ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'เบลล่า'หวิดม้วย อุบัติเหตุ-ผ่าตัด

  ไทยรัฐออนไลน์21 ส.ค. 2556 09:00 น.
  SHARE

  รถเบรกอัดคอนโซล กระดูกแขนซ้ายร้าว!

  “เบลล่า-ราณี แคมเปน” นางเอกลูกครึ่งสาวสุดฮอตจาก “คุณชายพุฒิภัทร” แขนเดี้ยงถูกหมอผ่าตัดดามเหล็กหลังประสบอุบัติเหตุระทึกกลางดึกระหว่างนั่งรถกลับบ้านย่านสายไหมไปกับผู้จัดการส่วนตัว หมาวิ่งตัดหน้ากะทันหันคนขับหนุ่มใหญ่รุ่นพี่เลยเบรกสุดตัว ทำนักแสดงสาวที่หลับอยู่เบาะหลังพุ่งกระเด็นอัดคอนโซลรถ  ข้อศอกแตก กระดูกแขนร้าว แพทย์แถลงอาการไม่น่ากังวลให้นอนพัก 2 สัปดาห์ ทว่าจะทำงานได้ปกติหรือไม่ขึ้นอยู่กับร่างกายและจิตใจ ปิ่น-ณัฏฐนันท์ ฉวีวงษ์ ผู้จัดละคร “นางทาส”ยอมรับอาจกระทบต่องานบ้าง ยันไม่เปลี่ยนตัวนักแสดง แค่ขยับคิวถ่าย ถ้าไม่ทันกำหนดออกอากาศเดือน ต.ค.คงต้องเลื่อนไปปีหน้า

  นางเอกละครสาวลูกครึ่งประสบอุบัติเหตุแขนร้าว เปิดเผยเมื่อเช้ามืดวันที่ 20 ส.ค.ว่า เบลล่า-ราณี แคมเปน อายุ 23 ปี นางเอกละครเรื่องสุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอนคุณชายพุฒิภัทร ทางไทยทีวีสีช่อง 3 ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่ง รพ.เกษมราษฎร์ ประชาชื่น ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบพบเบลล่า-ราณี นอนรักษาตัวอยู่ในห้องพิเศษของโรงพยาบาลหลังรับการผ่าตัดดามกระดูกแขนซ้าย แต่ปฏิเสธให้ผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าเยี่ยม เนื่องจากญาติและคนใกล้ชิดต้องการให้นักแสดงสาวพักผ่อนเต็มที่ ท่ามกลางทัพสื่อมวลชนที่ไปรอบันทึกภาพทำข่าวตลอดทั้งวัน โดยมีปิ่น-ณัฏฐนันท์ ฉวีวงษ์ ผู้จัดละคร หมาก-ปริญ สุภารัตน์ พระเอกหนุ่มร่วมช่อง เจมส์-จิรายุ ตั้งศรีสุข พระเอกคู่ขวัญ โม-มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ และบัว-วันสิริ อ่องอำไพ เพื่อนดาราแวะไปเยี่ยมด้วย

