ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'มาดามแป้ง' ใช้กฎเหล็กคัดแข้งสาวลุย 3 ศึกใหญ่

  ไทยรัฐออนไลน์27 ส.ค. 2556 09:55 น.
  SHARE

  “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ย้ำชัดเตรียมทีมชาติหญิงลุย 3 ศึกใหญ่ ทั้งชิงแชมป์อาเซียน, ซีเกมส์ ครั้งที่ 27 และเอเชียนคัพ อย่างเต็มที่ มีการนำโค้ช “สปีด เทรนเนอร์” เข้าช่วยเสริมศักยภาพนักเตะ และเน้นให้ทุกคนมีวินัย เผยการหั่นตัวนักเตะเหลือ 20 คน ประกาศรายชื่อในสัปดาห์หน้า...

  “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชุดใหญ่ เปิดเผยว่า หลังจากที่ได้เรียกนักกีฬาฟุตบอลหญิงจากสโมสรต่างๆ กว่า 30 คน เข้าร่วมโปรแกรมเตรียมทีม ตั้งแต่ต้นเดือน มิ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งตอนนี้เหลือนักกีฬาที่มีทักษะการเล่นเป็นที่น่าพอใจตามเกณฑ์อยู่ประมาณ 28 คน ซึ่งในจำนวนดังกล่าวจะคัดให้เหลือเพียง 20 คน ตามโควตาการแข่งขันชิงแชมป์อาเซียนที่กำหนดไว้ ภายในสัปดาห์หน้าที่จะถึงนี้

  นักกีฬาทั้งหมดอยู่ภายใต้การดูแลอย่างเข้มงวด จากทีมงานผู้ฝึกสอน ซึ่งมี “โค้ชจุ่น” จตุพร ประมลบาล ทำหน้าที่หัวหน้าคณะผู้ฝึกสอน จากการติดตามการฝึกซ้อมทราบว่า นักกีฬาทุ่มเททั้งกำลังกายและกำลังใจอย่างเต็มที่ สิ่งสำคัญที่เรามองตอนนี้ไม่ใช่เพียงแค่การแข่งขันชิงแชมป์อาเซียนเดือน ก.ย.นี้เท่านั้น แต่ตนยังมองถึงการพัฒนานักกีฬาเพื่อเตรียมพร้อมสู่การแข่งขันใหญ่ “ซีเกมส์ ครั้งที่ 27” ปลายปีนี้ และการแข่งขันเอเชียนคัพ ต้นปีหน้าด้วย

  “สิ่งที่ตนเน้นหนัก ถือเป็นแนวทางที่มอบให้กับคณะผู้ฝึกสอนคือ การสร้างวินัยให้เกิดขึ้นกับนักกีฬาทุกคน พร้อมๆ กับการเพิ่มพูนเทคนิคการเล่น และเสริมพละกำลังให้กับผู้เล่นทุกคน นักกีฬาไทยต้องวิ่งและเล่นในสนามได้ครบ 90 นาที หรือมากกว่านั้น ซึ่งเรานำโค้ช “สปีด เทรนเนอร์” ที่มีเทคนิคดี มาช่วยเพิ่มความเร็วให้กับนักกีฬา ตอนนี้ทีมงานได้ปรับแผนการซ้อมจาก 5 วัน มาเป็น 6 วันต่อสัปดาห์ และจะเป็นอย่างนี้ไปจนกว่าจะประเมินศักยภาพของนักกีฬาดีขึ้น

  แม้ว่าการแข่งขันชิงแชมป์อาเซียนครั้งนี้ หลายชาติรวมทั้งไทยมองเป็นการอุ่นเครื่องก่อนซีเกมส์ แต่ตนก็ย้ำกับทีมงานและนักกีฬาเสมอว่า เราต้องมุ่งมั่นทำผลงานให้เต็มที่ เราถึงจะรู้ว่าเรามีความสามารถ มีจุดเด่น จุดด้อยตรงไหน และต้องเพิ่มเติมอย่างไร เพื่อให้เกิดการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง" ผู้จัดการทีมคนสวย กล่าวทิ้งท้าย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 04:03 น.