วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กก๊อง' ดึงโค้ชไทยคุมทีมชาติ ลั่นไม่ต้องการเช็กบิลใคร

วิรัช ชาญพานิชย์ วางแผนใช้โค้ชชาวไทยคุมทีมชาติ หากได้รับเลือกเป็นนายกบอลไทยคนใหม่ ยันไม่ขอเอาผิดใครในอดีต เพราะอยากสร้างความปรองดอง เดินหน้าพัฒนาลูกหนังไทยอย่างเดียว พร้อมเปิดตัวคลิปวิดีโอ “เราจะไปบอลโลกในชาตินี้” เผยแพร่ทางโซเชียลมีเดีย...

วันที่ 24 พ.ค. หลังจากที่ "บิ๊กก๊อง" วิรัช ชาญพานิชย์ ซึ่งท้าชิงตำแหน่งนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย อย่างเป็นทางการ พร้อมชูนโยบาย "เราจะไปบอลโลกในชาตินี้" เน้นการบริหารงานอย่างมืออาชีพและโปร่งใส วางแผนดึงโค้ชชาวไทยกลับมาคุมทีมชาติอีกครั้ง หากตนเองได้รับโอกาสนั่งเก้าอี้ประมุขสมาคมฯ

"ความฝันของผม หากได้รับเลือกเข้ามาเป็นนายกสมาคมฟุตบอล คือ การหันกลับมาใช้โค้ชชาวไทยฝีมือดีๆ อีกครั้ง โดยอาจส่ง โค้ชเฮง วิทยา เลาหกุล, ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน, เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หรือ ธชตะวัน ศรีปาน ไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์อบรมโค้ชยังต่างประเทศ หลังจากนั้นทุกคนจะกลับมาร่วมมือกันในการพัฒนาทีมชาติไทย" นายวิรัช กล่าว

ขณะเดียวกัน อดีตผู้จัดการทีมชาติไทย ซึ่งเคยพาทีม "ช้างศึก" รั้งอันดับ 43 ของโลก ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ ยืนยันว่า จะไม่สร้างความแตกแยกให้กับวงการลูกหนังไทยเพิ่ม ด้วยการไม่ขอเช็กบิลเอาผิดใครในปัญหาข้อขัดแย้งในอดีตที่ผ่านมา โดยจะขอมองแต่ปัจจุบัน และเดินหน้าต่อไป แต่หากพบสิ่งไม่ชอบมาพากล ระหว่างดำรงตำแหน่ง ตนจะไม่ปล่อยให้ใครลอยนวลไปแน่นอน

พร้อมกันนี้ ล่าสุด นายวิรัช ยังได้เปิดตัวคลิปวิดีโอ “เราจะไปบอลโลกในชาตินี้” ออกเผยแพร่แล้วทางโซเชียลมีเดีย เพื่อขอกำลังใจจากแฟนบอลชาวไทยทั่วประเทศ โดยคลิกเข้าไปชมได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป (คลิปวิดีโอ)

วิรัช ชาญพานิชย์ วางแผนใช้โค้ชชาวไทยคุมทีมชาติ หากได้รับเลือกเป็นนายกบอลไทยคนใหม่ ยันไม่ขอเอาผิดใครในอดีต เพราะอยากสร้างความปรองดอง เดินหน้าพัฒนาลูกหนังไทยอย่างเดียว พร้อมเปิดตัวคลิปวิดีโอ “เราจะไปบอลโลกในชาตินี้” เผยแพร่ทางโซเชียลมีเดีย... 24 พ.ค. 2556 18:51 24 พ.ค. 2556 21:50 ไทยรัฐ