ไลฟ์สไตล์
100 year

'เครสตัน ฮิลส์' โดดหนุนแข้งบีชไทย ลุยศึก 4 เส้าที่ออสเตรเลีย

ไทยรัฐออนไลน์
4 ธ.ค. 2556 15:00 น.
SHARE

ทีมฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทย เปิดตัว "สมปอง จิตประพันธ์" ผู้บริหารเครสตัน ฮิลส์ เขาใหญ่ นั่งแท่น ผจก.ทีมคนใหม่ พร้อมทุ่มเงินสนับสนุนแข้งบีชไทยลุยศึก 4 เส้า ที่ออสเตรเลีย 7-8 ..นี้ เผยอยากเห็นทีมบีชไทยได้ไปบอลโลกอีกครั้ง ด้าน "โค้ชแดง" พงษ์ศักดิ์ คงแก้ว โค้ชและกัปตันทีม ตั้งเป้าพาทีมคว้าแชมป์ ส่งความสุขให้คนไทย...


ข่าวแนะนำ

งานแถลงข่าวเปิดตัวผู้จัดการทีม พร้อมผู้สนับสนุนทีมฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทย ก่อนเดินทางไปเข้าร่วมการแข่งขันศึกฟุตบอลชายหาด 4 เส้า รายการ "ออสเตรเลียน บีช ซอคเกอร์ คัพ 2013" ที่วอลลองกอง บีช รัฐนิวเซาท์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย ระหว่างวันที่ 7-8 ..นี้ เมื่อวันเสาร์ที่ 30 ..ที่ผ่านมา ที่เครสตัน ฮิลส์ เขาใหญ่

โดยมี นายสมปอง จิตประพันธ์ ผู้บริหาร The Creston Hills เขาใหญ่ ที่ให้การสนับสนุนทีมฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทย มารับหน้าที่เป็นผู้จัดการทีม นายปริญญา จิตประพันธ์ ผู้บริหารหนุ่มแห่งสิงห์สปีด รับหน้าที่ผู้ช่วยผู้จัดการทีม นายนิพนธ์ ปิ่นศรีศิริรัตน์ ผู้จัดการ The Creston Hills เขาใหญ่ รับหน้าที่ผู้ช่วยผู้จัดการทีม และ "โค้ชแดง" พงษ์ศักดิ์ คงแก้ว โค้ชและกัปตันทีมฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทย ร่วมแถลงข่าว

นายสมปอง กล่าวว่า "รู้สึกดีใจและเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ที่ได้มีส่วนร่วมในการเข้ามาช่วยพัฒนาวงการฟุตบอลชายหาดของไทยครั้งนี้ ในฐานะผู้จัดการทีม ผมก็หวังว่าทีมชายหาดของเราจะทำผลงานได้ดี ในการไปแข่งขันที่ออสเตรเลียครั้งนี้้ ซึ่งในอดีตทีมชายหาดไทย เคยเข้าร่วมแข่งขันเวิลด์คัพมาแล้ว 2 สมัย ในอนาคตข้างหน้าผมก็หวังว่าจะมีส่วนร่วมให้ทีมฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทย ได้กลับไปแข่งขันเวิลด์คัพอีกครั้ง"

ส่วนทางด้าน "โค้ชแดง" พงษ์ศักดิ์ คงแก้ว กุนซือทีมฟุตบอลบีชไทย กล่าวว่า "ในการแข่งขัน 4 เส้า ที่ออสเตรเลีย ครั้งนี้มี 4 ทีมเข้าร่วมแข่งขันคือ ออสเตรเลีย เจ้าภาพ, จีน, วานูอาตู และ ไทย โดยตอนนี้ทีมชาติไทยของเรามีความพร้อมร้อยเปอร์เซ็นต์ ซึ่งทีมชุดนี้เราได้มีการเรียกตัว ปิติพงษ์ กุลดิลก กับ กฤษติน หล่อจันอัด เข้ามาเพิ่มความแข็งแกร่ง โดยเฉพาะลูกกลางอากาศ เพื่อสู้กับเจ้าภาพและจีนที่เล่นลูกกลางอากาศได้ดี โดยเป้าหมายแรก ผมต้องการพาทีมชายหาดไทยผ่านเข้าชิงชนะเลิศให้ได้เป็นอย่างน้อย และถ้าเป็นไปได้ก็ต้องการพาทีมคว้าแชมป์ เพื่อสร้างความสุขให้กับคนไทยส่งท้ายปี อีกทั้งต้องการเรียกกระแสของฟุตบอลชายหาดในเมืองไทยกลับคืนมาอีกครั้ง"

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชายหาด "ออสเตรเลียน บีช ซอคเกอร์ คัพ 2013" จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 7-8 ..นี้ โดยจะมีพิธีจับสลากการแข่งขันในวันที่ 6 .. ที่ประเทศออสเตรเลีย โดยทีมชาติไทยจะออกเดินทางไปออสเตรเลีย ตั้งแต่วันที่ 4 ..นี้ ซึ่งการแข่งขันจะแข่งแบบพบกันหมด แล้วนำอันดับ 1 และ 2 เข้าไปชิงชนะเลิศ

 

รายชื่อนักฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทย ประกอบไปด้วย

ผู้รักษาประตู 2 คน

1.ณรงค์ วิเศษศรี

2.นิคม เข้มแข็ง

 

ผู้เล่น 8 คน

3.พงษ์ศักดิ์ คงแก้ว (โค้ช, กัปตันทีม)

4.มนัส มัดตอฮา

5.วัชระ เลไพจิตร

6.ปิยะพงษ์ สองผิว

7.วิฑูรย์ ถาพินนา

8.ปิติพงษ์ กุลดิลก

9.คมกริช น่าน

10.กฤษติน หล่อจันอัด

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 15:04 น.