กีฬา
100 year

เปลือยกายคู่สีกา คลิปฉาว'เกจิ'ดัง

ไทยรัฐออนไลน์18 ก.ย. 2556 09:00 น.
SHARE

ซ่อนกล้อง-แอบถ่าย โพสต์ว่อนในเฟซบุ๊ก

คลิปฉาวอ้างเจ้าอาวาส พระเกจิดังมั่วสีกาว่อนโลกโซเชียลเน็ตเวิร์กอย่างเฟซบุ๊ก พบเป็นภาพแอบถ่ายจากกล้องวีดิโอซุกซ่อนในห้องรับแขก ปรากฏพระดังเปลือยกายร่วมกับหญิงสาวสองต่อสอง ตรวจสอบพบต้นตอญาติสามีเอือมระอาเลยตั้งกล้องแอบถ่าย ด้านสามีฝ่ายหญิงเรียกเมียมาถามจำนนต่อหลักฐาน ขณะ ผอ.สำนักพุทธฯจังหวัดพร้อมเจ้าคณะจังหวัดไม่ฟันธงอ้างภาพไม่ชัดเจน

คลิปพระฉาวมั่วสีกาว่อนสังคมโลกโซเชียลเน็ตเวิร์กอย่างเฟซบุ๊ก เปิดเผยเมื่อวันที่ 17 ก.ย.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีผู้ที่ใช้ชื่อว่า Panuttapong Phuwarat จาก อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โพสต์ภาพลงในเฟซบุ๊ก โดยมีการระบุข้อความบางตอนอ้างถึงเจ้าอาวาสวัดชื่อดังในพื้นที่ จ.พังงา มีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมลักลอบมีสัมพันธ์ทางเพศกับลูกศิษย์สาวคนหนึ่ง ภายในบ้านพักในพื้นที่ จ.ภูเก็ต อยากให้ช่วยกันแชร์ภาพเพื่อให้ขจัดมารศาสนาเหล่านี้ออกไป โดยอ้างว่าญาติฝ่ายสามีหญิงสาวคนดังกล่าว เป็นคนแอบลักลอบตั้งกล้องถ่ายวีดิโอขณะทั้งคู่มีอะไรกัน และนำภาพจากกล้องวีดิโอมาทำเป็นภาพนิ่ง ออกเผยแพร่ในเฟซบุ๊ก

ภายหลังผู้สื่อข่าวตรวจสอบที่มาของภาพดังกล่าว พบว่าเป็นภาพถ่ายจากกล้องวีดิโอขนาดเล็ก ติดตั้งไว้ในห้องรับแขกภายในบ้านหลังหนึ่ง โดยซุกซ่อนอยู่หลังจอโทรทัศน์มีการถ่ายไว้ 4 คลิป คลิปละกว่า 1 ชม. ในแต่ละคลิปจะมีพระรูปหนึ่งที่อ้างว่ามีลักษณะคล้ายเจ้าอาวาสวัดชื่อดังในพื้นที่ จ.พังงา และเป็นพระเกจิดังด้านพระเครื่องวัตถุมงคลนั่งพูดคุยกับหญิงสาววัยกลางคนผู้หนึ่งภายในห้องรับแขก มีพฤติกรรมกอดและหอมแก้มสาวคน ดังกล่าว พร้อมกับหญิงสาวนำเงินออกมานับให้กับพระรูปดังกล่าวดู ขณะที่บางคลิปหญิงสาวคนเดียวกันเปิดประตูห้องรับแขกพร้อมกับพระรูปดังกล่าวเดินเข้ามาในห้อง จากนั้นสาวคนดังกล่าวได้ถอดเสื้อผ้าจนเปลือยทั้งร่างแล้วเดินไปจูงมือพระที่อยู่ในสภาพเปลือยเช่นเดียวกัน เดินหายไปยังฉากด้านหลัง ทำให้ภาพหลุดจากกล้องวีดิโอที่บันทึก บางภาพเห็นพระรูปดังกล่าวเดินมายืนหน้ากล้องวีดิโอ สภาพเปลือยกาย โดยสวมตะกรุดที่เอว ภาพทั้งหมดที่ถูกลอบบันทึกเป็นการถ่ายจากห้องเดียวกันทั้งหมด

