ข่าว
100 year

'ดิ๊บ บอยสเก๊าท์' พร้อมแต่ง 'โดนัท' ไม่หวั่นอายุห่าง 18 ปี

ไทยรัฐออนไลน์26 พ.ย. 2556 16:11 น.
SHARE

ทำเอาบรรยากาศรายการ “คนดังนั่งเคลียร์” ทางช่องสตาร์แม็กซ์ หวานฉ่ำสุดๆ เมื่อ ดิ๊บ-ธนพงศ์ คล้ายพงศ์พันธ์ หรือดิ๊บ บอยสเก๊าท์ ควงแขนแฟนสาว น้องโดนัท-ริณดา สิงห์ลำพอง ประกาศแต่งงานกลางรายการ หลังคบหาดูใจมาได้สักพัก โดยทั้งคู่อายุห่างกันถึง 18 ปี งานนี้ อ.ยิ่งศักดิ์ รับหน้าที่เปิดใจเรื่องความรักทุกมุมหวานของทั้งคู่ให้ทุกคนได้อิจฉา

ถามถึงข่าวดีเรื่องแต่งงาน? ดิ๊บ "ครับ กำลังจะมีข่าวดีครับ" โดนัท "วันที่ 9 กับ 19 พ.ค. 2557 ค่ะ" ดิ๊บ  "ก็กำลังดูอยู่ใน 2 วันนี้ครับ ก็คงจะเป็นในเรื่องของสถานที่ด้วย เพราะเราจะจัดงานในธีมของคอนเสิร์ต เพราะตัวน้องโดนัทเขาก็เป็นนักร้องอยู่ด้วย ผมก็เป็นนักร้อง เราก็อยากจะนำเสนองานแต่งงานในรูปแบบใหม่ๆ ที่ไม่เหมือนใคร เขาเป็นคนคิดนะครับ แต่ก็ช่วยๆ กันคิดแหละ" เจอกันได้ยังไง? ดิ๊บ "สะดุดหินครับ (หัวเราะ) เดินไปเขาสะดุดท่อมา แล้วก็ล้มลงกับพื้น ผมก็ยกขึ้น เหมือนในหนังเกาหลีครับ" โดนัท "โดนัทเป็นนักร้องอยู่ที่ร้านค่ะ แล้วพี่ดิ๊บเป็นคนที่ดูแลในเรื่องของนักดนตรี ก็เลยมีโอกาสได้ร่วมงานกัน เขาแนะนำให้โดนัทไปเล่นดนตรีอีกเวทีหนึ่ง ก็เลยรู้จักกันสนิทกัน" ดิ๊บ "ประมาณว่าเทรนด์เด็กรุ่นใหม่ไปร้องเพลงบนสเตจ เทรนด์ไปเทรนด์มาก็ออกแนวนี้ครับ (ยิ้ม)"


เราถูกใจอะไรในตัวเขา? โดนัท "ถูกใจอายุ (หัวเราะ)" ดิ๊บ "ห่างกันเยอะครับ 18 ปี จริงๆ ก็เคยถามกันว่าเขารู้สึกว่าผมแก่ไปหรือเปล่า เขาก็บอกว่าไม่รู้สึก เขาก็ถามผมว่าเหมือนคบเด็กไปไหม ผมก็ไม่รู้สึกคบหันแล้วมันเหมือนรุ่นเดียวกันยังไงก็ไม่รู้ (ยิ้ม)" โดนัท "ไม่ได้คุยกันเรื่องของอายุมากกว่า" รู้จักกันนานแค่ไหน? ดิ๊บ "จริงๆ ก็เจอกันมาร่วมๆ ปี ตั้งแต่ที่ร้องมาแต่ว่าไม่ได้จีบ ไม่กล้าจีบ กลัวเขามีแฟนอยู่แล้ว เขาก็ไม่ค่อยกล้าจีบผม เขาคิดว่าผมเป็นเกย์"

เริ่มจริงจังตอนไหน? ดิ๊บ "ก็ประมาณ 3-4 เดือนที่ผ่านมาก็เริ่มจริงจัง คุยกันมากขึ้น" ประทับใจดิ๊บตรงไหน? โดนัท "พี่ดิ๊บเป็นผู้ใหญ่ค่ะ ดูแลในส่วนที่เราดูแลตัวเองไม่ได้ เป็นหัวหน้าครอบครัวให้ แล้วก็เข้ากับครอบครัวได้ดี ซับพอร์ตในเรื่องอื่นๆ ได้" อายุน้อยไปไหมสำหรับเรื่องแต่งงาน? โดนัท "เรื่องแต่งงานมันไม่ใช่ว่าอายุเยอะหรือน้อย เราแต่งงานกันไปเพื่อที่จะดูแลครอบครัวของแต่ละฝ่ายมากกว่า ฝ่ายโดนัทพี่ดิ๊บก็เป็นหัวหน้าครอบครัวให้ เพราะคุณพ่อโดนัทก็เสียตั้งแต่ยังเด็กๆ ถ้ามีอีกคนหนึ่งมาเป็นหัวหน้าครอบครัวให้ก็จะดี เราก็มีหน้าที่ในการดูแลครอบครัวของพี่ดิ๊บด้วย แต่งงานกันไปช่วยในเรื่องของการทำงานมากกว่า"


ดิ๊บประทับใจน้องตรงไหน? ดิ๊บ "จริงๆ ประทับใจเขา ตรงที่เขามีความคิดเป็นผู้ใหญ่เกินตัว แล้วก็ด้วยหน้าที่ภาระที่เขาต้องดูแลคุณแม่ ก็มีความจำเป็นที่เขาจะต้องเป็นเสาหลักให้ครอบครัว เขาค่อนข้างทำงานอะไรที่หลากหลายอย่าง แล้วเรื่องของความคิดก็โตเกินเด็ก อีกเรื่องหนึ่งที่รู้สึกดีๆ ก็คือ ทางครอบครัวน้อง ไม่ว่าจะเป็นคุณแม่ คุณป้า ทุกคนต้อนรับเราด้วยดี ไฟเขียวด้วย อันนี้ไม่ได้คิดเองนะครับ ผู้ใหญ่รับรู้ ก็ยินดีมาก"

ไม่มีการเปิดตัว แต่งเลย? ดิ๊บ "จริงๆ แล้วมีความรู้สึกว่าถ้าแต่งช้ากว่านี้มันจะหลุดโค้งแล้วนะ อย่างที่น้องเขาบอกว่าการแต่งงานมันคือการสร้างครอบครัวมากกว่า แล้วผมก็บอกคุณแม่ไว้แล้วว่า ผมเป็นคนทำงานนะ อาจจะไม่ได้มีเงินทองเยอะแยะเหมือนนายห้างทอง แต่เราก็ช่วยกันทำได้ ร่วมมือกัน ลงเรือลำเดียวกันแล้ว" มีน้องเลยไหม? ดิ๊บ "ยังครับ ไม่มี" โดนัท "ยังเรียนอยู่เลยค่ะ ขอเรียนให้จบ แล้วก็ไปเที่ยว ทำตามความฝัน เพราะฝันของเราทั้งคู่เหมือนกัน"คนมองอายุยังน้อย ? โดนัท "ในมุมของโดนัทเรื่องความรัก เราเจอคนที่มันใช่แล้ว เราหยุดตรงนี้ แล้วเราไปโฟกัสเรื่องอื่น ยังมีอีกหลายเรื่องที่เราต้องโฟกัส เรื่องชีวิต เรื่องความสุขอื่นๆ ถ้าเจอคนที่มันใช่แล้วหยุดไปโฟกัสเรื่องอื่นมันมีเวลาเต็มที่มากกว่า"


ทำไมตัดสินใจแต่งเลย? โดนัท "มันอยู่ด้วยกัน ใช้ชีวิตด้วยกัน สร้างครอบครัวด้วยกัน คือมี 2 คนมันดีกว่ามีคนเดียวอยู่แล้ว อยู่ด้วยกันก็สร้างเนื้อสร้างตัว สร้างรากฐานครอบครัวให้มันมั่นคงแข็งแรง" ดิ๊บ "จริงๆเขาก็มองไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะเขาก็คุยกันในกลุ่มเพื่อนเขาเรื่องแต่งงาน" โดนัท "เพื่อนหลายๆ คนก็หมั้นกันแล้ว รอเรียนจบก็แต่งงาน เราแต่งก่อนก็เพราะอยากให้ผู้ใหญ่รับรู้ พี่ดิ๊บเขาก็เป็นคนที่มีชื่อเสียง เดินไปไหนก็มีแต่คนรู้จัก".

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้