ไลฟ์สไตล์
100 year

กินผักผลไม้เหลืองๆ ป้องกันโรคมะเร็งได้

ไทยรัฐออนไลน์27 ส.ค. 2556 08:00 น.
SHARE


นักวิจัยมหาวิทยาลัยฮาวายของสหรัฐฯ แนะนำให้สตรีบริโภคผักและผลไม้มากๆเพื่อจะป้องกันมะเร็งของกระเพาะปัสสาวะ

พวกเขารายงานในวารสาร “โภชนาการ” ว่า จากการศึกษากับผู้หญิงสูงอายุ 185,885 คน เป็นเวลานานถึง 12.5 ปี ได้พบว่าผู้ที่กินผักผลไม้มากที่สุด จะมีโอกาสเป็นโรคมะเร็งของกระเพาะปัสสาวะได้น้อยที่สุด โดยคนที่กินผักผลไม้สีเหลืองจะป้องกันโรคได้มากกว่าผู้ที่กินน้อยที่สุดถึงร้อยละ 52 และก็ยังพบด้วยว่าสตรีที่กินวิตามินเอ ซี และอี มากที่สุด ก็เป็นโรคได้ยากเช่นกัน

เสียแต่ว่าผลของการศึกษานี้ ไม่เกี่ยวถึงผู้ชายเลย หัวหน้านักวิจัยแจ้งว่า จะพยายามศึกษาต่อไปดูว่าทำไมถึงเกิดลำเอียงเช่นนั้น.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 2 ธันวาคม 2563 เวลา 09:35 น.