  อย่างไรก็ตาม น.ส.ภรณ์มณี เมษสิทธิ์สิริ อายุ 34 ปี ผู้จัดการส่วนตัวที่อยู่ในเหตุการณ์ออกมาเปิดเผยว่า เบลล่าเสร็จจากงานตอนดึกนั่งรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า ซีวิค จะเดินทางกลับบ้านย่านสุขาภิบาล 5 เขตสายไหม กทม. มีนายณัฐพจน์ บุญสิทธิ์ อายุ 40 ปี รุ่นพี่เป็นคนขับ ตนนั่งข้าง ส่วนเบลล่าอยู่เบาะหลังหลับด้วยอาการเพลียจากการทำงาน เมื่อรถแล่นมาถึงซอยคู้บอน ตัดถนนเลียบมอเตอร์เวย์ที่ค่อนข้างมืด ได้มีสุนัขวิ่งตัดหน้ารถกะทันหัน เป็นเหตุให้นายณัฐพจน์ตกใจเหยียบเบรกเกิดแรงเหวี่ยงส่งให้นางเอกสาวพุ่งจากเบาะหลังกระเด็นไปกระแทกคอนโซลหน้ารถอย่างจังจนได้รับบาดเจ็บ ขณะที่ตนและคนขับรัดเข็มขัดนิรภัยไว้เลยไม่ได้รับบาดเจ็บ พอตั้งสติได้จึงรีบพาเบลล่าส่งโรงพยาบาล แพทย์เอกซเรย์แผลเบื้องต้นพบแขนข้างซ้ายหักต้องผ่าตัดด่วน ทั้งนี้ เบลล่ามีสภาพจิตใจดี แต่อาจกังวลเรื่องงาน เพราะอยู่ระหว่างการถ่ายทำละครเรื่องลูกทาสของค่ายทีวีซีน พร้อมฝากขอโทษนักแสดง และทีมงานทุกๆคน รวมทั้งงานจ้าง งานพรีเซ็นเตอร์ทุกงานด้วย

  ต่อมาเวลา 15.00 น. คณะแพทย์ นำโดย นพ.พิชัย รัตนโรจน์สกุล ผอ.โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ ประชาชื่น นพ.จตุพล คงถาวรสกุล แพทย์ผู้เชี่ยวชาญสาขาออร์โธปิดิกส์ นพ.สุระ โฉมแฉล้ม ผอ.ฝ่ายการแพทย์ ร่วมกันแถลงข่าวอาการบาดเจ็บของนักแสดงลูกครึ่งสาวว่า ผู้ป่วยมาถึงโรงพยาบาลประมาณตี 4 กว่า หลังประสบอุบัติเหตุทางรถ ผู้ป่วยรู้ตัวดี มีแผลถลอกที่ข้อศอกซ้าย และบวม แพทย์เอกซเรย์พบว่า กระดูกข้อศอกซ้ายแตก ท่อนแขนร้าว 1 ชิ้น แพทย์จึงผ่าตัดใส่โลหะดามกระดูกที่ข้อศอก 1 ที่ และที่แขน 1 ที่ ผู้ป่วยต้องพักฟื้นที่โรงพยาบาลประมาณ 2 สัปดาห์

  คณะแพทย์ผู้รักษาอาการของเบลล่าระบุด้วยว่า  โรงพยาบาลใช้แพทย์ศัลยกรรมพลาสติกเป็นผู้เย็บแผล และใช้เครื่องเอกซเรย์ในห้องผ่าตัด ทำให้แผลผ่าตัดเล็กมาก มีรอยแผลบริเวณข้อศอก 5-6 ซม. และ แผลบริเวณแขน 1 ซม. โลหะที่ใช้ดามสามารถใส่ไว้ตลอด และถอดออกภายหลังได้ เพราะการใส่โลหะจะทำให้แผลยึดติดได้เร็วยิ่งขึ้น ไม่มีผลกระทบระยะยาว หลังจากนี้ประมาณ 1-2 สัปดาห์ ถ้าผู้ป่วยไม่มีอาการปวดก็กลับมาทำงานได้ ขึ้นอยู่กับร่างกาย และจิตใจของ คนไข้ โดยแพทย์จะเริ่มทำกายภาพบำบัดตั้งแต่วันรุ่งขึ้นเป็นต้นไป คาดว่าน่าจะกลับบ้านได้ใน 2 สัปดาห์

