ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ดิยุฟอ้างแฟนทอฟฟีเกรียนปากล้วยใส่

  23 ก.ย. 2552 16:34 น.
  SHARE

  เอล ฮัดจิ ดิยุฟ เผยโดนแฟนบอลเอฟเวอร์ตัน เขวี้ยงกล้วยใส่ แถมยังเจอเด็กเก็บบอล ส่งบอลให้แบบกวนโอ๊ย ระหว่างเกมที่ทีม ต้นสังกัด บุกไปพ่าย เอฟเวอร์ตัน 0-3 เมื่อสุดสัปดาห์ที่แล้ว

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันนี้ (23 ก.ย.) เอล ฮัดจิ ดิยุฟ กองหน้าแบล็คเบิร์น โรเวอร์ส เปิดเผยว่า ตนเองโดนแฟนบอลเจ้าถิ่น แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมใส่ตนเอง ระหว่างเกมที่ทีมต้นสังกัด บุกไปพ่าย เอฟเวอร์ตัน 0-3 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

  ดาวยิงทีมชาติเซเนกัล ถูกกล่าวหาว่า ได้ใช้ถ้อยค่ำเหยียดสีผิวกับเด็กเก็บบอลในเกมที่ กูดิสันพาร์ค อย่างไรก็ตาม เขาก็ออกมายืนยันว่า ตนเองไม่ได้ทำอะไรผิด แถมยังตกเป็นฝ่ายโดนเหยียดสีผิวจากแฟนบอล"ทอฟฟีสีน้ำเงิน" เสียมากกว่า

  อดีตดาวเตะโบลตัน และ ลิเวอร์พูล กล่าวว่า "บอลมันออกไป และผมอยากได้บอลกลับมาเร็วๆ แต่เด็กเก็บบอลขว้างบอลมาให้ผมอย่างกับขว้างกระดูกให้สุนัข ผู้ช่วยผู้ตัดสินบอกว่าเขาเห็น แต่เราต้องเล่นต่อไป และเราจะพิจารณากันอีกทีช่วงพักครึ่ง"

  "นอกจากนี้ คนพวกนั้นยังขว้างกล้วยใส่ผม ผู้ตัดสินที่สี่บอกว่าเขาอาจรายงานเรื่องนี้ให้ตำรวจได้รับทราบ ผมไม่พูดอะไรเพื่อให้คนไม่ต้องพูดกันว่า เจ้าดิยุฟ มันเอาอีกแล้ว ผมมีปัญหามากมายมาก่อน แต่ไม่ใช่แบบในวันอาทิตย์" ดิยุฟ กล่าว

  พร้อมกันนี้ ดิยุฟ ยังยืนยันว่า เขาไม่ได้แลกน้ำลายกับ เด็กเก็บบอลคนดังกล่าวแต่อย่างใด "ผมไม่ได้พูดอะไรกับเขาเลย ผมแค่บอกกับผู้ช่วยผู้ตัดสินว่า เด็กเก็บบอลควรจะให้ความเคารพกับผู้เล่นเสียบ้าง หลังจากนั้น ผมก็ออกไป แต่คนในแสตนด์บอกว่า ผมมีเจตนาที่พูดจาเหยียดผิวกับเด็กซะงั้น"

  "ผมมีปัญหาหลายอย่างก็จริง ไม่ว่าจะการถุยน้ำลาย หรือการมีเรื่องในสนาม แต่ไม่ใช่การเหยียดผิวแน่นอน ผมไม่ได้มีแต่เพื่อนคนผิวสีเท่านั้น ผมยังสนิทกับ กาเอล กิเวต์ ที่แบล็คเบิร์น ผมได้ไม่ทำอะไรเลย ผมเข้าว่า ที่เอฟเวอร์ตัน พวกเขาไม่ได้รักผม แต่การกล่าวหาว่าผมเจตนาเหยียดผิวกับเด็กมันไม่จริงเลย" ดิยุฟ ร่ายยาว

  ด้าน บิลล์ เคนไรท์ ประธานสโมสร เอฟเวอร์ตัน กล่าวว่า "สโมสร เอฟเวอร์ เกลียดการกระทำใดๆ ที่เป็นการเหยียดผิว เราทำงานอย่างหนักเพื่อที่จะขจัดเรื่องน่าละอายนี้ออกไปให้หมดสิ้น เกมฟุตบอลเป็นของทุกคน ดังนั้น ผมจึงเสียใจเป็นอย่างยิ่งที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้