ข่าว
100 year

'แบรดลีย์' คว่ำ 'มาร์เกวซ' รักษาแชมป์ไร้พ่ายต่อไป

ไทยรัฐออนไลน์13 ต.ค. 2556 12:23 น.
SHARE

ติโมที แบรดลีย์ อาศัยความหนุ่มสู้ความเก๋า ฮวน มานูเอล มาร์เกวซ ก่อนชนะคะแนนไม่เป็นเอกฉันท์ ป้องกันเข็มขัดแชมป์รุ่นเวลเตอร์เวลขององค์กรมวยโลกได้อีกสมัย พร้อมทำสถิติไม่แพ้ใครต่อไป...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 12 ต.ค.ว่า ติโมที แบรดลีย์ นักชกชาวอเมริกัน ป้องกันแชมป์ รุ่นเวลเตอร์เวท ขององค์กรมวยโลก (ดับเบิลยูบีโอ) ได้สำเร็จ หลังจากชนะคะแนนไม่เป็นเอกฉันท์ ฮวน มานูเอล มาร์เกวซ​ กำปั้นชาวเม็กซิโก ในการชกที่ลาสเวกัส เนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อช่วงดึกวันเสาร์ที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น)

หลังจากทั้งสองคนสู้กันอย่างสูสี ในช่วงต้นยก แบรดลีย์ ก็เริ่มอาศัยความเร็วฉกชิงจังหวะได้น้ำได้เนื้อมากกว่า อย่างไรก็ตาม ในช่วงปลายยก ทั้งคู่เปิดฉากแลกนัวหมัดกันอย่างสนุก จนยกที่ 12 มาร์เกวซ พลาดโดนหมัดของ แบรดลีย์ เข้าที่ใบหน้าจัง จนถอยผงะหวิดเงิบ แต่ยังกัดฟันทรงตัวไว้ได้ ก่อนที่ระฆังจะดังหมดยกในที่สุด

ผลปรากฏว่า กรรมการ 2 คนข้างเวทีที่โธมัส แอนด์ แม็ค เซนเตอร์ ให้คะแนน มาร์เกวซ และ แบรดลีย์ ชนะ 115-113 ส่วนคนสุดท้าย ให้แบรดลีย์ ชนะ 116-112 ส่งผลให้นักชกอเมริกัน วัย 30 ปี ชนะไปด้วยคะแนนเสียง 2 ต่อ 1 ป้องกันแชมป์ไว้ได้สำเร็จ พร้อมกับทำสถิติชนะ 31 ไฟต์ ยังไม่แพ้ใครต่อไป ส่วน มาร์เกวซ วัย 40 ปี ก็แพ้เป็นครั้งที่ 7 ในชีวิต.

 

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Most Viewed