ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นายช่างอบจ.แค้น ยิงกิ๊กเมียตายคาบันไดสนง.

  ไทยรัฐออนไลน์30 ก.ค. 2556 08:35 น.
  SHARE

  เป็นข้าราชการอยู่ที่เดียวกัน แอบสวมเขาแล้วยังมาข่มขู่ ‘ผู้ใหญ่’ช่วยเคลียร์แต่ไม่จบ

  นายช่างโยธาระดับ 5 รัวฆ่าโหดเจ้าหน้าที่ระดับ 4 สยองคาบันไดสำนักงาน อบจ. ทั้งคู่ทำงานที่เดียวกัน บังเอิญมาจ๊ะเอ๋กันก่อนจะเข้าทำงานเปิดฉากทะเลาะกัน ก่อนมือปืนระเบิดกระสุนใส่เหยื่อ 4 นัดดับคาที่ ภายหลังเข้ามอบตัวสารภาพแค้นฝังใจมานานที่ผู้ตายแอบเป็นกิ๊กกับเมียถึงขั้นมีคนกลางเคยเรียกมาเคลียร์กันแล้วแต่ยังไม่เลิกแถมยังขู่ให้ระวังตัวอีกพอเจอหน้าเลยยิงล้างแค้น

  จ่อยิงโหดเจ้าหน้าที่ระดับ 4 ดับคาที่รายนี้เปิดเผยเมื่อเวลา 07.45 น. วันที่ 29 ก.ค. พ.ต.ท.ตรีเพชร  ชลชีวศรานนท์  พส.สภ.เสม็ด อ.เมืองชลบุรี รับแจ้งเหตุยิงกันตายบริเวณสำนักงาน อบจ.ชลบุรี หมู่ 1 ต.เสม็ด รีบรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ไปสอบสวนที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.อ.จรัณฐค์ วรพัฒนานันท์ รอง ผบก.ภ.จ.ชลบุรี พ.ต.อ.กิตติพัฒน์ พงษ์พนัส ผกก.สภ.เสม็ด พ.ต.ท.ไพโรจน์ เพ็ชรพลอย รอง ผกก. (ป.) พ.ต.ท.กฤชมงกุฎ บูรณะภักดี รอง ผกก. (สส.) พ.ต.ท.สนั่น คงรัตน์ สวป. พ.ต.ท.ถนอมศักดิ์ อินทรบุตร สว.สส.ภ.จ.ชลบุรี ชุดสืบสวนและหน่วยกู้ภัยไตรคุณธรรม

  บริเวณบนพื้นคอนกรีตหน้าบันไดทางขึ้นอาคาร 2 สำนักงาน อบจ.ชลบุรี พบศพนายไทยทูนหรือนุก สุนทรวงษ์ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 150/31 หมู่ 3 ต.เสม็ด อ.เมืองชลบุรี เป็นเจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป 4 สำนักงานปลัด อบจ.ชลบุรี นอนคว่ำหน้าจมกองเลือดในชุดเครื่องแบบสีกากีอยู่ข้างรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ ทะเบียน กม 5658 ชลบุรี ที่ติดเครื่องอยู่ สภาพศพถูกยิงด้วยกระสุน .38 เข้าบริเวณไหล่ซ้าย 1 นัด กลางหลัง 2 นัด และใต้กกหูซ้ายทะลุแก้มขวาอีก 1 นัด รวม 4 นัด ในมือขวาของผู้ตายมีบัตรประจำตัวเจ้าหน้าที่สำนักงาน อบจ.ชลบุรี ถือคาไว้และพบหัวกระสุนขนาด .38 ตกอยู่ 1 หัว จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

  พ.ต.อ.กิตติพัฒน์ พงษ์พนัส ผกก.สภ.เสม็ด เปิดเผยหลังสอบพยานว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายขับรถโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ คันดังกล่าวเข้าไปจอดจุดที่เกิดเหตุแล้วเปิดประตูลงจากรถโดยติดเครื่องทิ้งไว้แล้วจะเดินขึ้นไปอาคาร 2 เพื่อสแกนบัตรและลายนิ้วมือลงเวลาเข้าทำงาน ระหว่างนั้นมีคนร้ายคาดว่ามาดักรออยู่ก่อนแล้วเดินเข้าหาผู้ตายและมีปากเสียงทะเลาะกัน จากนั้นคนร้ายชักปืนยิงใส่ผู้ตาย 4 นัด จนนายไทยทูนล้มฟุบจมกองเลือด ส่วนมือปืนวิ่งไปขึ้นรถเก๋งยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นแลนเซอร์ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กต 3636 ชลบุรี ที่จอดข้างสำนักงาน อบจ.ขับหลบหนีไป

