ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'โอ๊ค'ชักแน่นอก ใบเตยบอมบ์พ่อ

  ไทยรัฐออนไลน์20 ก.ย. 2556 07:55 น.
  SHARE

  ออกมาแจงเหตุการณ์ ระบุ1ล้าน-ไม่รู้ใครจ่าย เฮียฮ้อนัดแถลง24ก.ย.

  “โอ๊ค” โพสต์เฟซบุ๊กจวก “ใบเตย อาร์สยาม” ทิ้งบอมบ์พ่อ หลังนักร้องสาวนุ่งสั้นเสมอหูยอมรับไปกินข้าวกับพ่อและได้ค่าจ้างถึง 1 ล้านบาท กับกระเป๋าแบรนด์เนม ด้านแฟนหนุ่มเข้าใจระบุใบเตยเป็นคนพูดตรง ใครถามก็ตอบตามจริงและเรื่องเกิดขึ้นหลายปีแล้ว  หลังตกเป็นข่าวก็เครียด หวั่นเรตติ้งตก  ส่วนเฮียฮ้อไม่ขอพูดอะไรที่ถูกพาดพิง เตรียมแถลงข่าวพร้อมหน้า 24 ก.ย.

  กลายเป็นประเด็นฮอตทางการเมือง สร้างอุณหภูมิของขาเม้าท์ ให้พุ่งปรี๊ดปร๊าดทันทีกับข่าว ฮือฮา นักร้องชื่อดัง “ใบเตย อาร์สยาม” บินข้ามประเทศไปกินข้าวกับคนแดนไกล “พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร” อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ฮ่องกงและสิงคโปร์ ได้ค่าตัว 2 ครั้ง ถึง 1 ล้านบาท และยังมีของแถมเป็นกระเป๋าแบรนด์เนมเริ่ดหรู และนักร้องคนดังก็ออกมายอมรับว่า เคยรับงานโชว์ตัว ร้องเพลง กินข้าวกับอดีตนายกฯทักษิณ ชินวัตร ที่ต่างประเทศจริง พร้อมทั้งบอกว่าเห็นใจอดีตนายกฯที่อยากกลับบ้านนั้น

  ภายหลังเรื่องนี้เป็นข่าว เมื่อเวลา 02.00 น.วันที่ 19 ก.ย. นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชาย พ.ต.ท. ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “มันแน่นอก ก็ยกออก 19 กันยา นี่มันอะไรกับพ่อผมนัก 7 ปีที่แล้วอยู่ๆ 19 กันยา ก็เอารถถังมาวิ่งในกรุงเทพฯ ปฏิวัติคุณพ่อผม ผมก็ว่าแรงแล้ว มาปีนี้แรงกว่าเก่า น้องใบเตย R สยาม ไม่รู้แน่นอกเรื่องไร อยู่ๆก็มาทิ้งบอมบ์ใส่คุณพ่อผมซะแล้ว 7 ปีที่ผ่านมา เวลาคุณพ่อมาพำนักอยู่ใกล้ๆประเทศไทย คนมักจะไปเยี่ยมหลายร้อยคน แต่ละคนที่ไปเยี่ยม มักจะนำของฝากติดไม้ติดมือไปด้วยเสมอ หลังอาหารก็จะชวนคุณพ่อผมร้องคาราโอเกะ หลังๆคนที่ไปช่วงเทศกาล ถ้ามีใครที่รู้จักนักร้องที่คิวว่างอยู่ไม่ได้ติดงานอะไร ก็มักจะชวนไปด้วย

  ในเฟซบุ๊กยังระบุอีกว่า เช่นเดียวกับน้องใบเตยนี่แหละครับ น้องใบเตยรู้จักกับน้องชายของคนที่ไปเยี่ยมคุณพ่อผมครับ พี่ชวนน้องมา น้องเลยชวนใบเตยมาด้วย ใบเตยเคยมาร้องเพลงคาราโอเกะ ในงานที่คุณพ่อผมอยู่ด้วย 2 ครั้ง แถวๆฮ่องกง สิงคโปร์ ครั้งสุดท้ายที่มาก็ปี 2 ปีมาแล้ว แต่จะมีการให้เงินค่าร้องเพลง หรือคนพามาจะพาไปช็อปปิ้งหรือไม่นั้น ทั้งผมและพ่อไม่อาจรู้ได้ครับ น้องเขามาร้องเพลงสักพักก็กลับไป ครอบครัวผมทั้งคุณแม่และน้องสาวผมทั้ง 2 คน ก็ทราบและเข้าใจดี และทั้ง 2 ครั้งที่น้องใบเตยมา ตัวผมเองก็อยู่ด้วยทุกครั้งครับ สมัยที่ใบเตยมานั้น ยังไม่มีหรอกครับ เพลงแน่นอก-ยกออก ไรเนี่ย การแต่งตัวของน้องก็แตกต่างจากปัจจุบันเยอะ ไม่มีลุคเซ็กซี่ๆแบบในปัจจุบันนี้หรอก น้องใบเตยเขาก็ทำงานของเขาครับ หวังว่าการไปร้องเพลง 2 ครั้งนี้ จะไม่ทำให้พวกสลิ่มใจแคบตามไปราวีน้องเขา แบบหลายๆเหตุการณ์ที่ผ่านมานะครับ”

