ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พสกนิกรยังทยอยสักการะพระศพ 'สมเด็จพระสังฆราช'

  ไทยรัฐออนไลน์12 พ.ย. 2556 15:55 น.
  SHARE

  ประชาชน คณะบุคคล ยังคงทยอยเข้าร่วมสักการะพระศพสมเด็จพระสังฆราชอย่างต่อเนื่อง แนะใช้เส้นทาง ถ.พระอาทิตย์ มายังวัดบวรฯ เพื่อหลีกเลี่ยงจากกลุ่มผู้ชุมนุม...

  เมื่อวันที่ 12 พ.ย. 56 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ตำหนักเพ็ชร วัดบวรนิเวศวิหาร ยังคงมีประชาชนและคณะบุคคลทยอยเดินทางไปสักการะพระศพสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายกกันตลอดทั้งวัน โดยประชาชนเดินทางมาจากทั่วประเทศ เช่น กลุ่มรอยยิ้มปลายด้ามขวาน จ.ยะลา ประชาชนจาก จ.สุโขทัย บุรีรัมย์ สระบุรี ชุมพร สงขลา เป็นต้น

  ไทยรัฐออนไลน์ได้สอบถามไปยังวัดบวรนิเวศวิหาร เบื้องต้นเจ้าหน้าที่วัดบวรนิเวศวิหารแจ้งว่า ยังคงมีประชาชนทยอยเดินทางมากราบสักการะพระศพสมเด็จพระสังฆราช แต่อาจจะไม่เนืองแน่นเหมือนช่วงที่ผ่านมา เนื่องจากมีการชุมนุมบริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย อาจทำให้เดินทางมายังวัดบวรฯ ไม่สะดวก ทั้งนี้ได้แนะนำประชาชนที่จะเดินทางมาสักการะพระศพสมเด็จพระสังฆราช เพื่อความสะดวกให้หลีกเลี่ยงเส้นทางที่ต้องผ่านผู้ชุมนุม ให้ใช้เส้นทาง ถ.พระอาทิตย์ โดยมาทางสะพานพระปิ่นเกล้า ลงสะพานและเลี้ยวซ้ายเข้า ถ.พระอาทิตย์ จะสะดวกต่อการเดินทางมาที่วัดบวรฯ มากกว่า

  อย่างไรก็ตาม ทางวัดบวรฯ ยังเปิดให้ประชาชนเข้าสักการะพระศพสมเด็จพระสังฆราช ในช่วงเวลาเดิม คือเวลา 09.00 - 21.00 น. ทุกวัน ส่วนประชาชนที่สนใจเป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมยังสามารถติดต่อเข้ามาได้ที่วัดบวรฯ ขณะนี้มีประชาชน หน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน ยังคงติดต่อแจ้งความจำนงในการเป็นเจ้าภาพเข้ามาอย่างต่อเนื่อง.

   

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo