ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'ตั๊ก บงกช'ผ่าคลอด'น้องข้าวหอม'แล้วถือฤกษ์09.49น.

  ไทยรัฐออนไลน์8 ก.ย. 2556 12:22 น.
  SHARE

  ตั๊ก-บงกช ได้ฤกษ์ 09.49 น. ผ่าคลอดลูกชาย "น้องข้าวหอม" น้ำหนัก 4 กิโลกว่า เจ้าสัวบุญชัย สุดปลื้มเฝ้าดูไม่ห่าง...

  เมื่อวันที่ 8 ก.ย.ในที่สุดตั๊ก-บงกช และเจ้าสัวบุญชัย เบญจรงคกุล ก็ได้เห็นหน้าลูกชาย  โดยตั๊ก-บงกช ที่มีน้ำหนักขึ้นอ้วนท้วนสมบรูณ์ ได้ผ่าคลอดช่วงฤกษ์ดีที่ได้ดูมาแล้วเมื่อเวลา 09.49 น. ยังโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ มี พญ.ปาริชาติ ธนะสิทธิชัย แพทย์ผู้เชี่ยวชาญประจำศูนย์สูตินรีเวชวิทยา เป็นผู้ทำการผ่าคลอด เนื่องจากเด็กตัวใหญ่ จากเดิมที่กำหนดคลอดประมาณวันที่ 17 ก.ย. ได้สร้างความดีใจให้กับเจ้าสัวบุญชัยเป็นอย่างมาก ที่คอยให้กำลังใจภรรยาอยู่ไม่ห่าง


  สำหรับบุตรชายเจ้าสัวบุญชัย และตั๊ก-บงกช  ถูกตั้งชื่อไว้ล่วงหน้าชื่อเด็กชายชีวกิตติ์ เบญจรงคกุล  ส่วนชื่อเล่น "ข้าวหอม" มีน้ำหนักแรกเกิด 4,100 กรัม ยาว 52 ซม. ผิวขาวอมชมพู

   

  ด้านเจ้าสัวบุญชัย พูดถึงความรู้สึกครั้งแรกที่ได้เห็นหน้าลูกชายว่า รู้สึก ดีใจและตื่นเต้นมาก ทุกอย่างราบรื่นดีมากครับ คุณหมอบอกว่าตั๊กและลูกแข็งแรงร้อยเปอร์เซ็นต์เต็ม สัญญาณชีพจรดีมาก ผมได้เข้าไปให้กำลังใจในห้องคลอดด้วย ส่วนชื่อน้องชื่อเล่นชื่อว่า “ข้าวหอม” ชื่อจริงชื่อ เด็กชายชีวกิตติ์ เบญจรงคกุลซึ่งสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ (ช่วง วรปุญฺโญ) ท่านตั้งชื่อให้ซึ่งมีความหมายว่าผู้ทรงเกียรติ

  ทางด้านคุณแม่มือใหม่ ตั๊ก-บงกช ได้พูดถึงความรู้สึกถึงครั้งแรกที่ได้เห็นหน้าลูกชายว่า รู้สึกตื่นเต้นมาก ดีใจมาก ดีใจที่เรามีครอบครัวที่สมบูรณ์ ครอบครัวเรารักข้าวหอมมากค่ะ ก็ตั้งใจจะเลี้ยงดู และดูแลเค้าให้ดีที่สุด

  ก่อนหน้านั้นทั้งคู่ได้เข้าสู่พิธีวิวาห์ไปเมื่อวันที่ 26 มีนาคม 255ที่ศาลาริมน้ำ โรงแรมแมนดารินโอเรียลเต็ล กรุงเทพฯ ภายใต้ธีมงานแต่งงานแบบไทย จนกระทั่งมีทายาทดังกล่าว.

   

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้