วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เปิดเปตองPEAโอเพ่น 'ปลื้มจิตร์' นำทีมหวดแข้งทีมฟุตบอลชาย

เปิดเปตองPEAโอเพ่น 'ปลื้มจิตร์' นำทีมหวดแข้งทีมฟุตบอลชาย

  • Share:

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคหรือ PEA ฉลองวันเกิดปีที่ 53 จัดเปตอง PEA  โอเพ่น ชิงเงิน 1-3 แสน ไฮไลต์ พิธีเปิด ปลื้มจิตร์ ถินขาว, วรรณา บัวแก้ว และ อรอุมา สิทธิรักษ์ ท้าชนทีมชาติฟุตบอลซึ่งนำโดย รังสรรค์ วิวัฒน์ชัยโชค, อภิเชษฐ์ พุฒตาล, อัมรินทร์ เยาวคำ, วิรัช วังจันทร์...

 

นายปัญญา เล่าชู รองผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค รักษาการกรรมการผู้จัดการบริษัท PEA ENCOM INTERNATIONAL ในฐานะประธานชมรมเปตอง สโมสรการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเป็นประธานแถลงข่าวการแข่งขันเปตอง PEA โอเพ่น ได้กล่าวเปิดเผยถึงความพร้อมการจัดการแข่งขันที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 28 กันยายน 2556 ที่สนามกีฬากรมราชทัณฑ์ว่า สโมสรการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ซึ่งที่ผ่านมาได้มีบทบาทในการส่งเสริมการกีฬาของชาติมาอย่างต่อเนื่อง และในโอกาสครบรอบวันคล้ายวันสถาปนา 53 ปี ในปีนี้สโมสรฯ จึงได้เริ่มเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเปตอง PEA โอเพ่น ซึ่งเป็นการแข่งขันระดับชาติที่เปิดโอกาสให้เยาวชน ประชาชนทั่วไปได้เข้าร่วมการแข่งขันทุกระดับทุกประเภท โดยมีวัตถุประสงค์หลัก เพื่อสืบสานพระราชปณิธานของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี “สมเด็จย่า” ในการเผยแพร่กีฬาเปตองให้แพร่หลายในสังคมไทย เพื่อรณรงค์รับบริจาคอุปกรณ์เปตอง เพื่อมอบให้ชุมชนและเยาวชนใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ อีกทั้งเพื่อเป็นองค์กรที่จะได้มีส่วนร่วมในการส่งเสริมพัฒนากีฬาเปตองให้ประสบความสำเร็จในระดับนานาชาติต่อไป

การจัดการแข่งขันในครั้งนี้แบ่งประเภทการแข่งขันเป็นประเภททีมชาย 2 คน ทีมหญิง 2 คน ทีมอาวุโส 2 คน ทีมเยาวชน 2 คน ทีม VIP 2 คน จัดการแข่งขันทั้งระดับโอเพ่นทั่วไป หรือดิวิชั่น 1 และดิวิชั่น 2 โดยมีเงินรางวัลรวม 130,000 บาท กำหนดจัดการแข่งขันในวันเสาร์ที่ 28 กันยายน 2556 ลานกีฬาเรือนจำกลางคลองเปรม ตั้งแต่เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป คาดว่าจะจบการแข่งขันประมาณเที่ยงคืน

นายสมภพ เต็งทับทิม ประธานฝ่ายพิธีการได้กล่าวเพิ่มเติมถึงกิจกรรมในพิธีเปิดเพื่อสร้างสีสันให้เปตอง PEA โอเพ่น ให้ได้รับความสนใจจากเยาวชนมากขึ้น ชมรมกีฬาเปตองได้รับเกียรติจากนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ที่เพิ่งคว้าแชมป์เอเชียนำโดย ปลื้มจิตร์ ถินขาว, วรรณา บัวแก้ว และ อรอุมา สิทธิรักษ์ รวมทีมเข้าร่วมในพิธีเปิดและแข่งขันเปตองแบบ 3 รุม 1 พบกับทีมนักฟุตบอลทีมชาติไทยประกอบด้วย รังสรรค์ วิวัฒน์ชัยโชค, อภิเชษฐ์ พุฒตาล, อัมรินทร์ เยาวคำ, วิรัช วังจันทร์ และแข่งขันกับทีมสื่อมวลชนนำทีมโดยปราชญ์ ไชยคำ จากค่าย SMM TV เลอภพ โสรัจ เลขาธิการสมาคมผู้สื่อขาวกีฬาแห่งประเทศไทยฯ อีกทั้งจะมีทีมศิลปินตลก ดารา นักร้อง เข้าร่วมแข่งขันในช่วงพิธีเปิดการแข่งขัน เวลา 09.30 น.

สำหรับสภาพสนามแข่งขันบริเวณลานกีฬาของกรมราชทัณฑ์ซึ่งประสบกับภาวะพายุฝนอยู่ในขณะนี้ นายประเสริฐ อยู่สุภาพ ผู้บัญชาการเรือนจำกลางคลองเปรม กรมราชทัณฑ์ กล่าวยืนยันว่าขณะนี้ได้ดูแลสนามกีฬาอย่างใกล้ชิด ถึงแม้บริเวณสนามหญ้าจะมีสภาพน้ำท่วมขังบ้างแต่ก็ได้เตรียมพื้นที่เป็นพื้นหินคลุกไว้รองรับแล้ว พร้อมกล่าวยืนยันว่า สนามแห่งนี้เคยได้รับเกียรติใช้เป็นสนามแข่งขันเปตองชิงแชมป์ประเทศไทยมาแล้วในอดีต ถึงแม้จะมีพายุฝนอยู่บ้างก็จะไม่เป็นอุปสรรคขอยืนยันว่าสามารถแข่งขันได้อย่างแน่นอนฯ