กีฬา
100 year

เครือข่ายผู้ปกครองฟ้อง 'จุรินทร์' ไม่ยกเลิกแอดมิชชัน

ไทยรัฐออนไลน์30 ก.ย. 2552 14:50 น.
SHARE

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์

ปธ.เครือข่ายผู้ปกครอง พร้อมตัวแทนนักเรียน ยื่นฟ้องอาญา รมว.ศึกษาฯ และ ก.ศึกษาฯ ฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ ไม่ยกเลิกระบบแอดมิชชัน ซึ่งไม่เป็นธรรม ทำให้เด็กนักเรียนเดิอดร้อน ศาลรับฟ้อง นัดไต่สวน พ.ย.นี้...

เมื่อวันที่ 30 ก.ย. ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาฯ  พญ.กมลพรรณ์ ชีวพันธุ์ศรี ประธานเครือข่ายพ่อแม่เยาวชนเพื่อการปฏิรูปการศึกษา และนักเรียน 2 คน เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นจำเลยที่ 1 และกระทรวงศึกษาธิการ เป็นจำเลยที่ 2 ข้อหาละเว้นการปฏิบัติหน้าที่

พญ.กมลพรรณ กล่าวว่า เครือข่ายและนักเรียนยื่นฟ้องนายจุรินทร์ เนื่องจากละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ เปลี่ยนระบบการสอบเข้ามหาวิทยาลัยจากระบบเอนทรานซ์มาเป็นระบบแอดมิชชัน ซึ่งไม่เป็นธรรม ทำให้เด็กได้รับความเดือดร้อน ซึ่งเด็กเหล่านี้อยู่ภายใต้การดูแลของกระทรวงศึกษาธิการ และ รมว.ศึกษาธิการ แต่กลับไม่ปฏิบัติหน้าที่ให้เป็นไปตามหลักนิติธรรม คือ ยกเลิกระบบแอดมิชชัน  

โดยศาลได้รับคำฟ้องแล้ว และนัดไต่สวนคดีในวันที่ 23 พ.ย.นี้ เวลา 13.30 น. หลังจากนั้นจะมีการฟ้องที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) และสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) ซึ่งรับผิดชอบโดยตรงต่อการสอบคัดเลือกต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้