ไลฟ์สไตล์
100 year

แถลงการณ์ฉ.1 สมเด็จพระสังฆราชอาการประชวรดีขึ้นหลังผ่าตัดลำไส้

ไทยรัฐออนไลน์
14 ต.ค. 2556 22:54 น.
SHARE

รพ.จุฬาฯ แถลงการณ์ พระอาการประชวรของสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราชฯ ฉบับ1 ระบุ ทรงมีความดันพระโลหิตต่ำ เนื่องมาจากการติดเชื้อในกระแสพระโลหิต คณะแพทย์ฯตรวจพบว่า พระอันตะ (ลำไส้ใหญ่) และพระอันตคุณ (ลำไส้เล็ก) ขาดพระโลหิตและมีแผลติดเชื้อ ภายหลังการผ่าตัดปรากฏว่าพระอาการโดยรวมดีขึ้น

เมื่อวันที่ 14 ต.ค. มีรายงานว่า โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย แถลงการณ์ เรื่อง พระอาการประชวรของสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ขณะประทับ ณ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ฉบับที่ 1 โดยมีเนื้อหาดังนี้

ตามที่สมเด็จพระญาณสังวร  สมเด็จพระสังฆราช  สกลมหาสังฆปริณายก ได้เสด็จมาประทับ  ณ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ตั้งแต่วันที่  20 กุมภาพันธ์ พุทธศักราช  2545  เป็นต้นมานั้น  เช้าวันนี้คณะแพทย์ผู้ถวายการรักษาได้รายงานว่า สมเด็จพระสังฆราช ทรงประชวร และ ทรงมีความดันพระโลหิตต่ำ  เนื่องมาจากการติดเชื้อในกระแสพระโลหิต คณะแพทย์ฯ ได้ถวายการตรวจพบว่า พระอันตะ (ลำไส้ใหญ่) และพระอันตคุณ (ลำไส้เล็ก)  ขาดพระโลหิตและมีแผลติดเชื้อ  จึงได้ถวายการรักษาด้วยการผ่าตัดพระอันตะและพระอันตคุณบางส่วนออก  ภายหลังการผ่าตัดปรากฏว่าพระอาการโดยรวมดีขึ้น แต่ยังต้องติดตามพระอาการอย่างใกล้ชิดต่อไป

จึงประกาศมาเพื่อทราบโดยทั่วกัน
โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย
14 ตุลาคม พุทธศักราช 2556

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564 เวลา 00:45 น.