบูรณ์ ต่อยอดความสำเร็จของแพลตฟอร์มอาช่า

นางสาวนนทวัน สินธวานนท์ หัวหน้าฝ่ายการตลาด บริษัท โนเกีย (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า สมาร์ทโฟนอาช่า ถือเป็นสมาร์ทโฟนที่ได้รับความนิยมทั่วโลก รวมถึงประเทศไทย จากความสำเร็จของ อาช่า 501 ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนแรกบนแพลทฟอร์มอาช่า โนเกียจึงพัฒนาต่อยอดเพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่สมบูรณ์ขึ้น


สำหรับโนเกีย อาช่า 503 นั้น รองรับการเชื่อมต่อสัญญาณ 3.5จี หน้าจอกระจก Corning Gorilla Glass 2 ขนาด 3 นิ้ว กล้อง 5 ล้านพิกเซล พร้อมแฟลช LED มีทั้งแบบซิมเดียวและสองซิมให้เลือกใช้งาน ส่วนอาช่า 500 มาพร้อมกับหน้าจอ 2.8 นิ้ว กล้อง 2 ล้านพิกเซล จดจำการตั้งค่าได้ 5 ซิมการ์ด รองรับการใช้งานสองซิม เพื่อให้บริหารจัดการ ทั้งแพ็กเกจค่าโทรและค่าใช้งานอินเทอร์เน็ตที่คุ้มค่า โดยทั้งสองรุ่นสามารถขยายหน่วยความจำได้ 32GB ด้วย MicroSD การ์ด

นอกจากนี้ โนเกีย ยังเตรียมเปิดให้บริการแอพพลิเคชั่นแชทชื่อดัง อย่าง WhatsApp บนแพลทฟอร์มอาช่า โดยจะเริ่มจาก อาช่า 501 เป็นรุ่นแรก ก่อนขยายสู่อาช่ารุ่นต่อไป และอัดแน่นด้วยแอพพลิเคชั่นด้านภาพถ่าย เช่น Picfeed Pictag Photofunia และแอพพลิเคชั่นออนไลน์ที่ได้รับความนิยมอย่าง Line, Foursquare, LinkedIn พร้อมกันนี้ ยังได้เปิดตัวแอพใหม่ My Portrait ให้ใช้แอพพลิเคชั่นเปลี่ยนรูปถ่ายของคุณ หรือคนที่คุณรัก เป็นการ์ตูนดิจิตอลไม่ซ้ำใครในโลก ในสไตล์ที่คุณชื่นชอบ ซึ่งวาดโดยนักวาดการ์ตูนมืออาชีพ ฟรีเฉพาะ 1,200 ท่านแรก

อย่างไรก็ตาม ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกของ โนเกีย ที่ออกแบบสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกรอบใสคล้ายคริสตัล ทำให้มองเห็นสีสันจัดจ้านของตัวเครื่องและมาพร้อมความคงทน กับแพลทฟอร์มอาช่าที่ได้รับการพัฒนาให้ตอบสนองการใช้งานได้ดียิ่งขึ้น

 

นอกจากนี้ ยังมีอินเตอร์เฟซแบบใหม่ช่วยให้ถ่ายภาพและแบ่งปันสู่สังคมออนไลน์ได้รวดเร็วและง่ายดายกว่าเดิม เพียงแค่สไลด์ก็สามารถเข้าถึงฟังก์ชั่นกล้องได้ทันที ขณะเดียวกัน ยังมี Fastlane หน้าจอรองเพื่อเข้าถึงแอพพลิเคชั่นที่ใช้งานบ่อย และสังคมออนไลน์ที่นิยมเพียงสไลด์ ก็สามารถมองเห็นอัพเดตต่างๆ บนสังคมออนไลน์ ทั้งคอมเมนต์จากเพื่อนบนรูปที่แชร์ หรือตอบข้อความต่างๆ ซึ่งสมาร์ทโฟนทั้ง 2 รุ่นนี้ จะวางจำหน่ายในราคาไม่ถึง 4,000 บาท.

"โนเกีย" เร่งเครื่องยึดตลาดล่าง เปิดตัวสมาร์ทโฟน "อาช่า 503" และ "อาช่า 500" ด้วยจุดเด่นให้เลือกทั้งแบบซิมเดียวและสองซิม อัดฟังก์ชั่นกล้อง ออนไลน์ แชท… 13 ธ.ค. 2556 19:07 13 ธ.ค. 2556 19:51 ไทยรัฐ