บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เสี่ยถูกชนตาย ควบ'ฮาร์เลย์'1.4ล. เพิ่งซื้อไม่ถึงเดือน

เสี่ยเจ้าของร้านขายสี ควบฮาร์เลย์ เดวิดสัน ถูกรถกระบะซิ่งฝ่าไฟแดงชนอย่างจังเสียชีวิต ญาติเผยเพิ่งซื้อรถมาไม่นาน ตร.ตามพบรถที่ก่อเหตุหลังถูกจอดทิ้ง ส่วนโชเฟอร์หลบหนี เร่งล่า...

เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 25 ส.ค. มีรายงานว่า ร.ต.ท.ชวลิต เทรักสี ร้อยเวร สภ.เมืองน่าน รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถกระบะชนรถจักรยานยนต์แล้วหลบหนี มีผู้เสียชีวิต บริเวณสี่แยกสายสวรรค์ ต.ในเวียง อ.เมือง จ.น่าน หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่สายตรวจและตำรวจชุดสืบสวนออกติดตามรถกระบะคู่กรณี

ที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮาร์เลย์ เดวิดสัน รุ่นคอสโบน สีดำ หมายเลขทะเบียน ฬมง 1 กทม. ใกล้กันพบร่าง นายยุทธิศักดิ์ นันติยะ หรือ "เสี่ยหนึ่ง" อายุ 36 ปี เจ้าของร้านศรีอุดม บ้านพันต้น ถนนเจ้าฟ้า ต.ในเวียง อ.เมือง จ.น่าน นอนหมดสติ สภาพแขน ขา หน้าอกหักหลายส่วน เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพและหน่วยกู้ภัยน่านได้เร่งนำตัวส่ง รพ.น่าน แต่คนเจ็บเสียชีวิตระหว่างทาง


สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะกำลังเดินทางไปขึ้นรถที่สถานีขนส่ง ซึ่งข้างหน้าเป็นสี่แยกไฟแดงสายสวรรค์ ก็เห็นรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีดำ ขับมาด้วยความเร็วสูง ฝ่าไฟแดงพุ่งชนรถจักรยานยนต์อย่างจัง จนรถจักรยานยนต์กระเด็นและไถลออกไปไกล หลังเกิดเหตุ รถปิกอัพคันดังกล่าวขับหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

ในเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ พร้อมตำรวจบ้านก็พบรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีดำ ทะเบียน บท 7591 พะเยา สภาพรถด้านหน้าพังยุบมาถึงฝากระโปรง กระจกหน้ารถแตก จอดทิ้งไว้ในสวนลำไย พื้นที่บ้านสวนหอม หมู่ 3 ต.ผาสิงห์ อ.เมือง จ.น่าน คาดว่าน่าจะเป็นรถคันก่อเหตุชนแล้วหนี แต่ไม่พบคนขับ จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน

ขณะที่ทางญาติผู้เสียชีวิตได้เดินทางตามไปที่โรงพยาบาล หลังทราบเรื่อง พร้อมกล่าวว่า ผู้ตายชอบสะสมและชื่นชอบขี่รถบิ๊กไบค์มาก ซึ่งคันนี้ซื้อมาได้ไม่ถึงเดือน ในราคา 1.4 ล้านบาท ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายน่าจะขี่ไปกินข้าวกับพ่อที่บ้านในตลาด ซึ่งอยู่ห่างจากจุด เกิดเหตุประมาณ 300 เมตร และกำลังขี่รถกลับบ้านพัก ซึ่งเป็นร้านขายสี ในพื้นที่บ้านพันต้น ต.ในเวียง อ.เมือง จ.น่าน แต่ยังไม่ทันถึง ก็มาประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตก่อน

ร.ต.ท.ชวลิต เปิดเผยว่า เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ระบุถึงสาเหตุของอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น ต้องตรวจดูกล้องวงจรปิดตรงสี่แยกสายสวรรค์อีกครั้ง เพียงแต่สันนิษฐานว่า เมื่อรถจักรยานยนต์ของผู้ตายขับมาถึงที่เกิดเหตุก็ถูกรถกระบะชนกระเด็น ซึ่งจากการตรวจสอบทะเบียนรถกระบะคู่กรณี ทราบว่าเป็นของ นายเอ (นามสมมติ) ได้นำรถไปจำนำไว้กับ นายโต้ง (ไม่ทราบนามสกุล) อยู่ที่ อ.ท่าวังผา จ.น่าน ประมาณ 1 เดือนแล้ว อย่างไรก็ตาม จะได้ติดตามผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดมาสอบสวนติดตามหาตัวคนขับรถกระบะที่ชนแล้วหนีรายนี้ มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.