  ขณะที่นายนพดล ปัทมะ ที่ปรึกษากฎหมาย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า สมัยเด็กๆผมชอบทานลอดช่องใบเตย ทานแล้วสดชื่น ไม่แน่นอก ไม่ได้ทานนานแล้ว ส่วนน้องใบเตยเดี๋ยวนี้ดัง และเป็นข่าวบ่อย ล่าสุดมีข่าวว่าไปร้องเพลงในต่างประเทศสองครั้ง ได้ค่าจ้างเป็นล้าน ผมเคยเห็นที่สิงคโปร์ตอนที่เธอไปร้องเพลง คนร่วมร้อย ก็เป็นงานสังสรรค์ปกติ คนที่ไปหาท่านอดีตนายกมีมากมายหลากหลาย เป็นเรื่องปกติครับ เห็นท่านรับแขกผมเหนื่อยแทน แต่ท่านยินดีที่ได้พบปะประชาชน หลายคนคิดถึงท่าน ก็ชวนกันไป ส่วนค่าตัว 1 ล้านนั้น ผมว่าศิลปินดังก็มีค่าโชว์ตัวเป็นเรื่องเข้าใจได้ แต่ท่านอดีตนายกฯท่านไม่ทราบหรอกครับว่าใครเป็นคนจ่าย จะทราบก็จากข่าวตามสื่อ

  อีกด้านบ่ายวันเดียวกัน ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ดีเจแมน-พัฒนพล กุญชร ณ อยุธยา แฟนหนุ่มของใบเตย เดินทางมาร่วมงานแถลงข่าว เปิดตัวลำโพงบลูทูธ และเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวที่เข้าซักถามเรื่องนี้ว่า ส่วนตัวรู้สึกอย่างไรบ้าง ดีเจแมนกล่าวว่า ใบเตยเป็นคนพูดตรงๆ ไม่ได้คิดอะไร เลยตอบแบบไม่รู้ตัว เรื่องพวกนี้เป็นเรื่องเซนสิทีฟ เชื่อว่าหลายคนแยกแยะออกว่าอะไรคืออะไร ไม่มีใครตั้งใจอยู่ฝั่งไหนอยู่แล้ว เรื่องนี้เกิดเมื่อ 2 ปีที่แล้วคิดว่าคนน่าจะเข้าใจ ใบเตยเล่าเรื่องนี้ให้ฟังตั้งแต่แรกๆ ไม่ได้คิดอะไร เพราะไปกันหลายคน ใบเตยไม่อยากพาดพิงว่ามีใครบ้าง แต่คนไปก็เยอะแยะ แต่คำว่า ทานข้าว ในความคิดหลายคนอาจจะรุนแรง แต่ตนไม่ได้คิดอะไร หลังจากที่เขาให้สัมภาษณ์ใบเตยก็เครียด ถามว่าหนูทำอะไรผิดเหรอ ตอนสัมภาษณ์จะเห็นว่าเขาพูดตรงๆ ทุกเรื่อง ความที่เป็นเด็กที่ไม่ได้คิดอะไร ใครถามอะไรก็พูดไป เขาก็ถามว่าเป็นเรื่องใหญ่เหรอ ก็บอกให้เขาพูดกับผู้ใหญ่ต้นสังกัด

