กีฬา
100 year

'บิ๊กจิ๋ว'มาแล้ว ปธ.เพื่อไทย ปัด'ทักษิณ'ทาบ

ไทยรัฐออนไลน์1 ต.ค. 2552 10:50 น.
SHARE

'พล.อ.ชวลิต' ทนเสียงปี่กลองการเมืองไม่ไหว โดดเข้ามาร่วมวงอีกครั้งหลังล้างมือในอ่างทองคำ โดยจะรับตำแหน่งประธานพรรคเพื่อไทย เปิดตัว 2 ต.ค. ย้ำ แนวทางแก้ไขปัญหาชาติยามวิกฤต ...

วันนี้ (1 ต.ค.) พล.ท.พิรัช สวามิวัสดิ์ นายทหารคนสนิท พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตรองนายกรัฐมนตรี กล่าวเปิดเผยว่า ในวันที่ 2 ต.ค.2552 พล.อ.ชวลิต จะเดินทางไปพรรคเพื่อไทยในเวลา 09.00 น. ตามคำเชิญของผู้บริหารพรรคภายหลัง พล.อ.ชวลิต ตัดสินใจหลังจากถูกทาบทามให้รับตำแหน่งประธานพรรคเพื่อไทยในการเข้ามาช่วยบริหารพรรคเพื่อไทย เพราะถือว่าเป็นผู้หลักผู้ใหญ่ที่สมาชิกพรรคให้ความเคารพนับถือ และมีประสบการณ์ทางการเมือง

พล.ท.พิรัช กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ พล.อ.ชวลิต มีความประสงค์ ที่จะเข้ามาช่วยแก้ไขปัญหาบ้านเมืองที่วิกฤตอยู่ในขณะนี้ เพราะหากว่าประเทศชาติเกิดวิกฤตรุนแรงสถาบันต่างๆ ของชาติจะเกิดการล่มสลายไปด้วย โดยเฉพาะสถาบันพระมหากษัตริย์ ที่คนไทยทั้งชาติต้องช่วยกันปกป้องเชิดชูไว้เหนือสิ่งอื่นใด

พล.ท.พิรัช กล่าวต่อว่า พล.อ.ชวลิต มีความตั้งใจจริง เพื่อขออุทิศตัวเองในการรับใช้ชาติบ้านเมืองเป็นครั้งสุดท้าย แม้ว่าพล.อ.ชวลิต จะมีอุดมการณ์ตามที่เคยเสนอแนวทางโซ่ข้อกลางไปแล้วก็ตาม โดยมีจุดประสงค์เพื่อให้คนในชาติเกิดความรักความสามัคคี ความสมานฉันท์ แต่สถานการณ์ปัจจุบันไม่เป็นไปตามเป้าประสงค์ รวมถึง พล.อ.ชวลิต ไม่มีอำนาจทางการเมืองใดๆ จึงจำเป็นต้องสละเวลาที่เหลืออยู่เข้ามาดำเนินงานทางการเมืองอีกครั้งเพื่อให้ประเทศชาติอยู่รอดปลอดภัย ทั้งนี้ การเข้ามาร่วมกิจกรรมทางการเมืองกับพรรคเพื่อไทยนั้น ไม่ได้มีการร้องขอจาก พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี แต่อย่างใด เพียงแต่ว่า พล.อ.ชวลิต มีความตั้งใจที่อยากเห็นการเมืองเดินหน้าไปได้ และ อดีตก็คุ้นเคยกับสมาชิกพรรคเพื่อไทยมาก่อนจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะเข้าร่วมกิจกรรมกับพรรคเพื่อไทย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้