ข่าว
100 year

แกนนำเชียร์ไทย โต้สื่อกล่าวหาจ้างคนชุมนุมประชุมใหญ่สมาคมบอล

ไทยรัฐออนไลน์17 มิ.ย. 2556 09:10 น.
SHARE

"พินิจ งามพริ้ง" ไม่เชื่อ กลุ่มแฟนบอลร่วมสังเกตการณ์ ในเหตุการประชุมล่มของสมาคมฟุตบอลฯ ถูกว่าจ้างคนละ 400 บาท ตามที่สื่อกีฬายักษ์ใหญ่กล่าวหา ชี้ไม่อยากใส่ใจเหมือนตอนกองเชียร์ชูป้ายสนับสนุน"วรวีร์ มะกูดี"...

วันที่ 17 มิ.ย. หลังจากมีรายงานข่าวตั้งข้อสังเกตกลุ่มแฟนบอลบางส่วนที่มาร่วมสังเกตการณ์การประชุมใหญ่สามัญพิเศษ ประจำปี 2556 ของสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ณ ที่ทำการหนองจอก ถูกว่าจ้างมาเพื่อชุมนุมและกดดันเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ก่อนที่การประชุมดังกล่าวจะต้องมีอันล่มไป เพราะต้องปฏิบัติตามหมายศาลที่ออกคำสั่งฉุกเฉินห้ามนำวาระแก้ไขข้อบังคับในการเลือกตั้งตามธรรมนูญใหม่มาให้สโมสรสมาชิกลงมติเป็นการชั่วคราว

ล่าสุด นายพินิจ งามพริ้ง แกนนำแฟนบอล กลุ่มเชียร์ไทยพาวเวอร์ และหนึ่งในผู้สมัครชิงตำแหน่งนายกสมาคมฟุตบอล เชื่อมั่นว่า แฟนบอลส่วนใหญ่ที่มาในวันนั้นจำนวนหลายร้อยคน พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าต่างมีหัวใจที่รักฟุตบอลและอยากเห็นความเปลี่ยนแปลง อย่างไรก็ตาม ตนก็ไม่ได้ใส่ใจ หากจะมีใครนำมาคิดในอคติ

"อย่างเมื่อหลายปีก่อน ที่มีกลุ่มแฟนบอลมาเชียร์ให้กำลังใจ คุณวรวีร์ หน้าสมาคมฟุตบอลฯ ที่สนามศุภชลาศัย หลายคนก็แซวว่า เป็นม็อบฟิวเจอร์บอร์ด และถูกมองว่าได้รับการว่าจ้างคล้ายคลึงกับกรณีนี้ แต่ผมก็ไม่อยากจะนำเรื่องนี้ มามองว่าเป็นประเด็นเหมือนกัน" นายพินิจ กล่าว

ทั้งนี้ สื่อกีฬายักษ์ใหญ่ของไทย ได้เผยแพร่ภาพของแฟนบอลที่มาร่วมสังเกตการณ์ การประชุมของสมาคมฟุตบอลฯ พร้อมพาดหัวว่า "ไม่ต้องรู้จัก รับ 400 บ.ประท้วงเลย" ในหนังสือพิมพ์ของตนเอง ฉบับวันจันทร์ที่ 17 มิ.ย.ที่ผ่านมา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้