ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เปิดโผ 20 แข้งทีมชาติหญิง ลุยศึก 'เอเอฟซีวีเมนส์' ที่พม่า

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ย. 2556 10:24 น.
  SHARE

  เปิดโผ 20 นักเตะน่องอ่อนทีมชาติไทยชุดลุยศึกลูกหนัง “เอเอฟเอฟ วีเมนส์ แชมเปียนส์ชิพ” ที่ประเทศพม่า ระหว่างวันที่ 9-22 ก.ย. “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมคนสวย มั่นใจทีมทำผลงานได้ดีแน่ ขณะที่ “โค้ชจุ่น” จตุพร ประมลบาล กุนซือใหญ่ของทีม ชี้ทีมไทยต้องแย่งชิงกับเวียดนามและญี่ปุ่น เพื่อลุ้นเข้ารอบตัดเชือก แต่ส่วนตัวแล้วอยากคว้าแชมป์กลับมา โดยโปรแกรมนัดแรก ทีมสาวไทยจะพบเวียดนาม วันที่ 9 ก.ย.นี้

  เมื่อวันที่ 3 ก.ย.ที่ผ่านมา ที่สำนักงานบริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ เป็นประธานในการแถลงความพร้อมของทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดลุยศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน ที่จะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 9-22 ก.ย.นี้ ที่ประเทศพม่า โดยมี “บิ๊กเปี๊ยก” องอาจ ก่อสินค้า เลขาธิการสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย “โค้ชหรั่ง” ชาญวิทย์ ผลชีวิน รองอธิบดีกรมพลศึกษา และ “โค้ชจุ่น” จตุพร ประมลบาล กุนซือใหญ่ของทีมชาติไทยชุดนี้ พร้อมทั้งสื่อมวลชนร่วมงานคับคั่ง

  “มาดามแป้ง” เปิดเผยว่า ต่อจากนี้ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย มีโปรแกรมลงแข่งขันรายการใหญ่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นเอเชียน คัพ 2014 ซึ่งจะฟาดแข้งกันในเดือน พ.ค.ปีหน้า ที่เราสามารถผ่านเข้ารอบสุดท้ายไปได้แล้ว การแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ที่ประเทศพม่า ในปลายปีนี้ ระหว่างวันที่ 11-22 ธ.ค. และทัวร์นาเมนต์สำคัญที่กำลังจะมาถึงในระหว่างวันที่ 9-22 ก.ย.นี้ คือเอเอฟเอฟ วีเมนส์ แชมเปียนชิพ ซึ่งถือเป็นการแข่งขันระดับอาเซียน รวมกับอีกสามทีมชั้นนำ อย่าง ญี่ปุ่น, จอร์แดน และออสเตรเลีย

  "ในส่วนการเตรียมทีมเพื่อลุยศึกชิงแชมป์อาเซียนนั้น ถึงตอนนี้เราได้ตัดตัวนักเตะให้เหลือ 20 คนสุดท้ายเรียบร้อยแล้ว ที่ผ่านมา ทีมงานคุณภาพดูแลนักกีฬาอย่างใกล้ชิด มี “โค้ชหรั่ง” ชาญวิทย์ ผลชีวิน รองอธิบดีกรมพลศึกษา เป็นผู้ช่วยผู้จัดการทีม และได้โค้ชฝีมือดีอย่าง “โค้ชจุ่น” จตุพร ประมลบาล มารับหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอน, พ.อ.อ.(หญิง) พันธิภา มิ่งขวัญ เป็นผู้ช่วยผู้ฝึกสอน พร้อมด้วยผู้ช่วยฝึกสอนด้าน “สปีด เทรนเนอร์” นักวิทยาศาสตร์การกีฬา ผู้เชี่ยวชาญด้านกายภาพที่มีความชำนาญ ซึ่งได้ร่วมจัด โปรแกรมการฝึกซ้อมที่ชัดเจน มีความเคร่งครัดและเข้มงวด ตนมั่นใจว่าทีมของเราน่าจะทำผลงานได้ดีในรายการนี้ รวมไปถึงซีเกมส์ครั้งที่ 27 ด้วย" ผู้จัดการทีมคนสวย กล่าว

