กีฬา
100 year

สโมสรนักสู้ 07/10/56

โรจน์ อนันต์7 ต.ค. 2556 05:00 น.
SHARE

พล.อ.ชินเสณ ทองโกมล - วิลักษณ์ โหลทอง

เลอะเทอะกันไปใหญ่แล้ว เมื่อแนวโน้มการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เชื่อว่าสาเหตุของการลอบยิง นคร สะอาด  ผู้ตัดสิน ฟุตบอล น่าจะมาจากการทำหน้าที่  ไลน์แมน มากกว่าสาเหตุอื่นๆ บ้านนี้เมืองนี้มันกลายเป็นบ้านป่าเมืองเถื่อนกันไปแล้วหรือไง 

นคร สะอาด เป็นกรรมการคนที่สอง หลังจากที่ก่อนหน้านี้ถนอม บริคุต กรรมการคนดังก็ถูกลอบยิงมาแล้ว หรือว่าจากนี้ไป บรรดา กรรมการผู้ตัดสิน และ ไลน์แมน จะต้องใส่เสื้อเกราะกันกระสุนลงไปทำหน้าที่กันแล้ว

แฟนฟุตบอลไทยเรากำลังดีใจกับการเติบโตของ  ฟุตบอลลีก ภายในประเทศที่แทบจะเป็นการก้าวกระโดด อย่าต้องให้เรื่องเลวร้ายแบบนี้กลายเป็นรอยด่างที่ขัดขวางการก้าวไปข้างหน้าเหมือนชาติอื่นๆ เขาเลยครับ

คงต้องรับบทหนักกว่าใครเพื่อนในยามนี้คือ พลเอกชินเสณ ทองโกมล ประธานผู้ตัดสิน ของ สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ที่จะต้องหามาตรการสร้างความเชื่อมั่นให้ทั้งแฟนบอลกองเชียร์ของแต่ละฝ่าย รวมทั้งสร้างความมั่นใจให้กับบรรดาผู้ทำหน้าที่ ท้าวมาลีวราช ด้วย

กำลังกลายเป็นกีฬาฮิตติดลมบนอีกชนิดหนึ่ง พลพรรคคอความเร็วหัวใจ รถดริฟต์  พลาดไม่ได้กับการแข่งขันดีวัน กรังด์ปรีซ์ไทยแลนด์ซีรีส์ 2013 บายพีทีที บลูอินโนเวชั่น สนามที่ 5 และ 6 ซึ่งเป็นสองสนามสุดท้ายของปีนี้  จัดโดย “อินสไพร์เอนเตอร์เทนเม้นท์” ของ “เสี่ยป๊อก” วิลักษณ์ โหลทอง ที่กำลังเตรียมตัวเป็นเจ้าบ่าวอยู่ตอนนี้ โดยจะแข่งกันเสาร์และอาทิตย์ที่ 12-13 ต.ค. เวลา 11.30-22.30 น. ที่ ลานทะเลสาบ เมืองทองธานี เพื่อเฟ้นหา 2 สุดยอด  นักดริฟต์เป็นตัวแทนของ  ไทย  ไปแข่ง  Drift World Cup D1 World Champion ที่ ญี่ปุ่น ในเดือน พ.ย.นี้  แฟน รถดริฟต์ ไม่อยากพลาด จองบัตรได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา ราคา 200 และ 300 บาท ส่วนใครอยากได้ข้อมูลไว้ลุ้นผลดูได้ที่ www.d1thailand.com

ทุ่มเทให้กีฬาโกะเต็มตัว ก่อศักดิ์  ไชยรัศมีศักดิ์ นายกสมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งประเทศไทย และ ประธาน กก.บริหารซีพีออลล์ จัดศึก ชิงแชมป์ราชันย์หมากล้อมไทย จนได้สุดยอดฝีมืออันดับหนึ่งของไทยเป็นครั้งแรกของประเทศแล้วคือ ชลธิต รัตนเศรษฐ์ยุทธ เจ้าของฝีมือระดับ 5 ดั้ง ซึ่งตอนนี้ก็ขึ้นชั้นและเป็นตัวแทนของไทยไปแข่งขันในรายการระดับโลกต่อไป

เกิดมาเป็นคนไทย แม้จะเป็นถึงนักกีฬาระดับชาติหรือระดับโลก เวลาจะไปขอวีซ่าเข้าแต่ละประเทศทำไมมันยากเย็นนักก็ไม่รู้  ก่อนหน้านี้  โปรกอล์ฟสาวไทย ที่จะไปแข่งรายการ เมเจอร์ ของ แอลพีจีเอทัวร์ ที่ ฝรั่งเศส ก็ต้องลุ้นกันถึงวันสุดท้าย นักแข่งรถแรลลี่ ที่จะไป ออส-เตรเลีย ก็ได้วีซ่าชนิดนาทีสุดท้ายไม่กี่ชั่วโมงก่อนขึ้นเครื่องบิน ล่าสุด “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” รัชพล  ภู่โอบอ้อม  โชคไม่ดีเหมือนคนอื่น ได้วีซ่าเข้า  เยอรมนี แต่ก็ยังมีปัญหาถูกส่งตัวกลับ อังกฤษ  จนอดลงแข่ง สนุ้กเกอร์ยูโรเปียนทัวร์ แถมยังโดนตีตราหนังสือเดินทางเหมือนเป็นอาชญากรหลบหนีเข้าเมืองซะอีก น่ากลุ้มจริงๆ


โรจน์ อนันต์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้