Thairath Logo
กีฬา

เอไอเอสเปิดใช้ 'mPAY Rabbit' เป็นทางการ เปลี่ยนซิมสู่กระเป๋าเงิน

Share :
line-share-logo

เอไอเอส ร่วมกับพาร์ทเนอร์ เปิดให้ลูกค้าเอไอเอสที่ใช้ซัมซุง 6 รุ่น ใช้บริการ BTS และ BRT พร้อมชำระค่าสินค้าและบริการกว่า 40 แบรนด์ชั้นนำได้สะดวกขึ้นผ่านเทคโนโลยี NFC ชู 3 สิทธิ์สะดวก รวดเร็ว คุ้มค่า...

เมื่อวันที่ 31 ต.ค. นายปรัธนา ลีลพนัง ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส ส่วนงานผลิตภัณฑ์และบริการดิจิตอล บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส เปิดเผยว่า หลังจากเมื่อช่วงต้นเดือนเม.ย.2556 บริษัท จับมือ แรบบิท นำนวัตกรรมเอ็นเอฟซี (Near Filed Communication) ในรูปแบบของซิมการ์ดเข้ามาให้บริการในไทยเป็นครั้งแรกในเอเชียแปซิฟิก บนเครือข่ายเอไอเอส 3จี 2100 เมกะเฮิรตซ์ ภายใต้บริการ "AIS mPAY Rabbit" เพื่อมอบประโยชน์ คุณภาพชีวิต และเสริมศักยภาพในการดำเนินชีวิตแก่คนไทย โดยเปิดให้ลูกค้าที่สนใจได้ทดลองใช้บริการ ซึ่งได้การตอบรับจากลูกค้าสมัครทดลองใช้บริการเป็นจำนวนมาก


ล่าสุด บริษัทพร้อมเปิดให้บริการแก่ลูกค้าทุกคน โดยผลิตซิมเอ็นเอฟซีจำนวนมากพร้อมเตรียมการให้บริการเปลี่ยนซิม รวมถึงพัฒนาแอพพลิเคชั่นที่รองรับการใช้บริการ จึงร่วมกับพาร์ทเนอร์ คือ แรบบิทและซัมซุง ร่วมกันเปิดให้บริการ AIS mPAY Rabbit อย่างเป็นทางการ ภายใต้แนวคิดซิมเดียวที่เปลี่ยนมือถือให้กลายเป็นกระเป๋าสตางค์ เพื่อให้ลูกค้าเอไอเอสในยุค 3จี ทุกคน ได้สัมผัสประสบการณ์นวัตกรรมการชำระเงินรูปแบบใหม่ โดยลูกค้าสามารถนำมือถือซัมซุงรุ่นที่รองรับเทคโนโลยีเอ็นเอฟซี ในระบบเอไอเอส 3จี 2100 ใช้แตะเพื่อชำระค่าโดยสารรถไฟฟ้า BTS, รถโดยสาร BRT รวมถึง ใช้ซื้อของและรับบริการ ณ ร้านค้าที่ร่วมบริการแรบบิท เพื่ออำนวยความสะดวกแก่การใช้ชีวิตคนเมือง เป็นการยกระดับและเสริมศักยภาพใน 3 ด้าน ได้แก่ สะดวก รวดเร็วทันใจ และคุ้มค่ามากกว่า