  ขณะที่ “โค้ชจุ่น” กุนซือใหญ่ของทีม กล่าวว่า ตนมีเวลาเข้ามารับหน้าที่เพียงแค่ 5 สัปดาห์เท่านั้น แต่ก็ต้องขอชื่นชมนักเตะและทีมงานทุกคนที่ตั้งใจและทุ่มเทให้กับการฝึกซ้อมอย่างเต็มที่ การเดินทางไปพม่าในรายการชิงแชมป์อาเซียนนี้ ถือเป็นการไปหาข้อมูลของคู่ต่อสู้ ที่จะต้องเจอในซีเกมส์และเอเชียนคัพไปด้วยในตัว จากการติดตามผลงานการเล่นของแต่ละทีมแล้ว สำหรับสายบี คงเป็นเจ้าบ้านและญี่ปุ่น ที่ต้องแย่งชิงเพื่อขึ้นมาเป็นที่ 1 ของสาย ส่วนสายบี ทีมชาติไทย เราต้องเจอกับออสเตรเลียและเวียดนาม เป็นคู่ต่อสู้ในการแย่งชิงกันเข้ารอบตัดเชือก อย่างไรก็ตาม มาถึงตรงนี้ ตนก็อยากจะคว้าแชมป์อาเซียนกลับบ้านเหมือนกัน ทั้งนี้ เกมนัดเปิดสนามกับเวียดนาม จะเป็นเกมสำคัญ หรืออาจเรียกได้ว่าเป็นแมตช์ที่จะชี้ชะตาการเข้าสู่รอบรองชนะเลิศเลยก็ว่าได้

  สำหรับในศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียนครั้งนี้ทีมสาวไทยอยู่ในสายเอ ร่วมกับออสเตรเลีย (ชุด 19 ปี), เวียดนาม, มาเลเซีย, จอร์แดน และไทย ส่วนสายบี ได้แก่ ญี่ปุ่น (ชุด 23 ปี), พม่า, ลาว, ฟิลิปปินส์ และอินโดนีเซีย โดยโปรแกรมฟาดแข้ง ทีมไทยจะประเดิมสนามพบเวียดนาม ในวันที่ 9 ก.ย. เวลา 15.30 น. จากนั้นในวันที่ 11 ก.ย. พบกับจอร์แดน เวลา 19.30 น. 15 ก.ย. พบออสเตรเลีย เวลา 19.30 น. และ 17 ก.ย. พบมาเลเซีย เวลา 15.30 น. ส่วนรอบรองชนะเลิศจะเตะกันในวันที่ 20 ก.ย. และรอบชิงชนะเลิศ วันที่ 22 ก.ย.

  ด้านรายชื่อของนักเตะน่องอ่อนทีมชาติไทย ทั้ง 20 คน ประกอบด้วย วราภรณ์ บุญสิงห์, สุกัญญา ช.เจริญยิ่ง, สุนิสา สร้างไธสง, ดวงนภา ศรีตะลา, อนุชศรา หมายเจริญ, ขวัญฤทัย คุณูปถัมภ์, อินทร์อร พันธุ์ชา, ดารัตน์ ช่างปลูก, ขวัญฤดี แสงจันทร์, พิกุล เขื่อนเพ็ชร, วิลัยพร บุตรด้วง, วจี เกิดสมบุญ, สุภาภรณ์ แก้วแบน, นภัทร สีเสริม, กาญจนา สังข์เงิน, วารุณี เพ็ชรวิเศษ, รัตติกาล ทองสมบัติ, อลิษา รักพินิจ และ ธนีกาญจน์ แดงดา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 14:07 น.