ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ฮือฮา! 'จิ้งจก'อิน-จัน2หัว6ขา ลำตัวท่อนล่างติดกัน

  ไทยรัฐออนไลน์10 ก.ย. 2556 02:00 น.
  SHARE

  พบลูกจิ้งจกประหลาด อายุประมาณ 2 สัปดาห์ ลักษณะคล้ายแฝดอิน-จัน ลำตัวท่อนบนแยกออกจากกัน มี 2 หัว 6 ขา 1 หาง ที่กำแพงเพชร เจ้าของรับมีคนมาขอซื้อต่อแต่ไม่ขาย ...

  วันที่ 9 กันยายน 2556 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามี พนักงานประดับยนต์ ของบริษัททีเคซีกรุ๊ป สยามนิสินกำแพงเพชร ตั้งอยู่เลขที่ 555 /3 ถนนเจริญสุข ต.ในเมือง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ว่าพบจิ้งจกประหลาด เป็นจิ้งจกอิน-จัน ตัวติดกัน จึงเดินทางไปตรวจสอบ

  เมื่อไปถึง พบนายเสงี่ยม พิลึก อายุ 51 ปี ผู้จัดการฝ่ายขายรถมือ 2 อยู่บ้านเลขที่ 171/1 หมู่ที่ 8 ต.วังบัว อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร ได้นำขวดซึ่งใส่จิ้งจกตัวดังกล่าวมาให้ดู พบว่าเป็นลูกจิ้งจกอายุประมาณ 2 สัปดาห์ ลำตัวตั้งแต่ส่วนหัวลงไปจนเกือบถึงขาหลังแยกออกมาเป็น 2 ลำตัว มี 2 หัว ลำตัวที่แยกออกมามีขาหน้าคนละคู่ ส่วนขาหลังมี 2 ขาใช้ร่วมกัน รวมทั้งหมดเป็น 6 ขา คล้ายอิน-จัน มนุษย์ที่มีตัวติดกันคู่แรกของโลก มีหาง 1 หาง วัดขนาดยางตั้งแต่หัวถึงปลายหางยังไม่ถึง 1 นิ้ว

  เมื่อนำออกมาดู พบว่ามีสภาพร่างกายแข็งแรงดี หัวทั้ง 2 หัวสามารถกระดุกกระดิกเป็นอิสระต่อกัน ขาคู่หน้าก็เป็นอิสระใช้งานได้ทั้ง 4 ขา และขาหลังก็ใช้การได้เป็นปกติเช่นกัน แต่เวลาจะไปไหนขาคู่หน้าของแต่ละตัวต่างจะเดินไปคนละทาง ซึ่งดูขัดกัน

  นายเสงี่ยม เผยว่า ช่างประดับยนต์ของบริษัทกำลังกวาดพื้น ก็ได้พบจิ้งจกตัวดังกล่าวคลานอยู่กับพื้น จึงจับมา เพราะไม่เคยเห็นมาก่อน ต่อมามีคนมาขอซื้อ 1,000 บาท แต่ไม่ขาย ต้องการจะเก็บไว้เลี้ยง เพราะเห็นว่าเป็นจิ้งจกอินจัน และสภาพร่างกายก็แข็งแรงแล้ว คงจะเลี้ยงให้รอดตัวโตขึ้นได้ ส่วนใครที่มาเห็นต่างก็พากันแปลกใจ เพราะไม่เคยพบเห็นมาก่อนเช่นกัน ส่วนจิ้งจก 2 หัว จิ้งจก 2 หางพบเห็นบ่อย แต่จิ้งจกอินจันแบบนี้เพิ่งเห็นครั้งแรก

  นอกจากนี้ ยังมีชาวบ้านที่ทราบข่าวทยอยกันมาดู และต่างตีเป็นเลข ไว้เสี่ยงโชคงวดต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 09:27 น.