จากการตรวจสอบที่มาของภาพนิ่งและคลิปวีดิโอ เบื้องต้นพบว่าคนที่นำกล้องวีดิโอไปติดตั้งไว้หลังโทรทัศน์ภายในห้องรับแขก อ้างเป็นญาติของสามีหญิงสาวที่พระมีเพศสัมพันธ์ด้วย เนื่องจากทนพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของทั้ง 2 ไม่ไหว ซึ่งทราบว่าหญิงคนดังกล่าวมีสามีเป็นเจ้าของร้านซ่อมแอร์รถยนต์และเครื่องปรับอากาศ ล่าสุดฝ่ายสามีเรียกภรรยามาสอบถามความจริงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่กลับปฏิเสธในช่วงแรก ก่อนสามีจะนำคลิปวีดิโอดังกล่าวมาเปิดให้ภรรยาดูเพื่อยืนยันถึงกับยอมรับกับสิ่งที่กระทำลงไป ท่ามกลางความตกตะลึงกับสมาชิกในครอบครัวเป็นอย่างมาก

ขณะที่ผู้สื่อข่าวโทรศัพท์ติดต่อไปยังวัดแห่งหนึ่ง ที่ถูกอ้างว่าเป็นวัดที่พระมั่วสีกาปรากฏในภาพคลิปวีดิโอและมีลักษณะคล้ายเจ้าอาวาสวัด เพื่อสอบถามเบอร์โทรศัพท์มือถือของพระรูปนี้ แต่มีพระรูปหนึ่งรับสายและแจ้งว่าเบอร์โทรศัพท์ไม่มี และยังไม่สามารถให้รายละเอียดได้ พร้อมอ้างว่าภาพในคลิปวีดิโอมีการตัดต่อและไม่ใช่รูปของเจ้าอาวาส ขณะนี้อยู่ระหว่างประสานบุคคลที่นำภาพไปโพสต์ลงเฟซบุ๊กให้ลบภาพ และลงข้อความขอโทษเจ้าอาวาสรูปดังกล่าวด้วย

ต่อมาผู้สื่อข่าวโทรศัพท์ไปสอบถามข้อเท็จจริงจากนายชัยมงคล ศรีทองแดง ผอ.สำนักพระพุทธศาสนาจังหวัดพังงา กล่าวว่า ตนทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว แต่ ขณะนี้เดินทางมาราชการที่ กรุงเทพมหานคร ซึ่งในภาพคลิปวีดิโอยังเห็นไม่ชัดว่าเป็นเจ้าอาวาสวัดคนดังกล่าว เนื่องจากภาพไม่เห็นหน้าตาที่ชัดเจน เพราะมีแสงย้อนมาทำให้มองไม่ชัด เบื้องต้นได้พูดคุยกราบ เรียน พระเทพปัญญาโมลี เจ้าคณะจังหวัดพังงา ให้ทราบ ด้วยวาจาแล้ว ซึ่งเรื่องนี้ต้องเป็นเรื่องทางสงฆ์ที่จะตรวจสอบ ข้อเท็จจริง และพบว่าเฟซบุ๊กดังกล่าวถูกบล็อกแล้ว

ด้านพระเทพปัญญาโมลี เจ้าคณะจังหวัดพังงา กล่าวว่า อาตมายังไม่ได้รับรายงานเพียงแต่ได้พูดคุยกับเจ้าหน้าที่สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดพังงา ซึ่งต้องรอรวบรวมหลักฐานให้มากกว่านี้ เนื่องจากเท่าที่ทราบในภาพยังไม่ชัดเจนว่าเป็นใครจะไปกล่าวหา ก็คงกระทำไม่ได้ นอกจากมีหลักฐานชัดเจนว่าเป็นเรื่องจริงจึงขอให้ผู้ที่มีหลักฐานนำมาให้ทางสำนักงานพุทธศาสนา จังหวัดพังงา เพื่อตั้งเรื่องตรวจสอบข้อ เท็จจริงก่อน อาตมาต้องการผู้ที่โพสต์ภาพ หรือทราบ พฤติกรรมจริงๆ นำหลักฐานและข้อมูลมาพบที่สำนักงานพระพุทธศาสนาก็ได้ อาตมาพร้อมจะเป็นคนกลางในการตัดสินว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร เพราะที่โพสต์ ภาพมานั้นหน้าตาก็เห็นไม่ชัด หากดำเนินการไปก็ เสียหายต่อวงการศาสนา แต่หากพบว่าเป็นเรื่องจริงก็จะ ดำเนินการให้ถึงที่สุดโดยจะให้ความยุติธรรมทั้ง 2 ฝ่าย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้