ข่าว
100 year

พระครูฯอ้าง 'สมีคำ' สึกแล้ว รู้จากสื่อไทยที่สหรัฐ

ไทยรัฐทีวี30 ก.ค. 2556 04:55 น.
SHARE

"พระครูตุ่น" ที่ปรึกษาเจ้าคณะตำบลห้วยทับทัน เขต 2 จ.ศรีสะเกษ อ้าง "สมีคำ" สึกแล้วเมื่อ 3 วันก่อน รู้ข่าวจากเพื่อนเป็นนักข่าวชาวไทยประจำกรุงวอชิงตันดีซี เพื่อให้เดินทางสะดวก แต่ไม่รู้ว่าลาสิกขาวัดใด กำลังขอรูปภาพยืนยันอีกครั้ง...

วันที่ 29 ก.ค. 56 พระครูสุริวิมลสารธรรม หรือพระครูตุ่น ที่ปรึกษาเจ้าคณะตำบลห้วยทับทันเขต 2 อ.ห้วยทับทัน จ.ศรีสะเกษ  กล่าวถึงกรณี มีกระแสข่าวว่า พระวิรพล  สุขผล หรือ อดีตหลวงปู่เณรคำ ฉัตติโก  ประธานสงฆ์วัดป่าขันติธรรม  ต.ยาง อ.กันทรารมย์  จ.ศรีสะเกษ  ได้ลาสิกขา อยู่ประเทศสหรัฐอเมริกาว่า ได้ทราบข่าวว่าอดีตพระวิรพล ได้ลาสิกขาบทแล้ว เมื่อประมาณ  3 วันที่ผ่านมา  โดยได้รับทราบข่าวนี้จาก ดร.ริชาร์ด   ไชยสมร  นักข่าวชาวไทยเป็นผู้สื่อข่าว mv tv news  ประจำอยู่ที่กรุงวอชิงตัน ดีซี  ประเทศสหรัฐเมริกา  ซึ่ง มีความสนิทสนมกับอาตมาภาพในช่วงได้รับกิจนิมนต์เดินทางไปที่ประเทศ สหรัฐอเมริกา

โดย ดร.ริชาร์ด ได้โทรศัพท์มาแจ้งให้อาตมาภาพทราบว่า อดีตหลวงปู่เณรคำได้ลาสิกขาบท ที่วัดแห่งหนึ่งแต่ยังไม่ชัดเจนว่าเป็นวัดไทยหรือว่าเป็นวัดของชาวลาว  โดยนายวิรพล  เมื่อสึกแล้วก็จะทำให้เดินทางไปไหนมาไหนในสหรัฐอเมริกาได้อย่างสะดวก มากกว่าช่วงที่ยังเป็นพระสงฆ์  เนื่องจากว่า  พระสงฆ์ไทยที่สหรัฐอเมริกาจะไม่มีใครสนใจว่าอดีตหลวงปู่เณรคำจะไปไหนหรือว่าเป็นอย่างไร  เพียงแค่ติดตามข่าวอดีตหลวงปู่เณรคำจากสื่อสารมวลชนเพื่อรับรู้เรื่องราวที่ประเทศไทยเท่านั้น 

พระครูสุริวิมลสารธรรม กล่าวอีกว่า หลังจากที่นายวิรพล สึกแล้ว  ได้หลบไปพักอยู่กับคนที่รู้จักกัน  และทราบข่าวว่ากำลังทำเรื่องที่จะขอลี้ภัยอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา แต่ก็ยังไม่ทราบว่า จะได้รับการอนุมัติหรือไม่  เพราะว่าสหรัฐอเมริกาจะมีกฏระเบียบในเรื่องนี้ค่อนข้างเข้มงวดมาก  อีกทั้งนายวิรพล ตกเป็นผู้ต้องหาคดีอาญาจึงคาดว่าจะไม่สามารถขอลี้ภัยอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาได้ และขณะนี้ทราบข่าวว่า  ทางการของสหรัฐอเมริกากำลังตามล่าตัวนายวิรพล  ตามที่ทางการของไทยขอความร่วมมือไปด้วย  แต่ก็ยังไม่ทราบว่า นายวิรพล  ไปหลบซ่อนตัวอยู่ที่ใด   เนื่องจากนายวิรพล เป็นฆราวาสแล้วจะทำให้การเดินทางไปในสถานที่ต่าง ๆ ได้สะดวกมากนั่นเอง  ซึ่งตนกำลังประสานงานกับ ดร.ริชาร์ด  เพื่อขอให้ส่งหลักฐานที่เป็นรูปภาพเพื่อเป็นการยืนยันว่า พระวิรพล  ได้สึกจากความเป็นพระแล้ว เพื่อที่จะได้เป็นการยืนยันกับประชาชนชาวไทยทั่วประเทศให้ได้รับทราบข้อเท็จจริงต่อไป

ด้าน  น.ส.เอ  (นามสมมติ) อายุ  27 ปี สาวที่อ้างตัวว่า  เป็นเมียและมีลูกอายุ  11 ขวบกับอดีตหลวงปู่เณรคำ  กล่าวว่า  อดีตหลวงปู่เณรคำเมื่อสึกจากพระแล้ว ก็ควรที่จะกลับเข้ามาในประเทศไทย เพื่อแสดงความรับผิดชอบอย่างลูกผู้ชายในการกระทำต่าง ๆ ที่ทำเอาไว้  โดยเฉพาะอย่างยิ่ง  ควรที่จะต้องมาแสดงความรับผิดชอบต่อลูกชายอายุ  11 ขวบซึ่งเป็นลูกชายของนายวิรพล  เพื่อให้ลูกชายได้รับการเลี้ยงดูแลและเพื่อให้ได้รับการศึกษาที่ดี  ไม่ใช่ปล่อยให้ลูกชายของนายวิรพล  ต้องมีความเป็นอยู่ที่ค่อนข้างลำบาก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้