วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลููกน้องกำนันดุ ยิงกันเองตาย 1 หลังมีปากเสียง

คนสนิทของกำนันตำบลท่าตูม ในอำเภอศรีมหาโพธิ ก่อเหตุยิงกันตาย สาเหตุเนื่องจากมีปากเสียงกันก่อนคว้าลูกซองรัวใส่ดับหน้าบ้านกำนัน...

วันที่ 27 ตุลาคม 2556 พ.ต.ท.นุวัฒน์ จัตุรัส พนักงานสอบสวน สภ.ศรีมหาโพธิ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลโสธรเวช ว่ามีเหตุคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บมารักษาตัวที่โรงพยาบาล หลังรับแจ้งได้เดินทางไปตรวจสอบที่โรงพยาบาล ทราบชื่อ นายสิทธิโชค พรมบุตร อายุ 35 ปี บ้านเลขที่ 46/6 ตำบลบางพลวง อำเภอบ้านสร้าง จังหวัดปราจีนบุรี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซอง เบอร์ 12 เข้าที่ไหล่ซ้าย บาดแผลจำนวน 7 รู แพทย์ได้รักษาพยาบาล แต่ผู้ได้รับบาดเจ็บเสียชีวิตในเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มอบให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำศพส่งโรงพยาบาลศรีมหาโพธิ เพื่อให้แพทย์ชันสูตร และพิมพ์ลายนิ้วมือ แล้วส่งต่อโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศรเพื่อผ่าพิสูจน์อีกครั้ง

 

ต่อมา พนักงานสอบสวนพร้อมด้วย พ.ต.อ.ณรัฐ รัตนจินดา ผกก.สภ.ศรีมหาโพธิ เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดปราจีนบุรี ได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณบ้านเลขที่ 171 หมู่ที่ 10 ตำบลท่าตูม อำเภอศรีมหาโพธิ จังหวัดปราจีนบุรี ติดกับถนนสาย 304 ที่บริเวณหน้าบ้านมีแคร่ไม้สำหรับนั่งเล่น พบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าคลิก สีแดง-ขาว ทะเบียน กวธ 755 ปราจีนบุรี ของนายสิทธิโชค ผู้เสียชีวิต จอดอยู่ ที่พื้นใกล้กับรถมีรอยเลือด จากการตรวจสอบบริเวณโดยรอบไม่พบหลักฐานใดในที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวนนายสมศักดิ์ เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุทราบว่า มือปืนที่ยิงนายสิทธิโชคเป็นลูกน้องของนายสมศักดิ์เอง คือนายจิรภัทร สายเสน อายุ 41 ปี บ้านเลขที่ 430/489 หมู่ที่ 7 ตำบลท่าตูม อำเภอศรีมหาโพธิ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจขอให้ผู้ต้องหาเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน ซึ่งนายจิรภัทรจึงยอมเข้ามอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.ศรีมหาโพธิ พร้อมอาวุธปืนลูกซองที่ใช้ในการก่อเหตุ พร้อมกระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 จำนวน 4 นัด และปลอกลูกปืนที่ใช้ก่อเหตุจำนวน 1 ปลอก

 

จากการสอบสวนนายจิรภัทร ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้นั่งคุยอยู่กับเพื่อนอีก 2 คนที่แคร่ไม้หน้าบ้านกำนันที่เกิดเหตุ ขณะนั้นนายสิทธิโชคได้ขับขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาจอด และก็พูดจาด่าหยาบๆ คายๆ มีท่าทางจะเข้ามาหาเรื่องตนเอง ตนก็อดทนและพยายามไม่มีเรื่องเพราะรูปร่างผู้ตายใหญ่กว่าตนมาก แต่ทนถูกด่าไม่ไหว จึงได้เดินไปหยิบปืนกระบอกดังกล่าวที่เจ้านายให้ไว้ใช้เพื่อดูแลบ้าน ยิงเข้าใส่นายสิทธิโชคได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว

คนสนิทของกำนันตำบลท่าตูม ในอำเภอศรีมหาโพธิ ก่อเหตุยิงกันตาย สาเหตุเนื่องจากมีปากเสียงกันก่อนคว้าลูกซองรัวใส่ดับหน้าบ้านกำนัน... 28 ต.ค. 2556 10:12 ไทยรัฐ