ไลฟ์สไตล์
100 year

ช็อกผกก.หนังบุญชู บัณฑิต ฤทธิ์ถกล โรคไต-หัวใจวายดับ

1 ต.ค. 2552 13:50 น.
SHARE

แฟนหนังช็อก ! ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องบุญชู 'บัณฑิต ฤทธิ์ถกล' เสียชีวิตแล้วด้วยโรคไต โดยเกิดหัวใจวายกะทันหัน ญาตินำศพตั้งบำเพ็ญกุศล วัดมกุฏกษัตริยารามวรวิหาร   ...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (1 ต.ค.) เมื่อเวลาประมาณ 11.00 น.​ นายบัณฑิต ฤทธิ์ถกล ผู้กำกับชื่อดัง ได้ไปฟอกไตที่ รพ.วชิรพยาบาล ซึ่งทุกสัปดาห์ต้องไปฟอกไต แต่ขณะฟอกได้เกิดอาการช็อก ทำให้ไตวายเฉียบพลัน และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ด้วยวัย 58 ปี

ด้านประชาสัมพันธ์ไฟว์สตาร์ ​เปิดเผยว่า อย่างไรก็ตาม จะแถลงข่าวเกี่ยวกับสาเหตุการเสียชีวิตที่ชัดเจนอีกครั้ง เนื่องจากภรรยายังช็อก และยังทำใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้ ทำให้พูดจาไม่รู้เรื่อง

สำหรับประวัติ ของนายบัณฑิต  เกิดเมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2494 ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีผลงานการกำกับภาพยนตร์ ที่มีชื่อเสียง ได้แก่  บุญชู ผู้น่ารัก  บุญชู  2- 6 กาลครั้งหนึ่งเมื่อเช้านี้  โก๊ะจ๋าป่านะโก๊ะ  หอ หึๆ อนึ่งคิดถึงพอสังเขป นอกจากนี้ยังกำกับภาพยนตร์เพื่อร่วมฉลองในพระราชวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มีพระชนมายุครบ 60  พรรษา เรื่อง ด้วยเกล้า ได้รับรางวัลตุ๊กตาทองหลายรางวัล ส่วน ผลงานล่าสุด คือบุญชู 9 ไอเลิฟสระอู และ อนึ่งคิดถึงเป็นอย่างยิ่ง ขณะที่ผลงานที่กำลังถ่ายทำ คือ เรื่อง บุญชู  10

ผู้สื่อข่าวรายงานเพ่ิมเติมว่า ญาติจะตั้งศพบำเพ็ญกุศล ที่วัดมกุฏกษัตริยารามวรวิหาร ที่ศาลา 2

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 23 เมษายน 2564 เวลา 03:18 น.