วันอาทิตย์ที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

งูเหลือมยักษ์ซุกบ้านเกาะสมุย จนท.7คนรุมจับ

สาวชาวบ้านเกาะสมุย พบงูเหลือมขนาดใหญ่นอนขดในบ้าน ระดม จนท.เจ็ดคนช่วยจับ

เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 9 พ.ย. ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรบ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งจาก น.ส. รัชนี เจริญโชค อยู่บ้านเลขที่ 115 หมู่ 6 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ว่ามีงูเหลือมขนาดใหญ่ได้เข้ามาอยู่บนคานไม้บนหลังคาห้องน้ำ ภายในบ้านหลังดังกล่าว จากนั้น จึงได้แจ้งให้หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสงเคราะห์เกาะสมุย (บ่อผุด) เข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบงูเหลือมขนาดใหญ่นอนขดอยู่บริเวณหลังบ้าน ด้านหลังห้องน้ำ จากการสอบถาม น.ส.รัชนี เจ้าของบ้านให้รายละเอียดว่า ตนเองได้ออกไปทำงานในช่วงเวลาบ่ายโมงของวันดังกล่าว และหลังเลิกจากงาน เวลา 21.00 น เมื่อเข้ามาภายในบ้าน และกำลังจะเข้าห้องน้ำเปิดประตูเข้าไปก็ถึงกับร้องตกใจเมื่อพบเห็นงูเหลือม จนทำให้เพื่อนบ้านต่างคนต่างวิ่งมาดูว่าเกิดอะไรขึ้น น.ส.รัชนี ได้บอกเพื่อนบ้านว่ามีงูเหลือมตัวใหญ่อยู่บริเวณหลังบ้านตนในห้องน้ำ ทุกคนที่เข้าไปดูต่างตกใจกับความใหญ่ของงูเหลือม จึงได้ประสานไปยังอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิสงเคราะห์เกาะสมุย มาช่วยกันจับงูเหลือมตัวนี้

โดยทางอาสาสมัครต้องใช้คนจับถึง 7 คนกว่าจะจับงูเหลือมตัวนี้ลงมาจากหลังคาห้องน้ำได้ และวัดขนาดงูเหลือม ตัวนี้ มีความยาว 4 เมตร 10 เซนติเมตร เพศผู้ ด้านอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิสงเคราะห์เกาะสมุย คาดว่าช่วงนี้ในพื้นที่อำเภอเกาะสมุย เป็นช่วงฤดูฝน มีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้งูออกมาจากป่ามาหาที่อบอุ่น และออกมาหากิน โดยทางอาสาสมัครจะได้นำตัวงูเหลือมที่จับได้นำไปปล่อยที่ฟาร์มงูเกาะสมุยต่อไป

สาวชาวบ้านเกาะสมุย พบงูเหลือมขนาดใหญ่นอนขดในบ้าน ระดม จนท.เจ็ดคนช่วยจับ 10 พ.ย. 2556 11:02 ไทยรัฐ