ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ศาลเลื่อนไต่สวน กรณี 'CTH' ฟ้อง 'Apple' ละเมิดลิขสิทธิ์

  ไทยรัฐออนไลน์18 พ.ย. 2556 18:00 น.
  SHARE

  ศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศ เลื่อนไต่สวนคดี "ซีทีเอช" ฟ้อง "แอปเปิล" ละเมิดลิขสิทธิ์พรีเมียร์ลีก หลังปล่อยให้มีแอพพลิเคชั่นลักลอบถ่ายทอดสัญญาณ ขายผ่านแอพสโตร์...

  ศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศ เลื่อนการไต่สวนมูลฟ้องคดีอาญาที่ บริษัท ซีทีเอช จำกัด (มหาชน) เจ้าของลิขสิทธิ์การแพร่ภาพฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษฤดูกาล 2013-2014 แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย หลังได้ยื่นฟ้องบริษัท แอปเปิล อิงค์ ประเทศสหรัฐอเมริกา , บริษัท แอปเปิล เซาท์ เอเชีย ประเทศไทย และนายจีนน์ แดเนียล เลวอฟฟ์ กรรมการผู้มีอำนาจ ในข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์และให้บริการแอพพลิเคชั่น sport channel ที่มีการละเมิดลิขสิทธิ์ของซีทีเอชบนแอพสโตร์ ซึ่งมีโทษจำคุกสูงสุด 6 ปี และเรียกร้องค่าเสียหายเป็นจำนวนเงิน 100 ล้านบาท นั้น

  เนื่องจากมีปัญหาความล่าช้าในการส่งหมายเรียกให้จำเลยที่อยู่ในต่างประเทศ โดยศาลได้นัดพร้อมคู่ความเพื่อติดตามความคืบหน้าการส่งหมายเรียก ในวันที่ 31 มีนาคม 2557 เวลา 09.30 น. และนัดพร้อมคู่ความเพื่อไต่สวนมูลฟ้องใหม่ ในวันที่ 14 กรกฎาคม 2557 เวลา 09.00 น.

  ทั้งนี้ ซีทีเอช ได้ยื่นฟ้อง แอปเปิล ในคดีอาญาและแพ่ง จากการจำหน่ายแอพพลิเคชั่น "Sport Channel" และแอพพลิเคชั่นอื่น ๆ อีก 5 แอพพลิเคชั่นขึ้นไป ผ่านทางร้าน iTunes App Store ซึ่งมีการลักลอบถ่ายทอดสัญญาณภาพ การแข่งขันฟุตบอลจากช่องซีทีเอช เผยแพร่ยังผู้ที่ซื้อและติดตั้งแอพพลิเคชั่นบนอุปกรณ์ไอโฟน ไอแพด และไอพอดทัช โดยถือเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ และเครื่องหมายการค้าของซีทีเอช  ซึ่งคดีแพ่งนั้น ศาลนัดไต่สวนมูลฟ้องคั้งต่อไปในวันที่ 23 ธันวาคมนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 10:31 น.