ไลฟ์สไตล์
100 year

'เฉลิม' ขีดเส้น 4 เดือนขอนแก่นปลอดยาเสพติด

ไทยรัฐออนไลน์10 มิ.ย. 2556 20:57 น.
SHARE

“เฉลิม อยู่บำรุง” ขีดเส้น 4 เดือน ขอนแก่นต้องปลอดยาเสพติด ทำดีมีโล่ แต่หากพบนายอำเภอ-ผกก. ไม่ทำงาน ย้ายทันที...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 10 มิ.ย. 2556 ที่หอประชุมมหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อ.เมือง จ.ขอนแก่น ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางไปฟังผลการดำเนินการปราบปรามยาเสพติดของจังหวัดขอนแก่น ตามนโยบายเร่งรัดการดำเนินงานพลังแผ่นดินเอาชนะยาเสพติดอย่างยั่งยืน และมอบนโยบายการป้องกันปัญหายาเสพติด โดยมีข้าราชการตำรวจ นายอำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จำนวน 2,500 คน เข้ารับมอบนโยบาย นอกจากนี้ ยังมี นายสมศักดิ์ สุวรรณสุจริต ผวจ.ขอนแก่น นายสงคราม ขำต้นวงษ์ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ภาค 4 พล.ต.ท.กวี สุภานันท์ ผบช.ภ.4 ให้การต้อนรับ

ข่าวแนะนำ

ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า การปราบปรามยาเสพติดของรัฐบาล โดยการนำของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ถือว่าได้ผลดีมาก แต่จะให้ดีที่สุดคือทุกฝ่ายจะร่วมมือกัน ทั้งกองทัพ ตำรวจ ผู้ว่าฯ นายอำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ภายใต้ศูนย์ปฏิบัติการต่อสู้เพื่อเอาชนะยาเสพติด โดยปฏิบัติงานในพื้นที่ใน 6 แนวทาง เพื่อให้การปราบปรามยาเสพติดหมดไป คือ ปิดแนวตะเข็บชายแดน สกัดกั้นสารตั้งต้น ป้องปราม ปราบปราม บำบัด และการใช้หลักนิติธรรม และในกรณีที่มีการตรวจปัสสาวะแล้ว พบว่าเป็นสีม่วง ห้ามจับกุมเด็ดขาด ต้องนำคนเหล่านั้นเข้าสู่การบำบัดรักษา

“ขอนแก่นเป็นจังหวัดใหญ่ แต่ไม่จำเป็นต้องมีสถานบริการมาก เพราะสถานที่เหล่านี้เป็นสถานที่เสี่ยงต่อปัญหายาเสพติด ฉะนั้น ผู้ว่าต้องร่วมมือกับตำรวจ นายอำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ปราบปรามยาเสพติดให้หมดไป อยากให้ขอนแก่น เป็นจังหวัดพื้นที่สีขาว ปลอดยาเสพติด เป็นจังหวัดที่ทำดี มีโล่จังหวัดแรก ฉะนั้น นับจากนี้ไปจนถึงเดือน ก.ย. การปราบปรามยาเสพติดของจังหวัดขอนแก่น จะต้องประสบผลสำเร็จ ตามนโยบายของรัฐบาล แต่หากพบว่า นายอำเภอ ผกก.ไม่ทำงาน ถือว่าใส่ใจ แต่ไม่สนใจ เป็นคนไม่ดี จะย้ายทันที” ร.ต.อ.เฉลิม กล่าว.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 14:18 น.