  ด้านปิ่น-ณัฏฐนันท์ ฉวีวงษ์ ผู้จัดละครที่ไปดูอาการนางเอกสาวด้วยความเป็นห่วงให้สัมภาษณ์ว่า อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นกับเบลล่ายอมรับว่า มีผลกระทบบ้าง อาจยกเลิกคิวเบลล่าในละครเรื่องนางทาสไปถ่ายส่วนอื่นก่อนได้ ถ้าอีก 2 สัปดาห์ เบลล่ากลับมาทำงานได้ก็ไม่น่าจะกระทบมาก เพราะบทเหลือแค่ 2-3 ตอน เพียงแต่ฉากหลังจะถ่ายทำค่อนข้างละเอียด ละครเรื่องนี้เป็นละครพีเรียดย้อนยุค บทของเบลล่าแต่งตัวสวย นั่งสวยๆ ไม่ได้รับบทหนักผาดโผนมาก ถ้าจำเป็นอาจจะใช้ผ้าคล้องแขนช่วยพยุงก่อนถ่ายทำไว้

  ผู้จัดละครคนดังเผยอีกว่า จากนี้ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของเบลล่า หากมาถ่ายทำไม่ไหว เราจะไม่ฝืน แต่เท่าที่คุยกับเบลล่า เจ้าตัวก็ห่วงงานมาก ทางช่องเองไม่เคยมีนโยบายไปเร่งตัวนักแสดง เพราะสุขภาพนักแสดงนั้นสำคัญที่สุด ส่วนเรื่องจะออกอากาศทันเวลาที่กำหนดไว้วันปิยมหาราชเดือน ต.ค.หรือไม่ ต้องลุ้น 50-50 เพราะนอกจากอุบัติเหตุของเบลล่ายังมีปัจจัยเรื่องฝนฟ้าด้วย ถ้าถ่ายทำไม่ทันคงเลื่อนออกอากาศเดือน ม.ค.ปีหน้าก็ได้ ผู้สื่อข่าวถามว่า หากเบลล่าไม่หายดีจะมีการเปลี่ยนตัวนางเอกหรือไม่ ปิ่น-ณัฏฐนันท์ ยืนยันว่า ไม่มีการเปลี่ยนตัวแน่นอน เนื่องจากถ่ายทำไปเยอะมาก เบลล่าสวยเหมาะสมตรงตามคาแรกเตอร์ อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นนักแสดงคนอื่นรับทราบแล้ว และเป็นห่วงนางเอกสาว อย่างวันนี้ก็มีคิวของเบลล่า กองได้นัดคิวของนักแสดงคนอื่นมาถ่ายแทน ทุกคนก็ยินดีและพร้อมที่จะช่วยเหลือกันอยู่แล้ว เพราะรู้ว่าไม่มีใครอยากให้เกิดเรื่องอย่างนี้ขึ้น

  ส่วนเวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ พระเอกหนุ่มช่อง 7 ที่ตกเป็นข่าวสนิทสนมนางเอกรุ่นน้องต่างค่ายอย่างเบลล่า-ราณี ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นในเรื่องอุบัติเหตุของดาราสาวคนสนิท โดยบอกผ่านผู้จัดการส่วนตัวเพียงสั้นๆ ว่า ไม่สะดวกที่จะตอบ

  ประวัติ เบลล่า-ราณี แคมเปน เป็นสาวน้อยหน้าหวานลูกครึ่งไทย-อังกฤษ เริ่มต้นเข้าวงการด้วยการถ่ายโฆษณา สู่โลกมายาแสดงละครบทนางร้ายจากเรื่องรอยมาร ทางช่อง 3 ก่อนขยับมารับบทนางเอกในเรื่อง พรพรหมอลเวง แต่กลับกลายเป็นนางเอกสุดฮอตในบทกรองแก้ว สาวน้อยบ้านนา ผู้ครองตำแหน่ง นางงามศรีสยาม ในละครสุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายพุฒิภัทร ประกบคู่ เจมส์-จิรายุ ตั้งศรีสกุล โด่งดังเป็นพระนางคู่ขวัญแห่งวิกพระราม 4 ชนิดแฟนละครต่างอิจฉา ขณะเดียวกัน ยังมีข่าวรักข้ามช่องกับพระเอกหนุ่ม เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ อีกด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้