ด้าน นางสาวชุณหพร ป

าลกะวงศ์ ณ อยุธยา ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด บริษัท บางกอก สมาร์ทการ์ด ซิสเทม จำกัด ในฐานะผู้พัฒนาและให้บริการชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ กล่าวว่า นอกจากการใช้บริการ AIS mPAY Rabbit แตะเพื่อชำระค่าโดยสารรถไฟฟ้า BTS และรถโดยสาร BRT เพื่อเพิ่มศักยภาพการใช้ชีวิตให้คนเมืองได้รับความสะดวกสบายแล้ว ลูกค้ายังสามารถใช้บริการนี้แตะเพื่อชำระค่าอาหาร เครื่องดื่ม หรือรับบริการจากร้านค้าต่างๆ ที่ร่วมให้บริการ ซึ่งปัจจุบันมีจำนวนกว่า 40 แบรนด์ 700 จุดรับแรบบิท ทั้งในกรุงเทพฯ และปริมณฑล อาทิ แมคโดนัลด์, เมเจอร์ ซีเนเพล็กซ์, สตาร์บัคส์ และอานตี้ แอนส์ เป็นต้น ได้เหมือนกับบัตรแรบบิท อีกทั้งลูกค้าจะยังได้รับสิทธิประโยชน์ด้านต่างๆ เช่นเดียวกับบัตรแรบบิทในรูปแบบปกติ ทั้งเรื่องการเดินทางโดยรถไฟฟ้า BTS ที่ผู้ใช้ AIS mPAY Rabbit สามารถเดินทางได้ประหยัดกว่าด้วยค่าโดยสารอัตราเดิมไปจนถึงสิ้นปีนี้ และส่วนลดหรือข้อเสนอพิเศษต่างๆ จากร้านค้าชั้นนำ


นายสิทธิโชค นพชินบุตร ผู้อำนวยการ ธุรกิจโทรคมนาคม บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า เนื่องจากเทคโนโลยีเอ็นเอฟซี กำลังได้รับความนิยมและเริ่มมีการใช้กันอย่างแพร่หลายมากขึ้นในประเทศต่างๆ ทั่วโลก เพื่อเพิ่มความสะดวกในการใช้ชีวิตให้แก่คนยุคใหม่ บริษัทจึงพัฒนาสมาร์ทโฟนที่สามารถรองรับเทคโนโลยีดังกล่าวออกมาอย่างต่อเนื่อง และสำหรับการเปิดให้บริการ AIS mPAY Rabbit อย่างเป็นทางการนี้ ทำให้ลูกค้าสามารถใช้บริการได้กับสมาร์ทโฟนซัมซุงที่รองรับเทคโนโลยีเอ็นเอฟซี จำนวน 6 รุ่น ได้แก่ กาแลคซี่ โน้ต 2, กาแลคซี่ โน้ต 3, กาแลคซี่ เอส 3, กาแลคซี่ เอส 3  มินิ, กาแลคซี่ เอส 4 และกาแลคซี่ เฟม พร้อมมอบโปรโมชั่นพิเศษให้ลูกค้าที่ซื้อมือถือซัมซุง 6 รุ่นดังกล่าว ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย.2556-31 ม.ค.2557 รับฟรีซิม AIS mPAY Rabbit พร้อมค่าโดยสาร BTS 100 บาท รวมมูลค่าทั้งสิ้น 500 บาท

ส่วนลูกค้าเอไอเอสที่สนใจบริการดังกล่าว สามารถเปลี่ยนหรือซื้อซิม AIS mPAY Rabbit ได้ที่เอไอเอส ช็อปทุกสาขาในกรุงเทพฯ ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย.2556  เป็นต้นไป และสำหรับลูกค้าที่ซื้อหรือเปลี่ยนซิมตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย.2556-31 ม.ค.2557 รับสิทธิพิเศษส่วนลดแพ็กเกจค่าโทรและอินเทอร์เน็ต รวมทั้งรับค่าโดยสาร BTS รวมมูลค่าสูงสุด 900 บาท จากนั้นก็สามารถดาวน์โหลด mPAY App 2.0 เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดลงบนมือถือผ่านทาง Play Store และลงทะเบียน AIS mPAY Rabbit เพื่อเริ่มใช้งาน และเมื่อลูกค้าเติมเงินผ่าน mPAY App ตั้งแต่ 300 บาทขึ้นไป ก็จะได้รับ mCASH เพิ่มฟรี 30 บาทด้วย (1 สิทธิ์ / 1 เดือน / 1 เลขหมาย).

 

อ่านเพิ่มเติม...