ข่าว
100 year

ศาลยกฟ้อง ลูกน้องเสธ.แดง คดีค้าอาวุธสงคราม

ไทยรัฐออนไลน์8 ต.ค. 2556 12:11 น.
SHARE

ศาลยกฟ้อง อดีตลูกน้องคนสนิท เสธ.แดง คดีค้าอาวุธสงคราม และมีเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง เหตุ พยานหลักฐานโจทก์ ไม่มีน้ำหนักเพียงพอ อีกทั้งขั้นตอนการสืบสวนคดีมีพิรุธ

วันที่ 8 ต.ค. เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ควบคุมตัว นายสุรชัย เทวรัตน์ หรือ หรั่ง อดีตแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. คนสนิทของพลตรีขัตติยะ สวัสดิผล หรือ เสธ.แดง ซึ่งเป็นจำเลย 1 ในจำเลยคดีก่อการร้าย ร่วมกับแกนนำ และ แนวร่วม นปช.เข้าห้องควบคุม หลังศาลพิพากษา ยกฟ้อง ฐานมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต  จำหน่ายวัตถุระเบิดและอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนวัตถุระเบิดที่นายทะเบียนอนุญาตให้ไม่ได้ และไม่ได้รับอนุญาตจากปลัดกระทรวงกลาโหม

โดย ศาลฯ พิเคราะห์แล้วเห็นว่า พยานหลักฐานโจทก์ ไม่มีน้ำหนักเพียงพอให้รับฟังได้ว่า จำเลยค้าอาวุธสงครามตามฟ้อง เนื่องจากการล่อซื้อไม่มีการจับกุมทันที ประกอบกับขั้นตอนการสืบสวนสอบสวน มีการปล่อยระยะเวลาทิ้งช่วงนานจนมีข้อพิรุธสงสัย อีกทั้งตัวจำเลยไม่ปรากฏว่ามีการหลบหนี ศาลจึงยกประโยชน์แห่งความสงสัยให้จำเลย และพิพากษายกฟ้อง แต่ให้ควบคุมตัวจำเลยไว้ระหว่างอุทธรณ์ พร้อมให้ยึดอาวุธสงครามไว้ทั้งหมด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้