  ผกก.สภ.เสม็ดกล่าวอีกว่า จากการสอบปากคำพยานและตรวจกล้องวงจรปิดพบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุคือนายณัฐพล ยิ้มภักดี อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1/87 หมู่ 2 ต.เสม็ด อ.เมืองชลบุรี เป็นนายช่างฝ่ายการโยธา 5 อบจ.ชลบุรี  ส่วนสาเหตุเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายและนายณัฐพล ต่างฝ่ายต่างมีครอบครัวแล้วและทำงานอยู่ที่เดียวกันทั้งคู่ ต่อมานายไทยทูนผู้ตายกับนายณัฐพลมือปืนมีเรื่องกินแหนงแคลงใจกันโดยนายณัฐพลระแวงว่าผู้ตายแอบเป็นกิ๊กกับภรรยาของตัวเองเลยแค้นฝังใจ ที่ผ่านมามีคนกลางเรียกทั้งคู่มาเคลียร์ปัญหาให้ทั้ง 2 ยุติความขัดแย้งกันแต่ปัญหายังไม่จบ ถึงขั้นนายณัฐพลเคยขับรถไล่ชนผู้ตายด้วยมาแล้วครั้งหนึ่งแต่รอดมาได้

  ต่อมาเวลา 12.15 น. วันเดียวกัน นายณัฐพล ยิ้มภักดี มือปืน ได้เข้ามอบตัวกับ พ.ต.อ.กิตติพัฒน์ พงษ์พนัส ผกก.สภ.เสม็ด โดยมี พ.ต.อ.สุวิชาญ ญาณกิตติกุล รอง ผบก.ภ.จ.ชลบุรี ร่วมรับมอบตัวและสอบปากคำ เบื้องต้นนายณัฐพลให้การรับสารภาพว่าก่อเหตุยิงนายไทยทูนจริง สาเหตุมาจากผู้ตายแอบมีสัมพันธ์กับภรรยาตนที่อยู่กินกันมา 18 ปี มีลูกด้วยกัน 2 คน ที่ผ่านมาเคยขอร้องให้ผู้ตายเลิกยุ่งเกี่ยวกับภรรยาของตน โดยมีการเขียนหนังสือลงลายมือชื่อไว้เป็นหลักฐานต่อหน้าผู้ใหญ่ที่นับถือใน อบจ.ชลบุรี ที่เป็นคนกลางเรียกมาเคลียร์กัน แต่ผู้ตายยังไม่ยอมเลิกแถมยังโทรศัพท์ขู่ให้ตนระวังตัวด้วย

  นายณัฐพลให้การต่อว่า ภายหลังจับได้อีกว่าผู้ตายยังไม่เลิกยุ่งกับภรรยาตน เพราะรถของตนคันที่ภรรยาใช้ ได้ติดระบบจีพีเอสไว้ เวลาภรรยาขับไปไหนตนรู้หมด แต่สอบถามภรรยาไม่เคยยอมรับความจริงจึงเก็บความคับแค้นใจไว้มาตลอด ก่อนเกิดเหตุหลังจากตนขับรถเก๋งไปส่งลูกที่โรงเรียนแล้วขับมาจอดข้าง อบจ.กำลังจะเดินขึ้นไปทำงาน เจอกับผู้ตายพอดี ด้วยความแค้นและเห็นผู้ตายแสดงท่าทางยึกยักใส่เลยมีปากเสียงกันก่อนชักปืน .38 ที่พกติดตัวมารัวยิงใส่จนผู้ตายล้มฟุบคาที่

  “หลังก่อเหตุผมคิดจะยิงตัวตาย แต่พอดีจังหวะนั้น พ.ต.อ.กิตติพัฒน์ ผกก.สภ.เสม็ด ซึ่งเป็นคนที่ผมนับถือได้โทร.มาพูดเกลี้ยกล่อมให้เลิกฆ่าตัวตายและมอบตัว เลยเปลี่ยนใจเข้ามอบตัวพร้อมนำปืน.38 ที่ใช้ยิงมาด้วย” นายณัฐพลกล่าว ขณะที่ พ.ต.อ.สุวิชาญกล่าวว่า เบื้องต้นได้ตั้งข้อหานายณัฐพล ฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน แต่นายณัฐพลเข้ามอบตัวเองโดยยังไม่ได้ออกหมายจับ และเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่มีอำนาจควบคุมตัว ฉะนั้นทางพนักงานสอบสวนจะรีบขอหมายศาลเพื่อดำเนินคดีต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้