  ผู้สื่อข่าวถามว่ารู้สึกอย่างไรบ้าง ที่กลายเป็นประเด็นการเมืองขึ้นมา ดีเจแมนกล่าวว่า เรื่องนี้ขอไม่พูดอะไร ความคิดใครความคิดมัน ใบเตยและตนอยู่วงการนี้เป็นกลาง ใบเตยเครียดตั้งแต่เห็นอินสตาแกรมเมื่อช่วงค่ำวันที่ 18 ก.ย.แล้ว เพราะมีคนมาเขียนว่า “ไม่รักแล้วนะ” จากที่ก่อนหน้านี้มีคนชมเขาอยู่ เขากำลังแฮปปี้ ตนพาใบเตยไปคอนเสิร์ตคืนนั้นที่ จ.สระบุรี เขาก็มีอาการเครียดอย่างเห็นได้ชัด สำหรับเรื่องที่ โอ๊ค-พานทองแท้ ชินวัตร ลูกชาย อดีตนายกรัฐมนตรี มาแสดงความเห็นทำนองว่า ทำให้พ่อของเขาเสียหายนั้น เท่าที่เห็นโอ๊คไม่ได้พูดว่าน้องทำให้เกิดผลกระทบขนาดนั้น เขาคิดว่าเป็นการโจมตีกัน เห็นน้องใบเตยเล่าให้ฟัง คือมันไม่มีเหตุผลอะไรที่ใบเตยจะทำอย่างนั้น เรื่องนี้เป็นเรื่องเก่า เราควรให้โอกาสเขา เตือนใบเตยว่าทำอะไรให้คิดก่อนพูด พูดไปแล้วจะลำบาก แต่ก็เชื่อว่าผู้ใหญ่หลายคนจะให้อภัย ลองปรึกษาผู้ใหญ่ที่ค่ายดูว่าเขาจ้างผ่านค่ายและเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นมาหลายปีแล้ว

  ต่อข้อถามที่ว่า แมนได้ลงรูปถือปืนในไอจี พร้อมเขียนข้อความว่า “ว่างนักก็เอาเวลาไปทำอย่าง...เป็นลูกผู้ชายหน่อย ถ้าไม่รู้จักเดี๋ยวจะสอนให้” เกี่ยวอะไรกับเรื่องนี้หรือไม่ ดีเจแมนกล่าวว่า ไม่เกี่ยว คนละเรื่อง เป็นกีฬาที่ชอบ พูดความรู้สึกว่าผู้ชายบางคนอย่ามาวุ่นวายเลย เพราะมีคนมาเกาะแกะใบเตย การเมืองตนไม่ยุ่ง

  เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า โอ๊คเขียนทำนองว่าใบเตยวางระเบิดให้พ่อของเขา ดีเจแมนกล่าวว่า คิดว่าเขาคงไม่ได้พูดถึงใบเตย ไม่รู้การเมืองโจมตีกันอย่างไร ถามว่าใบเตยกลายเป็นจำเลยทางการเมืองหรือไม่ ไม่กล้าพูด คงไม่ขนาดนั้น ถ้าเขาจะโจมตี ก็โจมตีเรื่องอื่นก็ได้ ผู้ใหญ่ในค่ายก็เรียกไปคุยอยู่แล้ว เร็วๆนี้คงจะมีแถลงข่าวอีกที อนาคตจะให้ใบเตยรับงานแบบนี้อีกไหม ตนว่าทุกอย่างต้องกรองจากทางบริษัท เรื่องบ้านที่ใบเตยซื้อ เป็นโครงการของเครือญาติอดีตนายกรัฐมนตรี ตนรู้เรื่องที่เขาซื้อบ้าน พูดตรงๆว่าใบเตยซื้อบ้าน ใครๆก็อยากขายและลดให้ ถ้าพี่อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ ไปซื้อก็คงลดพิเศษให้ ตนเป็นคนแนะนำให้เขาซื้อบ้านที่นี่ แต่ไม่ทราบว่าเป็นของใคร ละแวกนั้นมีสิ่งอำนวยความสะดวกเยอะ ตอนแรกที่ไปคุยใบเตยก็ไม่รู้เรื่อง เซลส์หมู่บ้านก็มาเสนอโปรโมชั่นต่างๆ พอเขาลดให้เยอะ เป็นใครก็โอเคนะ

  ขณะที่เฮียฮ้อ-สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ซึ่งเดินทางไปร่วมงานบวงสรวงละครเรื่อง “ผู้ชนะสิบทิศ” ที่พร้อมมิตร สตูดิโอ จ.กาญจนบุรี หลังทำพิธีบวงสรวงเสร็จ ผู้สื่อข่าวพยายามจะขอสัมภาษณ์ แต่เฮียฮ้อ ไม่สะดวกและให้ประชาสัมพันธ์ค่ายแจ้งว่า จะให้สัมภาษณ์ครั้งเดียวในวันที่ 24 ก.ย. ที่งานลูกทุ่งเฟสติวัล ที่บริษัท อาร์เอสฯ โดยมี เณร-ศุภชัย นิลวรรณผู้บริหารค่ายเพลง อาร์สยาม และใบเตย อาร์สยาม มาร่วมแถลงชี้แจงเรื่องนี้ด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้