ข่าว
100 year

ตลกมะกันทำโปรเจกต์ ชวนคนมา'ล็อกออฟ' จากโลกไซเบอร์

ไทยรัฐออนไลน์28 ก.ย. 2556 07:11 น.
SHARE

กลุ่มนักแสดงตลก ได้ออกมาถ่ายคลิปรณรงค์ให้คนหันมา 'ล็อกออฟ' จากสื่อออนไลน์บ้าง หลังคนในปัจจุบัน มีพฤติกรรมกังวลกับสังคมออนไลน์มากเกินไป ทำให้การปฏิสัมพันธ์กับคนรอบข้างลดลง โดยได้รณรงค์ผ่านสังคมออนไลน์ และ แฮชแท็ก #instacurity...

กลุ่มนักแสดงตลก ได้ออกมาถ่ายคลิปรณรงค์ให้คนหันมา 'ล็อกออฟ' (Log Off) จากสื่อออนไลน์บ้าง หลังคนในปัจจุบัน มีพฤติกรรมที่เรียกว่า #instacurity ซึ่งเป็นคำที่ ซาเมีย ข่าน และ จัสติน ดอร์ดอน กำหนดขึ้นมาใหม่เพื่อ บรรยายถึง พฤติกรรมที่กังวลกับสังคมออนไลน์มากเกินไป รวมถึง ให้สังคมออนไลน์มามีอิทธิพลกับชีวิต จนทำให้ปฏิสัมพันธ์กับคนรอบข้างลดลงทั้งที่โรงเรียน ที่ทำงานหรือ ที่บ้าน อีกทั้งยังทำให้เด็กสาว 92% กลายเป็นพวก "เซลฟี่" (ชอบถ่ายรูปตัวเอง)


โดยในคลิปมีการแชร์เรื่องราวต่างๆ ของคนที่รู้สึกแย่เพราะสังคมออนไลน์ และ ทำให้เห็นว่าสังคมออนไลน์ไม่ได้จำเป็นกับชีวิตมากขนาดนั้น ในคลิปมีคนที่เคยรู้สึกแย่ที่ได้ไลค์น้อยไปใน IG หลังโพสต์ภาพ รวมถึงมีคนที่รู้สึกไม่พอใจหลังคนเข้ามากดไลค์ เมื่อเธอขึ้นสเตตัสว่า "ยายเสีย"


สำหรับการรณรงค์ของกลุ่ม #instacurity ได้มีการรณรงค์ทุกช่องทาง ทางสื่อสังคมออนไลน์ ทั้งยูทูบ ทวิตเตอร์ เฟซบุ๊ก รวมถึงทางเว็บไซต์  instacurity.com ที่ เปิดโอกาสให้คนที่มีพฤติกรรม #instacurity มาแบ่งปันเรื่องราวกัน โดยเฟซบุ๊กรณรงค์ "ล็อกออฟ" สื่อออนไลน์ของกลุ่ม #instacurity โดยมียอดไลค์ไปแล้ว 2,384 ไลค์.

คลิปรณรงค์
http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=j_o6DgO8oNQ

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้