ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อึ้ง!ข้าวเถื่อนเต็มลำรถสิบล้อซุกโกดังสระแก้ว ไร้หมายค้นยึด

  ไทยรัฐออนไลน์7 มิ.ย. 2556 23:45 น.
  SHARE

  กรมการค้าภายในสระแก้วร่วมกับดีเอสไอ บุกค้นโกดังเก็บข้าวลอบนำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้าน บรรทุกเต็มคันรถสิบล้อ 2 คัน เจอโจ๋ถือไม้หน้าสามดาหน้าสกัดกั้น และไม่มีหมายค้น จึงต้องยอมถอย พบไม่มีอนุญาตสร้างโกดังและครอบครองข้าว ทำหนังสือถึงพ่อเมืองเรียกเจ้าของมาแจง...

  เมื่อวันที่ 7 มิ.ย.2556 นายพินิจ เฮ่าบุญ หัวหน้ากรมการค้าภายในจังหวัดสระแก้ว ร่วมกับเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ เข้าตรวจค้นโกดังข้าวแห่งหนึ่ง พื้นที่บ้านดอนหลุม ต.โนนหมากมุ่น อ.โคกสูง จ.สระแก้ว โดยพบว่าภายในโกดังมีรถสิบล้อ 2 คันบรรทุกข้าวเต็มคันรถ แต่ไม่สามารถเข้าไปได้เนื่องจากโกดังปิดประตูใส่กุญแจ เจ้าหน้าที่จึงอ้อมไปทางด้านหลังโกดัง และพบกลุ่มวัยรุ่นถือไม้หน้าสามทำการสกัดกั้นเจ้าหน้าที่  จึงประสานกองกำลังบูรพาและเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.โคกสูง แต่ไม่สามารถดำเนินการใดๆได้ เนื่องจากไม่มีหมายค้น

  ด้าน นายพินิจ กล่าวว่า ข้าวดังกล่าวน่าจะนำเข้ามาจากประเทศเพื่อนบ้าน เนื่องจากข้าวในจ.สระแก้ว ยังไม่มีการเก็บเกี่ยว โดยก่อนหน้านั้นเมื่อวันที่ 4 มิ.ย. ได้เข้าค้นโกดังวิชัยพืชพล เลขที่ 139 หมู่ 8 ต.ทัพไทย อ.ตาพระยา สามารถยึดข้าวสารนำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้านได้จำนวน 50 ตัน ซึ่งอาจเป็นสาเหตุให้โกดังเก็บข้าวดังกล่าวที่เพิ่งเข้าตรวจค้นไหวตัวได้ทัน อย่างไรก็ตามจะทำหนังสือถึงผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว ให้เรียกเจ้าของโกดังมาชี้แจง เนื่องจากไม่ได้ขออนุญาตสร้างโกดัง และไม่มีใบอนุญาตเก็บสต็อกข้าวไว้ในครอบครองอย่างถูกต้อง.

   

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563 เวลา 14:00 น.