ข่าว
100 year

แกนนำ 'กปปส.' หารือ แนวทางเคลื่อนม็อบ บ่ายนี้ ลั่น ปักหลัก 'คลัง'

ไทยรัฐออนไลน์6 ธ.ค. 2556 11:04 น.
SHARE

วิทยา แก้วภราดัย แกนนำ กปปส. เผย แกนนำจ่อหารือช่วงบ่าย กำหนดแนวทางเคลื่อนม็อบล้มระบอบทักษิณ ลั่น ปักหลัก "คลัง" ไม่ให้ ตร.เข้ายึด ชี้ "ปึ้ง" เดินเกมแรง เชื่อ "ทักษิณ" อยู่เบื้องหลัง

วันที่ 6 ธ.ค. 56 นายวิทยา แก้วภราดัย แกนนำ กปปส. กล่าวกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ว่า พื้นที่กระทรวงการคลังวันนี้ กลุ่มผู้ชุมนุมจะยังคงปักหลักดูแลกระทรวงการคลัง และคงยังไม่ตัดสินใจเคลื่อนไหวไปที่ไหน เนื่องจากทางรัฐบาลเอง โดย นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ในฐานะ ผอ.ศอ.รส. ได้ประกาศจะจัดการกับแกนนำ กปปส. และยิ่งขณะนี้ มีกระแสข่าวแล้วว่า จะมีการเคลื่อนกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจมายึดคืนพื้นที่กระทรวงการคลังให้ได้ภายในคืนวันนี้ ดังนั้น กลุ่มผู้ชุมนุมที่อยู่ที่กระทรวงการคลัง มีความจำเป็นที่ต้องยึดพื้นที่อยู่ และจะไม่เคลื่อนไปไหน

ส่วนกรณีที่มีข่าวว่า นายถาวร เสนเนียม แกนนำ กปปส. ระบุว่า นายสุเทพ เทือกสุบรรณ กำหนดให้วันที่ 8 ธ.ค. 56 เป็นวันจบภารกิจล้มระบอบทักษิณนั้น แล้วแนวทางการขับเคลื่อนยกระดับการชุมนุม ทางแกนนำจะมีการประชุมหารือ กำหนดแนวทางขับเคลื่อนอีกครั้งในช่วงบ่ายวันนี้ก่อน จึงจะทราบแนวทางที่แน่ชัด ขอให้อดใจรอ

ส่วนกรณีที่ ศอ.รส. ประกาศจะดำเนินคดีเด็ดขาด กับผู้ที่สมรู้ร่วมคดีกับ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ที่โดนหมายจับข้อหากบฏนั้น คงจะลำบากเพราะ ศอ.รส. ยังต้องจับคนเป็นล้านๆ คน และส่วนตัวเห็นว่า การเดินเกมของนายสุรพงษ์นั้น เชื่อว่า มีผู้สั่งการอยู่เบื้องหลัง ในที่นี้หมายถึง พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่มีข่าวว่า ขณะนี้ปักหลักอยู่ที่สิงคโปร์.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้