ไลฟ์สไตล์
100 year

กรมธนารักษ์เชียงใหม่แจ้ง ไม่มี'บาท'ปลอมระบาด

ไทยรัฐออนไลน์22 ก.ย. 2552 13:15 น.
SHARE

ชาวเชียงใหม่ตื่น!!เหรียญบาทปลอมระบาดหนัก พ่อค้าแม่ค้าเดือนร้อนหนัก ขณะที่ กรมธนารักษ์ แจ้ง ไม่มีเหรียญบาทปลอมระบาด ทุกเหรียญเป็นเหรียญจริง เร่งประชาสัมพันธ์ให้ทราบแล้ว ... 

วันนี้ (22ก.ย.) นางภักดี กำแพงแก้ว อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5/9 หมู่ 7 ต.แม่ออน อ.แม่ออน เชียงใหม่ ซึ่งเป็นแม่ค้าขายของกินบรรทุกรถปิกอัพตระเวนขายตามโรงงานต่างๆ ในเขต อ.สันกำแพง ได้มาร้องเรียนกับผู้สื่อข่าวว่า ได้รับเหรียญบาทปลอมจำนวนหลายสิบเหรียญและเหรียญสองบาท สร้างความเดือดไปทั่วทั้งแม่ค้าพ่อค้า  

ดต.อำนวย ประสงค์ทรัพย์ ผบ.หมู่การธุรการป.สภ.สันกำแพงได้รับเหรียญบาทปลอมจากแม่ค้าใน อ.สันกำแพงจำนวน 8 เหรียญ มีข้อสังเกตคือ แม่เหล็กจะดูด เหรียญบาทไม่ติด และมีความมันวาวกว่าเหรียญรุ่นเก่า นอกจากนี้แม่ค้าใน อ.สารภี เข้าร้องเรียนด้วยว่า เหรียญบาทปลอมดังกล่าว ไม่สามารถนำไปยอดตู้โทรศัพท์สาธารณะได้  

ผู้สื่อข่าวจึงได้ทำการติดต่อไปที่ "กรมธนารักษ์" เชียงใหม่ ทางเจ้าหน้าที่ให้การว่าไม่ใช้เหรียญอย่างที่คิดเป็นกระแสข่าว ที่ด้านหลังจะเป็นปี 2552 เพราะรัฐบาลต้องการลดการผลิตลง ทางกรมธรักษ์ได้แจ้งให้ทางศูนย์โทรศัพท์ทราบแล้ว ทางเจ้าหน้าที่โทรศัพท์กำลังดำเนินการอยู่ และได้แจ้งให้ทางประชาชนทราบแล้ว พร้อมทั้งมีเอกสารให้ทราบทุกขั้นตอน แต่พ่อค้าแม่ค้าและประชาชนบางคนไม่ทราบ จึงเข้าใจผิดคิดว่าเป็นเหรียญปลอม จึงขอแจ้งให้ทราบโดยทั่วกัน

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 3 ธันวาคม 2563 เวลา 10:19 น.